Nhà đẹp

8 quy tắc lưu ý trong phong thủy nhà ở chung cư

Rate this post

Muốn chọn sắm chung cư bạn cần xem xét 1 vài mục tiêu quan trọng về phong chung tình cư.

Muốn chọn sắm chung cư bạn cần xem xét 1 vài mục tiêu quan trọng về phong chung tình cư.

Phương pháp ngăn chia ko gian cho căn hộ chung cư bé phổ biến, thoáng mát
5 loại cây tốt nhất để trồng trong nhà mùa này
Xu hướng thiết kế phòng tắm nóng nhất hè 2018

{keyword}

Căn hộ nên có đường rộng

Ming Yang là 1 phần quan trọng của Phong Thủy. Đất ko có đường dù nhiều chỗ đẹp cũng ko tốt. Đối với chung cư, tuyến đường sạch bong là khoảng đất trống phía trước. Đấy có thể là ko gian xanh, công viên bé và lý tưởng nhất là hồ nước làm nơi vui chơi, ngơi nghỉ của cư dân hay nơi nghỉ dưỡng tạo tầm nhìn tốt cho người dưng lúc tiếp cận.

Các căn hộ tránh nhìn thẳng ra hành lang

Rất ít căn hộ có cách bài trí theo hướng Huyền Tuyền nên từ ngoài hành lang bước vào tòa nhà, qua cửa vào căn hộ có thể trông thấy toàn thể phòng khách, thỉnh thoảng là bếp và phòng ngủ bên trong. Đây là điều tối kỵ vì dễ dẫn tới gia chủ hao tài tốn của, gia cảnh bất an.

  Ngôi nhà ánh sáng tràn vào vào từ 4 hướng, đứng nấu cơm cảm nhận gió vi vu thổi

Căn hộ nhưng mà phòng ngủ ko bị ánh nắng chiếu vào

Chắc chắn sẽ ko tốt cho gia chủ nếu phòng ngủ có cửa sổ hướng ra mặt trời. Nên dùng cửa chớp hoặc rèm dốc để cản ánh sáng (ko lắp kính kín tối màu sẽ tích nhiệt). Đối với những căn hộ chung cư cao tầng đầy nắng, gió thì biện pháp sử dụng rèm, mành hay bình phong là phương án tối ưu nhất cho cửa.

Tránh các góc nhọn ở bên ngoài hướng vào trong

Đây là 1 điều ko tốt nếu cửa sổ hoặc ban công của căn hộ hướng thẳng vào các góc nhọn bao quanh căn hộ (chả hạn như các tòa nhà chung cư). Theo quan niệm của phong thủy, những góc nhọn này tạo ra ma sát có thể gây tổn hại tới sức khỏe và sự sang giàu của chủ sở hữu sống trong căn hộ.

Căn hộ phải có tầm nhìn tốt

Căn hộ chung cư cần có những điểm cộng về hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, khoảng lùi cân xứng với giao thông,… để cắt bớt sự thâm nhập của các xung lực bên ngoài vào ko gian căn hộ.

  Ngắm nhà thuyền 40m2 hiện đại, đầy đủ tiện nghi ngay trung tâm London

Xem xét nội thất của căn hộ

Do diện tích thường có hạn và hầu như ngôi nhà nào cũng cần có ít ra 2 phòng ngủ riêng nên các phòng ngủ được cách trở và cửa các phòng thường được xếp đặt cạnh nhau, có lúc đối diện nhau. Hoặc nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng ngủ, và cửa nhà vệ sinh thường ngay đối diện giường ngủ. Nhà vệ sinh là nơi chứa nước và tác động ko tốt tới sức khỏe, tác động nhiều nhất tới những người mệnh hỏa vì nước gây cháy ngược.

Chọn quay mặt về hướng nam hoặc đông nam

Hướng của căn hộ trong nhà chung cư được tính là hướng vuông góc với cửa ra vào của nhà chung cư, chẳng hề là hướng cửa căn hộ. Ở nước ta, các tòa nhà chung cư đẹp thường trở lại hướng Nam hoặc Đông Nam.

Tránh ban công có cửa sổ hướng Tây

Đối với những căn hộ hướng Đông và Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị ánh nắng gay gắt chiếu vào gây bất lợi cho người hầu. Khi các tòa nhà chung cư liền nhau, cần để mắt độ lệch của các khối để ko cản gió, cản tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ hướng cửa sổ và các phòng về hướng tốt, điều kiện sinh thái thích hợp với chủ sở hữu.

Trên đây là 8 luật lệ cần để mắt trong phong chung tình cư nhưng mà bạn có thể tham khảo lúc chọn đầu tư căn hộ chung cư.

Tìm hiểu phong thủy ngôi nhà với màu sơn cho Jin Ren

  Ham gì ‘nhà cao cửa rộng’, chuyên gia phong thuỷ chỉ điều ngược lại

Mày mò phong thủy ngôi nhà với màu sơn cho Jin Ren

Việc chọn lọc những màu sơn nhà hợp phong thủy là điều quan trọng giúp gia chủ luôn bình yên và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

House Fengshui thích hợp cho những người trẻ tuổi

House Fengshui phù hợp cho những người trẻ tuổi

Thế hệ 8X, 9X hiện tại đang đầu cơ vào bất động sản và sở hữu nhà riêng mà cũng nên hiểu Phong thủy nhà ở có hợp với mình ko.

Phong thủy ngôi nhà là gì?

Phong thủy ngôi nhà là gì?

1 cách nhìn dễ ợt nhất thì Phong Thủy là 1 môn học chuyên sâu nghiên cứu về các mối quan hệ của Phong Thủy và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của con người.

Đổi mới tâm linh (Sợi tổng hợp)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button