Công nghệ

2022: Nên mua MacBook Air hay MacBook Pro?

Rate this post
Nếu bạn vẫn đang do dự ko biết nên sắm MacBook Air hay MacBook Pro, những so sánh sau đây có thể giúp ích cho bạn trong quyết định của mình.

phần cứng

MacBook Air và Pro 2020 đều được trang bị chip M1 với 8 nhân CPU, gồm 4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân năng lượng thấp. Tuy nhiên, card đồ họa của MacBook Air chỉ có 7 lõi ​​GPU thay vì 8 lõi như trên MacBook Pro. Ngoài sự dị biệt bé về GPU, MacBook Pro có chế độ tản nhiệt chủ động, cho phép duy trì hiệu suất cao chỉ cần khoảng dài trong điều kiện tải liên tiếp.

  7 thủ thuật không hề khó giúp điện thoại tăng tốc độ truy cập như mới 'ra lò'
2022: Bạn nên mua MacBook Air hay MacBook Pro?

Nếu bạn vẫn đang do dự ko biết nên sắm MacBook Air hay MacBook Pro, những so sánh sau đây có thể giúp ích cho bạn trong quyết định của mình.


Chi tiết, MacBook Pro 14 inch (2021) sẽ đi kèm với chip M1 Pro hoặc M1 Max, với các tùy chọn cho nhiều lõi CPU và GPU hơn, nhiều RAM hơn, camera FaceTime Full HD 1080p và nhiều cải tiến khác được tăng cấp.

MacBook Air và Pro 2020 đi kèm với camera FaceTime 720p, nếu bạn muốn có camera FaceTime Full HD 1080p, bạn cần sắm MacBook Pro 2021.

MacBook Pro có loa âm thanh nổi dải động cao với mảng 3 micrô chất lượng phòng thu, khi mà MacBook Air là loa có âm thanh định dạng rộng và dải 3 micrô thông thường.

1 điểm dị biệt giữa MacBook Air và Pro là Touch Bar, Macbook Air vẫn có các phím chuyên dụng truyền thống, còn mẫu Pro sẽ đi kèm Touch Bar hiển thị nhiều phím tắt tiện dụng thay thế cho các phím tác dụng của F1 được đặt lên tới F12 .

Nhìn chung, cả MacBook Air 2020 và MacBook Pro 2020 và 2021 đều là 3 thành phầm hiệu năng cao, nhưng mà bạn nên cân nhắc chọn lọc dựa trên loại hình công tác. Nếu thứ tự làm việc nhiều và phải sử dụng thường xuyên thì bạn nên chọn MacBook Pro, còn nếu thứ tự làm việc từ trung bình tới nhẹ thì MacBook Air là sự chọn lọc thích hợp hơn.

màn hình, cổng kết nối

Nếu bạn ân cần tới độ sáng màn hình, MacBook Pro có 1 chút lợi thế ở độ sáng 500-1600 nits so với 400 nits của MacBook Air.

MacBook Pro 14 inch có viền mỏng hơn với thiết kế notch cho cụm camera, dù rằng bạn vẫn thu được độ sáng tối đa lên tới 1.600 nits chỉ lúc hiển thị nội dung dải động rộng (HDR) với vận tốc làm tươi nhanh lên tới 120 Hz với Công nghệ ProMotion và đèn nền LED mini.

MacBook Air và Pro 2020 chỉ cung cấp tối đa 1 màn hình ngoài với độ phân giải 6K ở tần số 60Hz, khi mà MacBook Pro 14 inch cung cấp 3 cổng USB-C / Thunderbolt, HDMI, khe cắm SDXC, MagSafe và cung cấp tối đa 3 màn hình ngoài.

kích tấc, trọng lượng, màu sắc

MacBook Air nhẹ nhất (1,29 kg), tiếp theo là MacBook Pro 13 inch (1,4 kg) và nặng nhất là MacBook Pro 14 inch (1,6 kg).

MacBook Air cũng là máy tính xách tay mỏng nhất với thiết kế mỏng, chỉ dày từ 1/4 tới 6/16 inch và có sẵn 3 tùy chọn màu sắc: Xám ko gian (Space Grey), Bạc (Silver) và Vàng (Gold). MacBook Pro 14 inch với độ dày 1,55 centimet chỉ có 2 màu là Xám ko gian và Bạc.

tuổi thọ pin

Bằng cách chuyển từ chip silicon của Intel sang Apple, thời lượng pin của MacBook được cải thiện đáng kể. Tuổi thọ pin của MacBook Air tốt hơn 1 chút so với MacBook Pro mới nhất. MacBook Air 2020 đi kèm với pin 49,9Wh hỗ trợ 15 giờ duyệt web ko dây, khi mà MacBook Pro 2021 kéo dài 11 giờ với pin 70Wh.

Giá

Tùy thuộc vào cấu hình, MacBook Air và MacBook Pro có giá dao động từ 300 đô la Mỹ tới 1.000 đô la Mỹ. MacBook Pro 14 inch từ khi $ 1,999 cho bạn dạng M1 Pro với chip 512GB, khi mà MacBook Air từ khi $ 999 cho bạn dạng 256GB.

Nhìn chung, nếu bạn cần 1 chiếc máy tính mạnh bạo, hiệu suất cao có thể xử lý khối lượng công tác nặng, màn hình sáng và nhiều cổng kết nối hơn thì MacBook Pro là sự chọn lọc thích hợp.

Nếu bạn có nhu cầu hiệu năng từ nhẹ tới trung bình và thích 1 thiết bị bé gọn, mẫu mã đẹp với thời lượng pin dài thì MacBook Air là sự chọn lọc cân đối.

Tuy nhiên, nếu bạn đã để mắt tới tới MacBook Air, bạn có thể muốn đợi lâu hơn 1 chút vì Apple có bản lĩnh sẽ ban bố Sea Session tiếp theo tại sự kiện ra mắt thành phầm mới vào ngày 8 tháng 3.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button