Xe

6 năm định vị hạng sang của Volvo tại Việt Nam

Rate this post

Savico đưa Volvo tới Việt Nam để kinh doanh đích thực vào cuối 5 2016, lúc thị phần chưa có nhiều định nghĩa về dòng thành phầm mới của Volvo, nhưng doanh nghiệp Thụy Điển định vị là 1 mặt hàng xa xỉ. Vào thời khắc ấy, Volvo được biết tới với các loại xe chuyên dụng như xe tải xây dựng hay máy xúc.

  Nhiều đại lý Toyota ngừng bán Vios GR-S

Địa điểm của Volvo sẽ ở đâu giữa Mercedes, BMW, Audi?

XC60 - Mẫu xe bán chạy nhất của Volvo tại Việt Nam. Ảnh: Volvo.

XC60 – Mẫu xe bán chạy nhất của Volvo tại Việt Nam. bức ảnh: Volvo.

5 5 từ khi lúc Nordic Automotive AG (thuộc sở hữu của Savico) cung cấp chiếc Volvo đích thực trước tiên, Việt Nam đã được Volvo xác nhận là 1 trong những thị phần thế giới tăng trưởng nhanh nhất. Tổng doanh số bán hàng của Volvo Cars tại Việt Nam 5 2017 là 118 chiếc, nhưng mà tới 5 2021 con số này sẽ lên gần 1.000 chiếc. Trong quá trình này, doanh nghiệp đã phát triển với vận tốc phát triển kép trung bình là 64%. Mẫu SUV cỡ trung XC60 là mẫu xe bán chạy nhất, chiếm 50% trong quá trình 2017-2021.

Đối với các nhà cung cấp oto hạng sang, câu chuyện nhãn hàng, chất lượng thành phầm và dịch vụ là 1 trong những nhân tố thành công quan trọng. Tại Volvo, câu chuyện của doanh nghiệp là về sự an toàn, thiết kế dễ ợt, nhấn mạnh vào cá tính Thụy Điển tiêu biểu và triết lý Lagom, đủ.

Volvo XC90 là sản phẩm chủ lực của công ty Thụy Điển. Ảnh: Volvo.

Volvo XC90 là thành phầm chủ lực của doanh nghiệp Thụy Điển. bức ảnh: Volvo.

Sự dễ ợt có vẻ ko cân đối đối với 1 chiếc xe sang, nhưng mà ấy là kim chỉ nam trong triết lý và thiết kế của Volvo Cars. Theo đại diện của doanh nghiệp tại Việt Nam, Lagom mang lại sự hợp lý, hài hòa giữa hình trạng bên ngoài, hình trạng bên ngoài và âm thanh, ánh sáng bên trong cabin. Đại diện Savico cho biết: “Thiết kế dễ ợt nhưng mà chất liệu của Volvo rất tinh tế. Lagom là 1 điểm nổi bật thú vị đối với những người mua sử dụng xe sang, và nó sẽ ko quá khoa trương hay lạc hậu”.

Tại buổi ra mắt XC60 T8 Recharge tại TP.HCM, 1 người mua gần 65 tuổi san sớt rằng ông đã đặt sắm XC60 cho con gái để “đón đưa con đi học cho an toàn”, doanh nghiệp cho biết. “Có rất nhiều người mua trong nhóm chúng tôi đã sử dụng nhiều dòng xe sang từ châu Âu. Họ tới với Volvo vì sự cao sang chứ chẳng phải quá hào nhoáng, an toàn và dễ sử dụng”, đại diện Volvo Cars Việt Nam cho biết.

Volvo XC40 phiên bản chạy điện. Ảnh: Volvo.

Bản Volvo XC40 EV. bức ảnh: Volvo.

1 trong những trị giá đặc biệt của Volvo là công nghệ an toàn. Hãng tích hợp hàng loạt tác dụng an toàn trên xe như: An toàn chủ động trong thị thành, Phân phối lái xe sáng dạ, Cảnh báo giao thông cắt ngang … Theo Volvo, công nghệ an toàn của hãng đã cứu hàng triệu sinh mạng trên toàn cầu mỗi 5, Help Volvo Cars giành được các phần quà như: Xe toàn cầu của 5, Xe châu Âu của 5 …

Vừa mới đây, Volvo XC90 và S90 đã tuần tự giành được giải thưởng hàng 5 cho “Xe hạng sang cỡ trung tầm cao” và “Xe hạng sang cỡ trung hạng thấp” trong Grand Prix thường niên 5 2021 do doanh nghiệp tổ chức. VnExpress tổ chức.

Volvo cũng ko ngoại lệ, theo xu thế điện khí hóa thế giới, 100% doanh số bán xe của Volvo sẽ là xe điện thuần túy vào 5 2030 và ko phát thải vào 5 2040. Đại lý Savico cũng có ý định phân phối các loại xe chạy điện. , oto tự lái dành cho thị phần trong nước trong quá trình đến.

Quảng An

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button