Du học

“Ẵm” học bổng toàn phần du học Australia ngay sau cuộc phỏng vấn online

Rate this post

Xác định thế mạnh và trình bày năng lực

Phương Nga (sinh 5 2003, quê Phú Thọ) kiêu hãnh cho biết: “Mình hiện đang theo học chuyên ngành Marketing và Phân tích kinh doanh tại Đại học La Trobe (Úc), mình nghĩ chuyên ngành này là sự liên kết hài hòa giữa óc thông minh và tư duy phân tách và số .

Đây là những ngành đang tăng trưởng và đích thực đổi mới mỗi ngày, và xu thế tiêu dùng là đúng trong 5 nay nhưng mà chẳng hề 5 sau. Và tôi luôn háo hức mày mò về những xu thế mới nhất, thành ra tôi nghĩ 2 chuyên ngành này rất thích hợp với tôi. “

Học bổng toàn phần du học Úc ngay sau phỏng vấn trực tuyến - 1
Sinh viên Du Fangya.

Các cuộc phỏng vấn xin học bổng Nga được tiến hành online và các bài thuyết trình được giới hạn trong 10-15 phút.

“Ngoài điểm trung bình và các điểm học tập khác, trường còn chú trọng tới các hoạt động ngoại khóa và bản lĩnh chỉ đạo. Về phần sáng tác, tôi mở đầu có ý nghĩ từ rất sớm, trong khoảng 4-5 tháng, tôi viết các bản nháp không giống nhau rồi quyết định ý nghĩ nào. là tốt nhất của.

Sau vòng đơn sẽ có vòng phỏng vấn. Theo kinh nghiệm của tôi, buổi phỏng vấn chỉ là thời cơ để hội đồng tuyển sinh trò chuyện trực tiếp với tôi để xem liệu con người tôi đang ở ngoài kia có giống với người nhưng tôi đang thể hiện trong đơn ứng tuyển hay ko.

Thành ra, tôi nghĩ điều quan trọng là các câu giải đáp của tôi phải thích hợp với những gì tôi đã viết trong sơ yếu lý lịch hoặc bài luận của mình, để họ có thể đọc bài luận của tôi, lắng tai tôi và vẽ ra 1 bức tranh rõ ràng về bản thân tôi. Chẳng hạn, đây là người rất ham mê lĩnh vực nào ấy hoặc ân cần tới các dự án tập thể ”, Phương Nga nói.

  Phát triển giáo dục 4.0 từ góc nhìn của vợ chồng giảng viên Việt tại New Zealand

2 tiếng sau buổi phỏng vấn, Phương Nga thu được cuộc gọi từ Trung tâm Tham vấn Du học, công bố cô đã giành được học bổng 100% ngành Marketing và Phân tích Kinh doanh tại Đại học La Trobe. Phương Nga rất bất thần và rất vui với kết quả.

Chia sẻ về cách thức thành công trong buổi phỏng vấn xin học bổng, Nga cho biết, đầu tiên, em cần biết xác thực ưu thế của mình là gì. Sau ấy, trình bày năng lực và hiểu biết phê chuẩn các hoạt động, tỉ dụ chi tiết. Như nếu bạn nói rằng bạn có kĩ năng chỉ đạo, bạn đã trình bày ưu thế ấy như thế nào trong 1 dự án nào ấy … 1 tỉ dụ thực tiễn thuyết phục hơn 1 danh sách. Lợi thế của riêng bạn chẳng thể được chứng minh.

“Muốn làm được điều gì ấy thành sức của mình thì phải bền chí, phải đặt nó lên trên những thứ khác”, chị Nga nói – “Vì chúng ta chẳng thể làm mọi thứ tuyệt vời nên chúng ta hãy nỗ lực.” Điều quan trọng là bạn phải nghĩ suy. về 1 số điều bạn ham thích, hãy sức lực và ý thức vào những điều ấy và đừng để những thứ khác làm bạn phân tâm. “

  Bài thi SAT format mới năm 2023 sẽ có điểm gì giống và khác bài thi cũ?

vào tiêu chí, nhưng mà đừng quên trải nghiệm

Phương Nga cho biết trước đây cô đã nghe tía má kể nhiều về Úc nên lúc có ý định đi du học, cô nghĩ ngay tới non sông này.

Học bổng toàn phần du học Úc ngay sau phỏng vấn trực tuyến - 2

Phương Nga học tập tại Úc.

“Tôi chờ đợi hành trình này sẽ giúp tôi trưởng thành và mạnh bạo hơn. Ấy là tiêu chí chính, mọi thứ khác chỉ là sự ngẫu nhiên. Tôi ko còn đặt quá nhiều sức ép lúc biết 1 điểm tới chi tiết. Tôi cũng đặt nhiều hy vọng vào học thức và sự nghiệp trong ngày mai của mình, nhưng mà Tôi cũng cảm thấy như tôi chỉ có thể làm những gì tôi đang làm bởi vì tôi đã đặt tiêu chí vào 5 thứ 3 trung học và nếu tiêu chí quá chi tiết và sau ấy buộc bản thân phải làm bất kỳ điều gì cần phải có để đạt được nó. 1 khoảng thời gian lao khăn để hưởng thụ những gì mình đang có ”, chị Nga nói thêm.

Ngoài gánh nặng kiến ​​thức, Fangya tới trường với ý thức vững vàng, xác định “chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn”. Ngà luôn tự nhắc mình sống với triết lý “mỗi ngày 1 lần”.

Đối với cô gái Phú Thọ, cuộc sống là 1 công đoạn học tập dài lâu, nếu nhận thấy ko còn hợp nữa, bạn có thể mở lòng và chỉnh sửa nghĩ suy của mình. Tương ứng: “Hồi cấp 2, tôi luôn nghĩ mình phải kiểm soát mọi góc cạnh của cuộc sống và ko gì là chẳng thể, chỉ là tôi chưa nỗ lực đủ nhiều. Và hiện giờ, tôi nghĩ, phải, phải bằng lòng và phân biệt rõ ràng rằng chúng tôi có thể Kiểm soát và ko kiểm soát được. “

  Nhật Bản: Tòa án Osaka ủng hộ yêu cầu nữ sinh nhuộm lại tóc đen của trường

Về ý kiến nghề nghiệp, chị Nga cho rằng ko có ngọn núi nào cao nhất nhưng mà sẽ luôn có những đỉnh núi cao hơn. Nghĩa là trục đường công danh sự nghiệp chẳng hề là đường thẳng từ chân núi lên đỉnh núi, khi mà thực tiễn đỉnh núi này lại là chân núi khác cao hơn. Thành ra, chẳng hề thành công 1 lần rồi đi lên từ ấy nhưng đôi lúc sau thành công vang lừng, mỗi người lại trải qua 1 số thất bại khác. Chính những thất bại ấy đã sẵn sàng cho chúng tôi những bài học thâm thúy để đoạt được những “ngọn núi” tiếp theo cao hơn.

Xong xuôi cuộc chuyện trò, Phương Nga nhắn gửi: “Đừng dành hết thời kì cho việc xin học bổng. Mình biết với những bạn nghiêm chỉnh với việc đi du học thì 3 5 cấp 3 giống như 1 giấc mơ. mọi thứ cho danh mục đầu cơ tuyệt vời. Hãy sẵn sàng. Nó thường khiến chúng ta bỏ quên rằng có những thứ quan trọng khác, như sức khỏe ý thức hoặc vốn tự có của chúng ta. Hãy vào tiêu chí của mình. Hãy mở đầu, nhưng mà đừng ngại ngần dành thời kì để thử những điều mới . “

Học bổng toàn phần du học Úc ngay sau phỏng vấn trực tuyến - 3

Điểm trung bình cả 5 lớp 12 của nữ sinh là 9,7, IELTS 8.0 và SAT 1540/1600.

Ảnh: NVCC

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button