Công nghệ

5 tính năng trên Galaxy S22 Ultra mà iPhone nên có

Rate this post
Galaxy S22 Ultra được giới thiệu với nhiều cải tiến và upgrade so với lứa tuổi trước. Apple nên chỉ ra điều gì từ các flagship cạnh tranh?

Sự kiện UNPACKED của Samsung gần đây đã ban bố Galaxy S22, Galaxy S22 + và Galaxy S22 Ultra, báo hiệu 1 hướng đi mới cho dòng thành phầm dế yêu sáng dạ bậc nhất của gã đồ sộ công nghệ Hàn Quốc.

Như nhiều người đã chỉ ra, Galaxy S22 Ultra khiến mọi người liên tưởng tới Galaxy Note 2020 Ultra. Được ban bố là thiết bị S-series trước nhất có bút S Pen, dế yêu sáng dạ đắt nhất trong dòng Samsung Galaxy S22 có thiết kế giống Note cũng như màn hình tràn cạnh.

Nhưng làm thế nào về việc so sánh các công dụng của Galaxy S22 Ultra với iPhone? Và quan trọng hơn, chiếc flagship của Apple còn thiếu điều gì?

Màn hình cạnh đích thực

5 tính năng trên Galaxy S22 Ultra mà iPhone nên có

Khi iPhone X ra mắt vào tháng 11 5 2017, nó là chiếc iPhone trước nhất có thiết kế hầu hết ko viền.

5 2021, iPhone 13 đã tiếp diễn giảm kích tấc viền bezel nhưng mà trái lại với màn hình tràn viền được sử dụng trên nhiều điện thoại thông minh Samsung.

Samsung Galaxy S22 Ultra là 1 tỉ dụ xuất sắc về trải nghiệm dế yêu sáng dạ hầu hết toàn màn hình. Với tỉ lệ màn hình so với thân máy là 89,87%, việc thiếu viền hoàn toàn trái ngược với viền của iPhone.

Các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro có tỉ lệ màn hình so với thân máy là 86%. Vài điểm % đấy tạo ra sự dị biệt khá mập giữa 2 thiết bị, mặc dầu nhiều tin đồn cho rằng chúng ta có thể sẽ ko thấy viền trên iPhone 14.

  Tại sao không nên dùng ốp lưng cho smartphone?

Máy ảnh đục lỗ

5 tính năng của Galaxy S22 Ultra mà iPhone nên có - 1

Có nhẽ khách hàng đã quá thân thuộc với thiết kế notch của iPhone. 1 số người ghét nó, nhưng mà những người khác đã dần chấp thuận nó như 1 phần của thiết kế mang tính tượng trưng của iPhone. Phần notch của iPhone 13 Pro Max bé hơn so với các thiết bị tiền nhiệm, nhưng mà vẫn ko bé bằng Galaxy S22 Ultra.

Camera đục lỗ của Galaxy S22 Ultra được bảo đảm sẽ tiếp diễn được sử dụng để nhận dạng gương mặt và chụp ảnh tự sướng. Cách tiếp cận này – liên kết với tỉ lệ màn hình trên thân máy xuất sắc – tối đa hóa bản lĩnh hiển thị trên mỗi centimet vuông của bất động sản màn hình có sẵn của S22 Ultra.

Tin đồn về cách tiếp cận gần giống của Apple đối với camera FaceTime vẫn tiếp diễn hiện ra, nhưng mà cuộc ranh cãi về sự nhu yếu của notch vững chắc sẽ tiếp diễn.

Cảm biến vân tay siêu âm

5 tính năng của Galaxy S22 Ultra mà iPhone nên có - 2

Samsung nổi danh với việc khiến cho dế yêu sáng dạ của mình càng nhiều công dụng càng tốt, thành ra ko có gì kinh ngạc lúc nhận dạng gương mặt chẳng hề là bề ngoài bảo mật sinh trắc học độc nhất vô nhị có trên Samsung Galaxy S22 Ultra.

Ẩn bên dưới màn hình 6,8 inch đồ sộ đấy là cảm biến vân tay siêu âm. Được giới thiệu trên dòng Galaxy S10 vào 5 2019, “cảm biến vô hình” có thể tích lũy dữ liệu vân tay qua màn hình nhưng mà ko cần tới nút phần cứng biệt lập.

  iPhone 15 Pro sẽ là smartphone đầu tiên của Apple tạm biệt tai thỏ?

Cho dù bạn là người tình thích Face ID hay Touch ID, thì việc có 1 cảm biến gần giống dưới màn hình của iPhone cũng rất lôi cuốn. Bất cứ bề ngoài bảo mật sinh trắc học đáng tin tưởng nào cũng nên được vận dụng và Samsung và 1 số nhà cung cấp thiết bị Android khác đã tiến hành 1 cách tiếp cận theo 2 hướng.

AirPods Pro không tính phí

5 tính năng của Galaxy S22 Ultra mà iPhone nên có - 3

Đặt sắm dế yêu dòng Galaxy S22 ngay hiện giờ và bạn sẽ thu được 1 cặp Galaxy Buds Pro không tính phí.

Khi khuôn khổ iPhone 12 được ban bố vào 5 2020, Apple đã dừng gói EarPods có dây với hộp. Nó báo hiệu sự chấm dứt của gói thiết bị ngoại vi và cáp sạc Lightning của Apple. Cũng trong 5 2020, Apple cũng loại trừ bộ sạc đi kèm.

Trên thực tiễn, Galaxy Buds Pro không tính phí chẳng hề là thứ độc nhất vô nhị nhưng mà Samsung đưa vào lúc sắm Galaxy S22. Người sắm cũng thu được 12 tháng sử dụng dịch vụ Disney không tính phí và ưu đãi đáng kể lúc sắm Galaxy Tab.

Apple thi thoảng cung ứng ứng dụng không tính phí hoặc bán thêm, khiến cho dòng thành phầm Samsung Galaxy S22 biến thành 1 chọn lọc lôi cuốn hơn cho những người mua muốn tối đa hóa lợi nhuận lúc sắm hàng.

bút chạm màn hình

5 tính năng của Galaxy S22 Ultra mà iPhone nên có - 4

“Ai muốn có 1 chiếc bút chạm màn hình?” Steve Jobs đã châm biếm lúc ra mắt chiếc iPhone trước nhất vào 5 2007. “Bạn phải lấy chúng ra, cất chúng đi. Bạn mất chúng. Thật quá quắt sợ. “

  Hậu bê bối 'bóp' hiệu suất, giá Galaxy S22 giảm sâu ngay trên sân nhà

Diễn ra từ đấy, Apple hình như đã phát hành bút chạm màn hình của riêng mình – Apple Pencil. Nhưng phụ kiện này hiện chỉ tương hợp với iPad.

Khi Samsung phát hành Galaxy Note trước nhất vào 5 2011, nó là 1 trong những dế yêu sáng dạ bậc nhất trước nhất có bút chạm màn hình. Bút S Pen cất gọn ghẽ trong hộp đựng lúc ko sử dụng đã mau chóng biến thành 1 công dụng thích thú của khách hàng Note.

Diễn ra từ đấy, đã có 1 số lần lặp lại, với việc Samsung dần cải thiện trải nghiệm viết tay với độ nhạy lực tốt hơn, công dụng Lệnh ko chạm và sự có mặt trên thị trường của Bluetooth Low-Energy.

Khả năng có 1 thiết bị ngoại vi gần giống cho iPhone vẫn hơi hơi mỏng. Không có tin đồn đáng tin tưởng nào cho thấy Apple Pencil sẽ tương hợp với iPhone và Apple hình như đang bám sát những lời của những người sáng lập. Ấy là 1 quyết định sẽ ko tác động tới doanh số bán iPhone. Tuy nhiên, bất cứ người nào đã trải nghiệm sự tiện nghi của S Pen sẽ biết rằng việc đưa nó vào dòng thành phầm S của Samsung là 1 sự dị biệt đáng kể.

Bỏ bút chạm màn hình sang 1 bên, chỉ còn là vấn đề thời kì trước lúc 1 số công dụng của Samsung Galaxy S22 hiện ra trên iPhone. Câu hỏi độc nhất vô nhị là lúc nào và bằng cách nào Apple sẽ xây dựng chúng vào các thành phầm của mình theo 1 cách đặc trưng.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button