Công nghệ

8 sự cố thường gặp khi dùng AirPods và cách khắc phục

Rate this post
AirPods của bạn ko hoạt động và bạn ko biết vì sao, dưới đây là các sự cố thường gặp và cách giải quyết chúng.

Khi các thiết bị ko dây bị lỗi, có thể khó xác định nguyên cớ. Thỉnh thoảng, vấn đề chẳng phải do AirPods nhưng mà là do thiết bị nguồn, ráy tai hoặc pin cũ.

Dưới đây là 1 số sự cố thường gặp lúc sử dụng phi trường và cách giải quyết:

1. Không tìm thấy AirPods

airpods, vấn đề với airpods,

Bạn có thể sử dụng phần mềm Find My Tool của Apple để định vị AirPods của mình, mà có 1 số giảm thiểu. Nếu chúng vẫn bật, Find My Tool sẽ sử dụng thiết bị nhưng mà bạn đã kết nối để cập nhật địa điểm. Nếu AirPods của bạn còn trong hộp hoặc pin đã hết, bạn chỉ biết địa điểm chung cuộc của chúng trước lúc chúng tắt.

Làm:

Truy cập iCloud.com trong trình duyệt web của bạn.

Đăng nhập và nhấp vào Tìm iPhone> Tất cả thiết bị> Chọn AirPods

Nếu bạn đã biết rằng AirPods ở đâu đấy trong nhà, hãy nhấp vào tùy chọn Phát âm thanh và lắng tai tiếng bíp. Tuy nhiên, điều này ko có chức năng nếu cả 2 đều bị tắt.

2. Tai nghe bị méo

airpods, vấn đề với airpods,

Nếu bạn đang gặp sự cố âm thanh với AirPods của mình, rất có thể bạn đang giữ chúng quá xa dế yêu của mình.

AirPods của Apple có khuôn khổ kết nối ấn tượng khoảng 15m, mà điều này có thể giảm đáng kể nếu có vật cản giữa dế yêu và tai nghe, chả hạn như tường hoặc nguồn nhiễu.

  Tại sao nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên?

Được biết, Wi-Fi có thể can thiệp vào chip W1 trong AirPods của bạn. Bạn có thể giải quyết sự cố này bằng cách tắt Wi-Fi trên iPhone của mình và đi lại nó tới 1 khu vực khác để tiến hành cuộc gọi.

3. AirPods tạm ngừng và phát thất thường

airpods, vấn đề với airpods,

Do cảm biến khoảng cách, AirPods có thể phát hiện lúc bạn đặt chúng vào hoặc đưa chúng ra khỏi tai. Bằng cách đấy, chúng có thể tự động phát hoặc tạm ngừng sau lúc bạn thiết đặt chúng.

Trong trường hợp AirPods tiếp diễn tạm ngừng khi mà vẫn ở trong tai bạn, thì có thể vấn đề nằm ở cảm biến.

Bạn có thể tắt tác dụng này trong thiết đặt AirPods trên dế yêu của mình bằng cách đi đến Setup> Bluetooth. Nhấn vào “i” kế bên AirPods của bạn và tắt tác dụng phát hiện tai tự động.

Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất dần pin của tai nghe tốc độ hơn vì AirPods của bạn sẽ sử dụng cùng 1 lượng điện năng cho dù bạn có đeo chúng hay ko.

4. Công dụng dò tai tự động ko hoạt động

airpods, vấn đề với airpods,

Công dụng Nhận diện tai tự động sẽ tạm ngừng âm nhạc hoặc nội dung khác của bạn lúc bạn tháo AirPods ra khỏi tai. Nếu bạn đã bật nhưng mà vẫn ko hoạt động, hãy đi đến Setup> Bluetooth, tiếp diễn nhấn vào chữ “i” kế bên AirPods và bảo đảm rằng tác dụng Nhận diện tai tự động được bật.

  Microsoft chặn tên miền của nhóm hacker tấn công Ukraine

Điều quan trọng tiếp theo: hãy bảo đảm rằng tai nghe của bạn luôn sạch bóng. Cảm biến khoảng cách sẽ ko hoạt động nếu nó bị phủ bởi ráy tai và bụi bẩn. Điều này khiến tai nghe nhìn thấy nhầm rằng bạn vẫn đang đặt nó vào tai. Bạn cũng có thể dễ ợt làm sạch hộp đựng tai nghe bằng tăm bông và 1 ít cồn.

5. AirPods chẳng thể kết nối với iPhone

airpods, vấn đề với airpods,

Nếu bạn chẳng thể kết nối AirPods với iPhone của mình, hãy thử đặt chúng quay về hộp sạc.

Nhấn và giữ nút Setup trên vỏ trong 15 giây cho tới lúc đèn LED của tai nghe lấp láy. Sau đấy thực hiện kết nối lại với iPhone. Gicửa ải pháp lâu đời là “tắt đi tắt lại” có thể giúp tai nghe của bạn hoạt động tầm thường quay về.

Nếu bạn ko trông thấy bất cứ đèn LED nào, AirPods của bạn có thể đã chết. Hãy sạc chúng trong vài phút và sau đấy thử lại.

6. AirPods sẽ ko kết nối với Mac

airpods, vấn đề với airpods,

Đây là 1 vấn đề tầm thường với các máy Mac cũ có chip Bluetooth yếu. Khởi đầu giải quyết sự cố bằng cách tắt Bluetooth. Chờ 1 vài giây, sau đấy bật lại và thử lại.

Nếu cách đấy ko hiệu quả, bạn cũng có thể xóa trình nền Bluetooth chạy ngầm trên MacOS. Xem xét rằng bạn cũng sẽ mất kết nối với các thiết bị Bluetooth.

  iPhone 13 Pro phiên bản Thế vận hội mùa đông hét giá 'sốc'

Để tiến hành việc này, hãy mở 1 cửa sổ dòng lệnh mới và nhập:

airpods, vấn đề với airpods,

Sau đấy nhấn Enter và nhập mật khẩu người điều hành của bạn. Sau đấy nhấn Enter 1 lần nữa. Chờ 1 hoặc 2 giây và thử kết nối lại tai nghe của bạn.

7. AirPods ko sạc

airpods, vấn đề với airpods,

Trong trường hợp này, nhà cung cấp Apple khuyên bạn nên rà soát cáp sạc trước, bạn có thể tiến hành bằng cách thử sạc iPhone qua nó. Nếu cách đấy hoạt động, hãy tiếp diễn rà soát đầu nối Lightning trên hộp sạc AirPods của bạn.

Vì nhiều người trong chúng ta thường mang AirPods trong túi xách, túi xách, xơ vải và các mảnh vỡ khác có thể mắc vào cổng sạc. Bạn có thể làm sạch chúng bằng 1 vật mỏng như 1 chiếc kim hoặc kẹp giấy đã được duỗi thẳng.

Chỉ cần cạo bên trong và loại trừ bất cứ thứ gì ko nên có, mà hãy cẩn thận để ko làm hỏng bất cứ kết nối kim khí bé nào bên trong đầu nối.

8. Pin AirPods hết quá nhanh

Bạn có thể tối ưu hóa tuổi thọ pin của AirPods bằng cách bật tác dụng phát hiện tai tự động.

Theo Thanh Ngọc (Công lý & Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button