Công nghệ

10 tiêu chí bị xem nhẹ khi chọn mua smartphone

Rate this post
Đây là tất cả các tác dụng quan trọng trên bất cứ dế yêu sáng dạ nào nhưng mà lại bị bình chọn thấp lúc mọi người đang tìm sắm iPhone hoặc Android.

Cung cấp và tối ưu hóa ứng dụng

12GB RAM là quá đủ để 1 chiếc dế yêu sáng dạ hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, sự thực là mọi phần cứng đều có giới hạn. Không phải tình cờ nhưng cả Apple và Samsung đều đặc thù chú trọng tới việc cập nhật ứng dụng để giữ cho dế yêu luôn hoạt động nhanh và mượt nhưng theo thời kì.

Bạn nên chọn mẫu dế yêu sáng dạ có phân phối ứng dụng từ 3 5 trở lên. Mọi người có xu thế giữ dế yêu của họ lâu hơn trước đây, có tức là phân phối ứng dụng quan trọng hơn bao giờ hết. Apple dẫn đầu với cam kết phân phối 5-6 5, khi mà Samsung cung ứng phân phối 4 5 cho Galaxy S, Z và 1 số dòng A. OnePlus và Xiaomi cung ứng 3 5 phân phối. Trong lúc đấy, Google – dù sở hữu hệ quản lý Android – chỉ phân phối 3 5 cho Pixel 6.

Quản lý RAM và nhiệt độ

Dù RAM của Qualcomm hay Apple, nó đều tạo ra nhiệt. Nếu ko được điều hành tốt, nó sẽ “bóp chết” hiệu suất thiết bị và chẳng thể hoạt động mạnh bạo như phổ biến. Apple lại dẫn đầu nhờ bản lĩnh điều hành nhiệt tốt, khi mà 1 số chip Qualcomm dễ bị quá nhiệt.

  Cảm xúc rối bời và quyết định duy trì game khi bị hack của CEO Axie Infinity

Khi đề cập bộ nhớ, nhiều hơn chẳng hề khi nào cũng tốt hơn. iPhone và iOS có xu thế tận dụng tối đa khoáng sản của chúng. Bạn sẽ kinh ngạc nếu dùng thử iPhone 8 (RAM 2GB) và dế yêu sáng dạ Android (RAM 12GB).

10 tiêu chí bị bỏ qua khi mua điện thoại thông minh
(Ảnh: PhoneArena)

Kích tấc cảm biến máy ảnh và xử lý hậu kỳ

Nếu bạn nghĩ rằng “nhiều điểm hơn” hoặc nhiều máy ảnh hơn tạo ra những bức ảnh đẹp hơn, thì bạn có thể đã nhầm về cách chúng hoạt động. Kiểm tra kích tấc cảm biến máy ảnh trên mỗi thiết bị bạn muốn sắm. Cảm biến càng phệ, bokeh trong ảnh càng thiên nhiên và càng nhận được nhiều ánh sáng trong điều kiện ánh sáng yếu để có kết quả tốt hơn.

1 nhân tố chẳng thể khinh thường khác là khâu xử lý hậu kỳ. Khi tất cả đều sử dụng chung 1 cụm camera, độ sắc nét, chừng độ cụ thể và màu sắc của ảnh chụp bởi 3 thiết bị sẽ không giống nhau.

Động cơ rung / phản hồi xúc giác

Đây là 1 tác dụng nhưng khách hàng iPhone thường chẳng chú ý, chủ quản là do họ chưa sử dụng dế yêu sáng dạ Android tầm thường. Phản hồi xúc giác là những rung động nhưng chúng ta cảm thu được lúc tương tác với dế yêu của mình, thí dụ: Thí dụ: nhập, cuộn thực đơn, nhận công bố lúc cơ chế rung được kích hoạt – mọi thứ liên can tới chạm màn hình.

  5 mẫu loa thanh dành cho xem phim, nghe nhạc ngày Tết

IPhone được coi là dế yêu sáng dạ tốt nhất về mặt này, nhưng mà Pixel 6 Pro, Galaxy S22 Ultra và Xiaomi 12 Pro cũng đã có những bước tiến dài. 1 số dế yêu sáng dạ Xiaomi tầm thường cũng nổi danh với động cơ rung của chúng.

Sạc nhanh

Nếu chỉ cần 20 phút sạc dế yêu là đủ dùng cả ngày thì đây sẽ là 1 tác dụng “ăn điểm” lúc chọn điện thoại thông minh. 1 số model như Xiaomi 11T Pro, Redmi Note 11 Pro + có thể sạc từ 0% lên 100% chỉ trong 25 phút và 15 phút.

điều hành pin

Với cùng 1 viên pin 5.000 mAh, Google Pixel 6 và Galaxy S22 Ultra có thời lượng sử dụng không giống nhau, trong đấy dế yêu sáng dạ của Samsung có thời lượng sử dụng lâu hơn từ 20 tới 25%. Tuy nhiên, dù có dung lượng pin thấp hơn đáng kể nhưng mà iPhone 13 Pro Max lại là “vô địch” nhờ tối ưu hóa ứng dụng (4.352 mAh).

Cân nặng

Dế yêu nặng hay nhẹ tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên, lúc cầm Galaxy S22 (167g) cảm giác nhẹ hơn so với Galaxy S21 Ultra (227g), iPhone 13 Pro Max (240g) hoặc Galaxy Z Fold 3 (271g). Với 1 thiết bị bé như dế yêu sáng dạ, chênh lệch vài gam có thể là 1 vấn đề, đặc thù nếu bạn sử dụng nó cả ngày.

Loa / Chất lượng âm thanh

1 cặp loa tốt ko chỉ giúp loại trừ nhu cầu mang tai nghe Bluetooth trong nhà nhưng còn giúp bạn thưởng thức nội dung tốt hơn. Âm thanh là 1 phần quan trọng của mọi bộ phim và video, được nhiều nhà thông minh nội dung ân cần.

  Elon Musk gia nhập Hội đồng quản trị Twitter, úp mở ‘thay đổi lớn’

Máy ảnh tele để zoom quang học và chụp chân dung

Máy ảnh tele zoom 3x, 4x hoặc 5x sẽ mãi mãi chỉnh sửa cách bạn chụp bằng dế yêu, đặc thù nếu bạn là người thích chụp ảnh. Nó khiến cho chân dung của những người và vật thể ở xa trông đẹp hơn so với những bức ảnh được chụp sử dụng máy ảnh góc rộng và cũng có ích trong những trường hợp bạn cần phóng phệ.

Kế bên Pixel 6 Pro, 1 số điện thoại thông minh có camera tele đẹp đang bán trên thị phần ngày nay là S22 Ultra, Galaxy S21 Ultra, Xiaomi Mi 11 Ultra và iPhone 13 Pro, 13 Pro Max.

Dịch vụ người dùng

Cuối cùng nhưng mà ko kém phần quan trọng là dịch vụ sau bán hàng. Trong những cảnh huống cần viện trợ, phản hồi mau chóng từ nhãn hiệu sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề mau chóng và cảm thấy tự tin hơn. Apple đã làm rất khả quan ở đây, bất kể khách hàng có thắc mắc về iPhone, iPad, Mac hay iCloud hay ko. Ít ra, hãy bảo đảm rằng nhà cung cấp thiết bị có trung tâm cuộc gọi trong khu vực của bạn.

Theo Du Lam (Ictnews.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button