Kiến thức ô tô

3 tổ chức đánh giá mức độ an toàn xe ô tô

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Bình chọn chừng độ an toàn của 1 chiếc xe không phải dễ ợt lúc có quá nhiều chọn lựa về túi khí, hệ thống phanh và vô khối chức năng điện tử đương đại.

Vậy dựa trên cơ sở nào để có thể chọn được 1 chiếc xe đạt tiêu chuẩn an toàn thực thụ? Câu giải đáp chính dựa trên bình chọn về chừng độ an toàn của xe của 3 tổ chức lừng danh NHTSA, IIHS và Euro NCAP.

Có bao nhiêu cơ quan đánh giá mức độ an toàn xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới?
Có bao lăm cơ quan bình chọn chừng độ an toàn xe hơi lừng danh nhất trên toàn cầu?

Trước tiên. Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA):

NHTSA được chính phủ Hoa Kỳ thành lập 5 1970, tác dụng chính là giảm thương vong và thiệt hại kinh tế do tai nạn giao thông gây ra. Là 1 phần của tiêu chí ấy, NHTSA thực hiện các cuộc thí điểm va chạm và sau ấy đưa ra xếp hạng an toàn 5 sao. Tỉ lệ này ko có tức là 1 chiếc xe bất khả thua cuộc về độ an toàn, nhưng mà nó cho thấy rằng nó vượt qua các bài rà soát ngặt nghèo tốt hơn những chiếc xe khác.
NHTSA chỉ rà soát những loại xe bán chạy nhất.

Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA)
Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA)

Quá trình thí điểm bao gồm: Va chạm dẫn tới lật xe, va chạm bên hông, va chạm trực diệnNgoài ra, NHTSA bình chọn oto dựa trên các công nghệ tránh va chạm như cảnh báo chệch làn đường và cảnh báo va chạm.

  Tìm hiểu về bộ chuyển đổi năng lượng trên xe Hybrid và xe Điện

Bạn có thể tìm thông tin NHTSA mới nhất tại safecar.gov.

2. Viện Quốc gia về An toàn Giao thông Vận chuyển (IIHS):

IHS, cũng có hội sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào 5 1959 bởi 3 hiệp hội bảo hiểm béo. Như chúng ta đã biết, các doanh nghiệp bảo hiểm luôn ân cần tới sự an toàn của công cụ, không những thế IIHS còn có những bài rà soát phát hiện độ an toàn của công cụ.

Nếu chiếc xe đạt được bình chọn tốt nhất, nó sẽ được trao giải “Top Safety Pick +”. Điều này có tức là chiếc xe đã đạt được kết quả tốt trong các bài rà soát như va chạm trực diện, va chạm bên, độ bền của mái và hạn chế va chạm trực diện, với điểm số là “tốt” hoặc “chấp thuận được” và “tuyệt vời” trong thí điểm va chạm trực diện góc thấp được sử dụng trong va chạm hệ thống cảnh báo.

    Viện An toàn Đường cao tốc Quốc gia (IIHS)
Viện An toàn Đường cao tốc Quốc gia (IIHS)

Ở địa điểm thứ 2 là 1 chiếc xe có xếp hạng “Top Safety Pick”, cũng phục vụ các chỉ tiêu gần giống như “Top Safety Pick +” nhưng mà ko phục vụ các tiêu chuẩn an toàn về hệ thống cảnh báo va chạm.

  Nguyên lý hoạt động của phanh đĩa

Xe sẽ chịu ảnh hưởng của việc lật xe, ảnh hưởng từ phía trước, ảnh hưởng bên hông, ảnh hưởng phía sau, ảnh hưởng trực diện từ góc thấp và góc giữa. Đặc thù, thí điểm va chạm trực diện ở góc thấp là thí điểm mới được IIHS vận dụng từ 5 2012. IIHS cũng dựa trên thông tin từ bình chọn bản lĩnh chống va chạm của xe và hệ thống cảnh báo va chạm.
Bạn có thể truy cập iihs.org để biết các bình chọn mới nhất của IIHS.

3. Chương trình Bình chọn Xe Mới của Châu Âu – Euro NCAP:

Euro NCAP (Chương trình Bình chọn Xe Mới) là 1 tổ chức phi lợi nhuận độc lập được tài trợ bởi chính phủ các nước thành viên EU. Được thành lập vào 5 1997 bởi chính phủ của 7 non sông Châu Âu và các tổ chức sáng lập FIA và ADAC.

Thống kê cho thấy, khoảng 90% oto trên thị phần đã được diễn ra này bình chọn và kiểm định. Không giống như 2 tổ chức trên, Euro NCAP hơi khác lúc là tổ chức độc nhất vô nhị ân cần tới an toàn cho người đi bộ.

Euro NCAP. Chương trình đánh giá ô tô mới của châu Âu
Chương trình bình chọn oto mới của châu Âu – Euro NCAP

Những mẫu xe lừng danh và được thích thú nhất trong 5 sẽ trải qua công đoạn rà soát ngặt nghèo của tổ chức. Quá trình rà soát bao gồm: va chạm trực diện, va chạm với các công cụ khác, va chạm bên hông, ghế dành cho người đi bộ và trẻ con, chừng độ chấn thương cổ, hệ thống kiểm soát bình ổn điện tử, hệ thống phân phối, phân phối kiểm soát vận tốc và nhắc nhở thắt dây an toàn.

  Tìm hiểu hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Xếp hạng Euro NCAP khá phức tạp, nhưng mà nó phân phối rất nhiều thông tin. Mỗi chiếc xe sẽ được bình chọn theo thang điểm 5 sao. Tiêu chuẩn sẽ tiêu chuẩn hóa chừng độ an toàn dựa trên người béo, trẻ con, người đi bộ và hệ thống phân phối an toàn.
Euro NCAP luôn được cập nhật kết quả mới nhất trên website euroncap.com.

Nhìn chung, 3 tổ chức này là những tổ chức rất uy tín và đáng tin tưởng. Bạn có thể dựa vào 1 trong 3 tổ chức để quyết định cho mình 1 chiếc xe đạt tiêu chuẩn an toàn nhất.


Những bài viết liên can:

  • Kiểm tra an toàn tiêu cực trên oto trước lúc bán
  • 1 chiếc xe hơi dễ chết là mục tiêu an toàn của tổng kho
  • Quy trình bình chọn bảo mật theo tiêu chuẩn EURO NCAP là gì?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button