Công nghệ

8 sai lầm khi sạc pin bạn nên ngừng mắc phải ngay bây giờ: Không bao giờ sạc pin đến 100% hoặc về 0% mới cắm sạc

Rate this post
Cách bạn sạc dế yêu ko chỉ tác động tới hóa đơn tiền điện nhưng còn tác động tới sự an toàn và tuổi thọ của pin.

Sạc pin tới 100%

Nếu dế yêu của bạn đạt 100% dung lượng pin mỗi lần bạn sạc, thì tuổi thọ của pin có thể sẽ giảm xuống. Điều này là do pin sạc có 1 số chu kỳ sạc nhất mực. Thành ra, nếu bạn luôn sạc 100%, các chu kỳ ấy sẽ hết sớm hơn. Nguyên tắc chung lúc sạc pin là chỉ nên sạc đầy mỗi tháng 1 lần, còn lại nên để pin trong vòng 20% ​​tới 80%. Điều này sẽ hạn chế việc mất dần pin trên dế yêu của bạn.

Sạc pin, lỗi sạc pin, sạc pin điện thoại

Sạc dế yêu lúc pin còn trên 20%

Sạc dế yêu quá thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Bạn chỉ nên sạc pin lúc thực thụ cấp thiết, nghĩa là lúc mức pin dưới 20% và trên 5%.

  Tiktok đang thử nghiệm phiên bản trả phí, những tài khoản này cần lưu ý

Sạc pin, lỗi sạc pin, sạc pin điện thoại

Để pin dế yêu được xả hết trước lúc sạc

Xem xét rằng ko nên xả pin dế yêu về 0% trước lúc sạc vì pin lithium hoạt động theo chu kỳ sạc. Do ấy, tuổi thọ của pin sẽ bị sút giảm dần nếu bạn cứ để cạn pin dế yêu.

Sạc pin, lỗi sạc pin, sạc pin điện thoại

Để che dế yêu lúc đang sạc

1 trong những kẻ địch bự nhất của pin dế yêu là nhiệt. Nếu bạn sạc pin khi mà dế yêu vẫn còn trong vỏ, nhiệt lượng thoát ra sẽ bị giữ lại, gây hot pin và các bộ phận bên trong dế yêu. Tốt nhất bạn nên tháo ốp lưng trước lúc sạc

Sạc pin, lỗi sạc pin, sạc pin điện thoại

Sạc dế yêu qua đêm

Để dế yêu sạc cả đêm sẽ gây phí phạm điện và bạn sẽ phải sạc nhiều hơn mức cấp thiết. Điều này cũng tác động tới chu kỳ sạc của pin. 1 lý do khác để ko bao giờ sạc dế yêu qua đêm là bảo đảm rằng nó ko quá hot.

  Samsung Galaxy S22 có bộ nhớ lên tới 1TB?

Sạc pin, lỗi sạc pin, sạc pin điện thoại

Luôn cắm bộ sạc

Bộ sạc liên tiếp tạo ra dòng điện khi mà cắm, ngay cả lúc dế yêu đã được rút phích cắm. Nó ko tốt cho hóa đơn tiền điện của bạn. Ngoài ra, máy biến áp tỏa nhiệt có thể tích tụ từ từ và bắt cháy 1 thứ gì ấy gần ấy, hoặc nếu ko khí trong phòng đủ ẩm, có thể làm chập máy biến áp và gây ra hỏa thiến. Khi ko sử dụng, luôn rút bộ sạc ra khỏi ổ cắm.

Sạc pin, lỗi sạc pin, sạc pin điện thoại

Sử dụng dế yêu khi mà sạc pin

Không bao giờ sử dụng dế yêu lúc đang sạc vì điều này sẽ làm hao pin quá nhiều. Khi người nào ấy gọi tới, bạn có thể rút phích cắm của bộ sạc (và rút bộ sạc) để giải đáp cuộc gọi, sau ấy sạc pin sau lúc cuộc gọi chấm dứt.

  Rò rỉ những tính năng nổi bật trên iOS 16 của Apple

Sạc pin, lỗi sạc pin, sạc pin điện thoại

Sử dụng bộ sạc và cáp sạc giá rẻ

Mỗi dế yêu có 1 bộ sạc tương hợp ko được thay thế bằng 1 nhãn hiệu khác hoặc với 1 nhãn hiệu khác cho 1 kiểu máy không giống nhau. Nếu bạn ko sử dụng bộ sạc thích hợp, lượng năng lượng truyền vào pin có thể quá nhiều hoặc quá ít. Điều này có thể gây ra quá nhiệt hoặc sạc rất chậm.

Bộ sạc tốt nhất cho dế yêu của bạn là bộ sạc bạn thu được lúc sắm nó. Nếu bạn làm vỡ hoặc mất nó, bạn luôn có thể sắm lại nhưng mà hãy bảo đảm ấy là cùng 1 loại.

Sạc pin, lỗi sạc pin, sạc pin điện thoại

Theo Thiện Thanh (Công lý & Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button