Xe

60 năm trước Mercedes thử xe như thế nào

Rate this post

Mercedes 300 Adenauer, hay Measurement Car, hay Messwagen, là 1 chiếc sedan Mercedes W189 đã được tùy chỉnh rất nhiều để biến thành 1 chiếc xe ga 2 cửa. Và chỉ có 1 chiếc độc nhất trên toàn cầu.

Messwagen tại Bảo tàng Mercedes.Ảnh: Mercedes

Messwagen tại Cơ quan sưu tầm Mercedes. bức ảnh: Mercedes

Nhưng vì sao lại sử dụng 1 chiếc sedan thay vì 1 chiếc xe khác làm phương tiện tích lũy dữ liệu? Mercedes cho biết điều đấy là thiết yếu vì họ cần vận tốc và “kéo dài” sang kiểu wagon để giúp chở được nhiều đồ đoàn và thiết bị.

Messwagen khởi đầu hoạt động vào 5 1960. Mặc dầu dành cho những nhiệm vụ nặng nề, nhưng mà phòng thí nghiệm thiết bị cầm tay này rất cá tính nhờ phần đuôi xe kéo dài, cửa kính to và cửa sau mở ra như cánh lướt gió. Chiếc xe thí điểm này cũng có 1 máy phát điện đặt phía sau.

Messwagen có 1 loạt thiết bị ở phía sau, 1 chiếc Mercedes lái thử ở phía trước, và 2 chiếc xe được kết nối bằng cáp dữ liệu. bức ảnh: Mercedes, chạy lúc đang đậu

Đặc thù, cung ứng sức mạnh cho xe là động cơ 3 lít 6 xi-lanh thẳng hàng, công suất 160 sức ngựa. Con số đấy khá khiêm tốn so với những cỗ máy hiện nay, nhưng mà nó là 1 trong những cỗ máy mạnh nhất nhưng Mercedes sản xuất vào thời khắc đấy. Vận tốc tối đa cho tất cả các trang bị trên xe là 120 km / h.

Vậy cách rà soát hoạt động như thế nào? Messwagen được kết nối với 1 công cụ khác phê duyệt hệ thống cáp dài 30 m. Cáp này sẽ giúp chuyển dữ liệu tới các máy đo của Messwagen. Sau lúc chạy thử đường, dữ liệu được đánh dấu trên băng để phân tách.

Vào những năm 1960 và 1970, Messwagen đã chạy sau những chiếc xe thử nghiệm với những sợi dây chằng chịt.Ảnh: Mercedes

Vào những 5 1960 và 1970, Messwagen đã chạy sau những chiếc xe thí điểm với những sợi dây nhằng nhịt. bức ảnh: Mercedes

Messwagen đã được đưa vào sử dụng cho tới đầu những 5 1970, và công nghệ hiện đại đồng nghĩa với việc dây cáp và thiết bị kềnh càng trở thành lạc hậu, đồng nghĩa với việc Messwagen phải “nghỉ hưu”. Ngày nay, mô phỏng máy tính và kết nối ko dây ô sin đo đạc và tích lũy dữ liệu dễ ợt hơn.

Mỹ Anh (dựa theo Động cơ 1)

  Toyota Celica GT 1987 – hàng hiếm giá 300 triệu đồng

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button