Kiến thức ô tô

10 điều cần biết về việc mua/sử dụng ô tô điện đầu tiên của VinFast – VF e34

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Ngày 24/3/2021, Doanh nghiệp TNHH Kinh doanh, Thương mại và Dịch vụ VinFast chính thức công bố đã trúng đơn hàng mẫu xe điện trước nhất VF e34 với giá 690 triệu đồng. Vậy bạn cần xem xét những gì lúc sử dụng và sắm xe điện VinFast? Dưới đây là 10 điều cần biết lúc sắm / sử dụng VF e34 – EV trước nhất của VinFast!

Kế hoạch xe điện của VinFast lần trước nhất được mách nhỏ vào tháng 5 5 2020 và tiền đặt chỗ để sắm xe đã được nhận vào tháng 3 5 2021. Xe sẽ được ủy quyền những khách bậc nhất tiên vào tháng 11 5 nay.

1. VF e34 – Xe điện tầng lớp C, giá 690 triệu đồng:

690 triệu Rp là số tiền bình thường để sở hữu 1 mẫu crossover tầng lớp B sử dụng động cơ đốt trong, chả hạn Kia Seltos, Toyota Rush, Ford EcoSport hoặc Hyundai Kona.

  • Mẫu xe điện (VF e34) của VinFast được định vị ở tầng lớp xe hạng C, với Honda CR-V, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander và Hyundai Tucson.
  • Về kích tấc thực tiễn, oto điện của VinFast ngang ngửa với Kia Seltos và ngắn hơn Toyota Corolla Cross.

Xét về tầng lớp, những chiếc EV trước nhất được VinFast bán ra có giá rẻ hơn so với các kẻ thù trong nước. Tuy nhiên, vì là xe điện nên mẫu xe này có thể sẽ chính yếu được sử dụng trong thành thị và sẽ là kẻ thù chính của những chiếc crossover thành thị cùng giá.

2. Vì sao nó được gọi là VF e34?

Chiếc xe này có tên là VF e34, Đổi tên từ VF31, VinFast ra mắt vào tháng Giêng. VF e34 rất có thể sẽ vẫn là 1 tên mã và có thể chỉnh sửa lại. Phần đông các mẫu oto trên toàn cầu đều có tên riêng để người mua dễ nhận mặt.

Vào tháng 5 5 2020, 1 chiếc xe điện VinFast C-Class đã được trình làng trên đường thử, đây có thể là tiền thân của VF e34. Có thể thấy 1 số bộ phận như thiết kế mâm hay đầu xe đã được tinh chỉnh lại rất nhiều so với bản concept khi bấy giờ.

  Bao nhiêu cấp số cho hộp số nhiều cấp là đủ?

3. Giá VF e34 giảm giá 590 triệu rupiah, nếu khách đặt hàng trước tháng 7

Người dùng ko còn xa lạ với những giảm giá lúc sắm xe oto VinFast. Đợt bán EV này cũng ko ngoại lệ.

  • Khách hàng đặt sắm từ nay tới 30/6 sẽ được giảm 100 triệu đồng, đưa giá xe về mức 590 triệu đồng.

Ngoài ra, 1 số giảm giá khác như tặng ngay 1 5 thuê bao ắc quy hoặc biến đổi xe xăng sang điện có thể ưu đãi xe thực tiễn lên đến hơn 500 triệu đồng.

4. Chỉ cần đặt chỗ 10 triệu đồng, được hoàn tiền

VinFast công bố phí đặt chỗ sắm xe VF e34 là 10 triệu đồng. Nếu người dùng ko muốn đi xe chỉ mất khoảng đến, VinFast có thể hoàn lại tiền cho người dùng.

Đặt chỗ thấp cùng với khoản đặt chỗ có thể hoàn lại có thể là 1 cách để VinFast hấp dẫn người dùng sớm. Sẽ ko kinh ngạc nếu hơn 10.000 người dùng đặt sắm xe điện VinFast chỉ mất khoảng khuyến mãi.

Khoản tiền đặt chỗ béo cũng là 1 cách để VinFast có thêm niềm tin vào kế hoạch sản xuất xe điện trong bối cảnh cơ sở cơ sở vật chất cho các loại xe này vẫn đang được xây dựng và mở mang.

5. Thuê ắc quy theo thuê bao, xe ko ắc quy giá chỉ từ 690 triệu đồng

Tầm giá rẻ của VinFast VF e34 được cho là tới từ hãng này Không bán oto có pinnghĩa là người dùng ko đích thực sở hữu bộ pin trên xe nhưng mà chỉ sắm phần còn lại với giá 690 triệu đồng.

Hệ thống pin sẽ được VinFast lắp đặt trên xe và cho thuê theo vẻ ngoài thuê bao. Ngoài việc giảm chi tiêu sắm xe, người mua chẳng hề lo âu quá nhiều về chất lượng của ắc quy, thay thế ắc quy mới mỗi lúc dung lượng sạc xuống dưới 70%, hoặc ắc quy có vấn đề. .

Nội thất của VF e34
Nội thất của VF e34

Trong bối cảnh vấn đề pin đang biến thành 1 vấn đề béo trong xe điện hiện tại, việc cho thuê pin của VinFast được thiết kế để giúp những người chưa từng sử dụng xe điện yên tâm hơn về sự giàu sang của mình.

  Tại Sao Không Dùng Động Cơ Đặt Tại Bánh Xe Cho Ô Tô Điện?

6. Giá thuê pin trung bình VF e34

1,45 triệu đồng Đây là số tiền thuê bao hàng tháng lúc người dùng sử dụng xe điện VinFast VF e34 đi quãng đường dưới 1400 km, nghĩa là trung bình 46 km / ngày. Theo ước lượng của VinFast, đây là mức sử dụng oto trung bình tại Việt Nam.

  • Nếu lái xe hơn 1.400 km, người mua sẽ phải trả thêm phí thuê và sạc pin là 1.482 đồng / km.

7. Sạc siêu nhanh, 180 km / 15 phút

VinFast ban bố công nghệ sạc nhanh tại trạm sạc, có thể đạt quãng đường lái xe 180 km trong 15 phút.

  • VF e34 sử dụng bộ pin 42 kWh với khuôn khổ hoạt động tối đa 300 km mỗi lần sạc đầy.

Do ấy, sử dụng công nghệ sạc nhanh, nó có thể đạt 60% quãng đường lái xe tối đa trong 15 phút.

Xe cũng có thể được sạc bằng điện tại nhà hoặc ở các khu vực khác, không những thế VinFast chưa ban bố vận tốc sạc tại nhà chi tiết.

8. Trạm sạc xe điện VinFast

Xe điện dù thu hút và rẻ tới đâu cũng chẳng thể tách rời hệ sinh thái các trạm sạc. VinFast đặt tiêu chí tới cuối 5 2021 sẽ có 40.000 trạm sạc xe điện tại 63 tỉnh thành.

Từ nay tới tháng 11 5 nay, lúc xe điện của VinFast được tung ra thị phần, vẫn chưa rõ các trạm sạc sẽ được lắp đặt ở đâu và liệu nó có đích thực thuận lợi cho người sử dụng xe điện hay ko.

Tuy nhiên, VinFast bổ ích thế là có thể xây dựng các trạm sạc tại các đại lý trên cả nước, cũng như các dự án của Vingroup, từ nhà ở tới trường học, bệnh viện, trung tâm thương nghiệp … Đây có thể là những khách bậc nhất tiên của VinFast VF e34, lúc họ có thể dễ ợt Khi tới 1 trạm sạc.

Đăng ký làm Đối tác Trạm sạc xe điện VinFast

Những người dùng còn lại sẽ gặp trắc trở béo là các căn hộ ko thuộc Vingroup ko dễ lắp đặt trạm sạc và chỗ để xe rất khan hiếm. Những người ko có nhà để xe trong nhà và phải để xe ở những địa điểm ngoài trời ko có điện hoặc trạm sạc cũng sẽ gặp trắc trở béo lúc chuyển từ oto thông thường sang xe điện.

  Mạng giao tiếp trên ô tô – Tầm quan trọng, phân loại và xu hướng tương lai

9. Thay đổi lề thói đi xe hơi của bạn

Ngoài ra, lề thói đổ xăng nhanh trước lúc lên đường sẽ là vấn đề còn sót lại lúc người mua chuyển sang xe điện.

  • 180 km trong 15 phút Ấy là 1 con số ấn tượng đối với 1 chiếc oto điện, mà nó sẽ là cà nhắc so với 1 chiếc oto chạy bằng xăng hoặc dầu, nơi bạn có thể đi hàng trăm km chỉ trong vài phút.

Việc phải đợi tới 1 đợt sạc cũng là 1 vấn đề béo nếu có nhiều người sử dụng xe điện trong cùng 1 khu dân cư.

Các trạm xăng ở Việt Nam cũng độc lập, ko có các tiện ích công cộng như cà phê hay shop tiện nghi và ko phù hợp để thêm trạm sạc cho xe điện.

10. Sự có mặt trên thị trường của oto điện trước nhất tại Việt Nam

Nhìn chung, xe điện ở Việt Nam mới chỉ là bước mở đầu, và ngoài những xe sử dụng động cơ đốt trong, xe điện sẽ tiếp diễn bình thường trong nhiều 5 đến.

Trong bối cảnh thị phần oto toàn cầu đang bình phục, 1 thành phầm mới gí cả hợp lý và 1 số giảm giá sẽ giúp VinFast có được lượng người dùng ban sơ và động lực để mở mang với vận tốc tốc độ hơn thị phần xe điện của Việt Nam. Đang chuyển di rất nhanh về phía xe điện.


Những bài viết liên can:

  • Cách đăng ký biến thành đối tác đặt trạm sạc xe điện VinFast EV
  • VinBus cộng tác với Star Charge để xây dựng trạm sạc xe bus điện béo nhất ASEAN
  • VF e34 – mẫu xe điện trước nhất của VinFast chính thức ra mắt, giá 690 triệu đồng

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button