Du học

9X Việt giành học bổng toàn phần tại Mỹ: Luôn nỗ lực từ những điều nhỏ nhất

Rate this post

Trần Ngô Quang Ngọc (SN 1995), tốt nghiệp chuyên ngành Toán của trường Wabash College với điểm trung bình 4/4. Với thành tựu học tập cao và kinh nghiệm nghiên cứu ấn tượng, chàng kỹ sư trẻ còn thu được học bổng Tiến sĩ 100% tại Học viện Khoa học Máy tính Rensselaer Polytechnic, trường đại học nghiên cứu kỹ thuật số 1 Hoa Kỳ.

Hiện Quang Ngọc đã tốt nghiệp thạc sĩ, biến thành kỹ sư của VinAI, tiếp diễn trục đường nghiên cứu.

Tour “Mong ước Du học”

Thời học cấp 3, mùa hè của Ngọc luôn gắn liền với những chuyến đi tự nguyện và các hoạt động nghiên cứu. Được biết Ngọc đi du học từ bé nên luôn quyết tâm trau dồi tiếng Anh và ôn tập cho các bài thi chuẩn hóa.

Khi chàng trai nhận học bổng 75% vào trường Wabash College nhưng mà ko cần sự viện trợ của bất cứ trung tâm tình vấn du học nào, quả ngọt nghe đâu đã tới.

Học bổng toàn phần 9X Việt tại Mỹ: Khởi nghiệp nhỏ - 1

Trần Ngô Quang Ngọc (áo xanh) lúc du học Mỹ (Ảnh: NVCC).

“Khó khăn mập nhất nhưng mà tôi gặp phải là học cách thích ứng và trau dồi kiến ​​thức. Khi mới sang Mỹ, giao thông vận động gian khổ, tôi phải vào bệnh viện vài lần lúc bị ốm. Không có xe bus nhưng mà may mắn là tôi liên lạc được với bạn hữu có xe giúp ”, Ngọc mách nhỏ.

  9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ

Sau lúc kết thúc chương trình học tại Wabash College với điểm trung bình 3,74 / 4, Ngọc tiếp diễn trục đường nghiên cứu của mình với học bổng Tiến sĩ Khoa học Máy tính 100% tại Học viện Bách khoa Rensselaer. Ban đầu, Ngọc gặp ko ít gian khổ do thiếu 1 số kĩ năng mềm quan trọng như: kĩ năng viết báo cáo, kinh nghiệm thực tiễn, kĩ năng đồ mưu hoạch nghiên cứu, …

Thái độ làm việc: “Giữ lấy điều tốt nhất, mong chờ điều tồi tệ nhất”

Sau vô vàn gian lao, rốt cục sự nỗ lực của người kỹ sư trẻ cũng được đền đáp, chỉ mất khoảng học thạc sĩ, anh đã liên tục tham dự nhiều dự án và đạt kết quả rất khả quan. Xong xuôi chương trình, Ngọc lấy bằng thạc sĩ với điểm trung bình 4/4 và 7 bài nghiên cứu quốc tế.

  Cô du học sinh Việt đón Tết tại xứ sở hoa anh đào

Quang Ngọc đã mất gần 2 tháng để kết thúc bài viết trước nhất. Theo Ngọc, gian khổ mập nhất là lên ý nghĩ và tìm tài liệu. Do ngành học hẹp nên ko có nhiều tài liệu tham khảo. Vì thế, giai đoạn nghiên cứu gặp rất nhiều gian khổ.

Tuy nhiên, ngay cả lúc đương đầu với thất bại, Ngọc ko bao giờ nản chí vì Ngọc tin rằng thất bại cũng là 1 bài học quý giá trong giai đoạn trưởng thành của chúng ta.

Theo ý kiến của Ngọc, điều quan trọng nhất trong nghiên cứu là ko sợ thất bại và ý thức luôn học hỏi.

“Các nhà nghiên cứu chẳng thể làm việc 1 mình. Tôi luôn nỗ lực xây dựng 1 màng lưới và để mọi người giao tiếp và học hỏi cùng nhau. Đối với tôi, việc học hỏi từ những người khác là rất quan trọng. Nó giúp tôi hạn chế sai trái và tìm ra hướng đi đúng mực trong nghiên cứu của mình”. Ngọc san sẻ.

  Tết đặc biệt của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngọc tạm ngừng hành trình du học và quyết định về nước để mày mò sâu hơn về AI trong thực tiễn và tìm đề tài nghiên cứu Tiến sĩ. Hiện Ngọc đang là nghiên cứu sinh tại VinAI với nhiều đề tài chất lượng cao.

Nói về hướng đi trong ngày mai, Ngọc dự kiến sẽ tiếp diễn trục đường nghiên cứu, kiếm tìm đề tài và dự kiến biến thành Tiến sĩ. Chàng kỹ sư trẻ chờ đợi sẽ huấn luyện và dẫn dắt thêm nhiều sinh viên thích thú nghiên cứu như anh trong ngày mai. Ngọc cho biết, cô đã gặp rất nhiều bạn sáng dạ làm khoa học, nhưng mà rồi họ đều bỏ cuộc vì cho rằng quá khó.

Với trí não và tính cách điềm đạm, Guangyu đang có những bước sẵn sàng tốt nhất cho chặng đường phía trước. Có nhẽ đối với Ngọc, việc ước mong thành hiện thực chỉ còn là vấn đề thời kì.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button