Công nghệ

5 mẹo giúp tai nghe không dây có tuổi thọ lâu hơn

Rate this post
Tai nghe ko dây không phải rẻ, hãy tuân theo các mẹo sau để sử dụng được lâu hơn và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Tai nghe ko dây như AirPods có thể là 1 trong những công nghệ có ích nhất nhưng mà bạn từng sở hữu. Không chỉ nhẹ và dễ sử dụng, nhiều tai nghe ko dây có thời lượng pin dài đáng kể và hoạt động liên tiếp với các thiết bị như máy tính và dế yêu sáng dạ.

Tuy nhiên, theo thời kì, sự hao mòn là điều chẳng thể tránh khỏi đối với các thiết bị điện tử, đặc thù là những thiết bị chúng ta sử dụng thường xuyên. Tai nghe ko dây cũng ko ngoại lệ. Vậy chúng ta phải làm gì để chúng còn đó được lâu hơn? Dưới đây là 1 số mẹo sử dụng pin có ích nhưng mà mọi người có thể tham khảo.

1. Vệ sinh tai nghe ko dây thường xuyên

tai nghe không dây, airpods, mẹo sử dụng tai nghe không dây, mẹo sử dụng airpods

Với việc sử dụng thường xuyên, tai nghe ko dây có thể tích tụ ráy tai, bụi bẩn, có thể làm tắc loa hoặc micrô và khiến chúng dừng hoạt động. Tệ hơn nữa, vi khuẩn từ tai nghe ko dây của bạn có thể khiến bạn bị nhiễm trùng tai. Vì tất cả những lý do này, điều quan trọng là phải làm sạch tai nghe của bạn thường xuyên.

  Xem trực tiếp sự kiện Apple tháng 3 ở đâu?

Apple khuyến nghị khách hàng tai nghe ko dây sử dụng vải sợi bé được làm ẩm với 70% cồn isopropyl, 75% etanol hoặc Clorox.

Ngoài ra, Apple cũng khuyến cáo khách hàng tránh các thành phầm có chứa chất tẩy trắng và hydrogen peroxide. Doanh nghiệp cũng ko khuyến khích sử dụng khăn giấy để tránh làm hỏng các bộ phận bên trong tai nghe.

Thay vào đấy, chúng ta chỉ cần sử dụng 1 miếng vải sạch, khô, ko xơ để lau tai nghe ko dây của bạn và đừng quên làm sạch hộp đựng.

2. Chăm sóc pin lithium-ion của tai nghe ko dây

tai nghe không dây, airpods, mẹo sử dụng tai nghe không dây, mẹo sử dụng airpods

Như với bất cứ thiết bị chạy bằng pin lithium-ion nào, phải tiến hành 1 số giải pháp phòng đề phòng để bảo vệ sức khỏe của pin. Cách tốt nhất để làm điều này là tránh sạc quá mức, vì điều này, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng để có mức sạc tối ưu. Ngoài ra, bạn ko nên để tai nghe ko dây sạc quá lâu.

3. Tránh để tai nghe ko dây xúc tiếp với nhiệt độ quá cao

Tai nghe ko dây thường được sử dụng ở những nơi có nhiệt độ môi trường từ 0 tới 35 ° C. Bất cứ điều gì cao hơn hoặc thấp hơn khuôn khổ nhiệt độ này đều có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất hoặc thậm chí làm hỏng tai nghe ko dây và pin của chúng tốc độ hơn.

  Mạng xã hội của ông Trump vừa ra mắt đã lỗi, bị cộng đồng Twitter chế nhạo

Đối với những người sử dụng tai nghe ko dây lúc lái xe, việc vô tình để quên trong xe chẳng hề là chuyện hiếm. Tuy nhiên, để tai nghe trong oto kín hoặc dưới ánh nắng trực tiếp có thể làm hỏng tai nghe của bạn. Trong trường hợp này, bạn ko nên sạc tai nghe ngay nhưng mà hãy đợi cho tới lúc tai nghe nguội hẳn rồi mới cắm sạc.

Ngoài ra, việc sử dụng tai nghe ko dây ngoài trời trong điều kiện nhiệt độ quá thấp có thể khiến tai nghe tự động tắt liên tiếp. Điều này ko chỉ tác động tới tuổi thọ pin của tai nghe ko dây nhưng mà còn khiến chúng bị ướt bên trong.

tai nghe không dây, airpods, mẹo sử dụng tai nghe không dây, mẹo sử dụng airpods

4. Tránh để tai nghe bị ướt

Mặc dầu chúng ta đã nghe rất nhiều về bản lĩnh không thấm nước và mồ hôi của 1 số tai nghe, nhưng mà chúng chỉ khắc phục 1 phần vấn đề đấy. Cẩn thận ko làm rơi tai nghe vào nước.

  Facebook trở thành mục tiêu lớn nhất của các trang web giả mạo

Ngoài nước, các nhà cung cấp cũng cảnh báo rằng kem dưỡng da, kem chống nắng, thuốc chống côn trùng và các hóa chất khác có thể tác động thụ động tới lớp đệm và màng cách âm của tai nghe ko dây.

Nếu tai nghe ko dây của bạn vô tình xúc tiếp với nước, hãy làm khô chúng trước. Sau đấy, tránh cắm các bộ sạc càng lâu càng tốt và bảo đảm chúng đã khô hoàn toàn trước lúc đặt chúng vào hộp đựng.

5. Nên đầu cơ sắm hộp đựng tai nghe ngoài

Mặc dầu tai nghe ko dây được bán kèm theo hộp sạc, nhưng mà bản thân vỏ này ko hoàn toàn bền lúc xúc tiếp với bụi hoặc nước. Đấy là lý do vì sao hộp đựng bên ngoài có thể giúp giữ cho AirPods của bạn an toàn ko bị tổn hại.

Có rất nhiều trường hợp cho tai nghe ko dây với các đơn vị quản lý độ bảo vệ không giống nhau trên thị phần ngày nay. May mắn thay, có rất nhiều hộp đựng AirPods trên thị phần với các chừng độ bảo vệ không giống nhau.

Theo Thanh Ngọc (Công lý & Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button