Công nghệ

6 cách tăng tốc điện thoại Android bạn cần biết

Rate this post
Gicửa ải phóng dung lượng lưu trữ, gỡ setup phần mềm lâu ngày ko dùng tới hoặc sử dụng bạn dạng phần mềm bé gọn là tất cả những cách giúp dế yêu Android của bạn chạy tốc độ hơn và mượt nhưng hơn.

Gicửa ải phóng bộ nhớ trong

Ngay cả lúc bộ nhớ trong của dế yêu Android được nâng cao đáng kể thì 1 thời kì sau máy vẫn bị đầy bộ nhớ do các phần mềm cũng béo và chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Khi dế yêu sáng dạ Android sử dụng hơn 80% bộ nhớ, 1 số điều kiện có thể hiện ra, chả hạn như: B. hoạt động chợp chờn, ko mượt nhưng, thậm chí bị treo …

6 cách tăng tốc điện thoại Android bạn cần biết

Trên dế yêu Android, khách hàng có thể vào Setup> Bộ nhớ trong, sau đấy rà soát dung lượng trống và xóa các tệp trùng lặp, dung lượng béo hoặc ko thiết yếu.

Các phần mềm của bên thứ 3 như Files by Google cũng phân phối chức năng này 1 cách trực giác với phím tắt nhanh để xóa bộ nhớ cache.

Bật / tắt cơ chế hoạt ảnh

Có 1 cơ chế hoạt ảnh trên Android, nhưng mà chỉ dành cho các nhà tăng trưởng. Bao gồm trong chức năng này là Window Animation Scale, Transition Animation Scale và Animator Animation Scale.

  “Cha đẻ” ảnh GIF qua đời vì Covid-19

Để kích hoạt chức năng này, khách hàng vào Setup> Giới thiệu về dế yêu> Số bản dựng rồi nhấp vào tùy chọn cho tới lúc thiết bị báo “Bạn là nhà tăng trưởng”. 1 tùy chọn mới sẽ hiện ra trong setup, hoạt ảnh mặc định là 1x. Người dùng có thể tăng vận tốc ảnh động lên tới 10x trên thiết bị.

6 cách tăng tốc điện thoại Android mà bạn cần biết - 1
Chế độ hoạt ảnh dành cho nhà tăng trưởng trên dế yêu sáng dạ Android.

Khi bật chức năng này, khách hàng sẽ cảm thấy thiết bị của mình chạy mượt nhưng hơn và vận tốc mở phần mềm tốc độ hơn. Tuy nhiên, bạn phải tính tới điều này vì có sự đánh đổi giữa hiệu suất máy và tuổi thọ pin vì hoạt ảnh yêu cầu nhiều khoáng sản hệ thống và năng lượng hơn.

Gỡ setup các phần mềm ko sử dụng

1 số khách hàng có lề thói setup phần mềm nhưng mà chỉ sử dụng 1 vài lần, thậm chí 1 lần nếu thiết yếu. Khi đấy, bạn có thể quên xóa chúng, dẫn tới rò rỉ bộ nhớ hoặc thiết bị chạy chậm, ngốn RAM và khoáng sản pin lúc chức năng này đang chạy ngầm.

  Những 'siêu phẩm' smartphone nào sẽ ra mắt trong 2022?

Người dùng có thể vào Setup> Phần mềm và chọn ứng dụng để gỡ setup.

Sử dụng bạn dạng Lite của phần mềm

Nhiều phần mềm như Facebook, Twitter, Spotify hay Skype đều có bạn dạng Lite hoặc Go với thiết kế bé gọn, chiếm ít dung lượng lưu trữ và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Người dùng có thể cân nhắc việc setup nó cho dế yêu của mình nếu cảm thấy máy quá ậm ạch. Tuy nhiên, các bạn dạng lite thường ko được trang bị đầy đủ chức năng như bạn dạng đầy đủ.

khôi phục setup gốc

Bước này dành cho những người nào muốn biến chiếc dế yêu sáng dạ của mình phát triển thành hoàn toàn mới. Tuy nhiên, khôi phục setup gốc sẽ khôi phục dế yêu về hiện trạng xuất xưởng, vì thế cần sao lưu các thông tin và dữ liệu quan trọng.

Sau lúc setup xong, khách hàng cũng cần cập nhật mọi thứ trong phần mềm như:

Để tiến hành, bạn vào Setup> Quản lý chung> Đặt lại> Đặt lại dữ liệu thuở đầu. Tùy thuộc vào nhà cung ứng, các bước này có thể không giống nhau.

  Mỹ 'phổ biến kiến thức' cuộc chiến Nga - Ukraine cho hot TikToker

Setup ROM tùy chỉnh

Tùy chọn này chỉ được khuyến nghị cho những người thân thuộc với thiết bị Android và chỉ nên sử dụng trên các thiết bị cũ hơn vì nó sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị. Ngoài ra, flash ROM tùy chỉnh cũng đề xuất khôi phục tùy chỉnh – bộ nạp khởi động để mở khóa máy trước lúc tiếp diễn. Quá trình này chẳng thể được tiến hành trên 1 số thiết bị, vì thế có thể ko tiến hành được ROM tùy chỉnh.

Có rất nhiều nền móng cung ứng ROM tùy chỉnh cho điện thoại thông minh Android, chả hạn như ParanoidAndroid, Pixel Experience … Tại đây, các nhà tăng trưởng thường gửi bạn dạng ROM nhẹ với nhiều chức năng hơn so với nhà cung cấp thiết bị gốc. Nhiều bạn dạng có thể chạy vượt mức, thí dụ như mẫu Galaxy S9 có thể chạy ROM Android 12 tùy chỉnh, mặc dầu dế yêu này chỉ được Samsung phân phối tối đa Android 10.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button