Xe

Ấn Độ ra luật ôtô phải có ít nhất 6 túi khí

Rate this post

Dự thảo vẫn chưa được phê chuẩn thành luật, mà Bộ trưởng Giao thông Đường bộ và Đường bộ (MoRTH) Nitin Gadkari cho biết tất cả các xe chở khách phải được trang bị 6 túi khí.

Gadkari cũng là người ủng hộ ít ra 6 túi khí cho mỗi xe, và bộ phận của ông đã đưa ra bản dự thảo vào tháng Giêng. Theo dự thảo, quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 1-10.

  Những mẫu xe máy đắt nhất Việt Nam

Theo dự thảo, 6 túi khí bắt buộc trên xe du lịch gồm 2 túi khí phía trước, 2 túi khí bên hông trước và 2 túi khí rèm.Ảnh: India Today

Theo dự thảo, 6 túi khí buộc phải trên xe du hý gồm 2 túi khí phía trước, 2 túi khí bên hông trước và 2 túi khí rèm. bức ảnh: ấn độ hiện tại

Tuy nhiên, đúng như dự báo, dự thảo luật đã bị các hãng xe phản đối vì nhiều lý do không giống nhau. Có nhẽ vấn đề to nhất của luật lệ này là chi tiêu phụ trội sẽ đẩy giá xe lên. Ngay cả lúc sản xuất 1 mẫu hình cấp thấp sẽ có giá cao hơn. Tất cả những nhân tố này có thể dẫn tới giảm nhu cầu sắm sửa.

Chi tiết, việc trang bị thêm đủ số lượng túi khí sẽ khiến chi tiêu sản xuất của mỗi chiếc xe gia tăng ít ra 655 đô la Mỹ. Ngoài ra, những mẫu xe ko có túi khí bên và túi khí rèm sẽ phải chỉnh sửa kết cấu thân xe và trang bị nội thất để bảo đảm an toàn lúc bung túi khí.

Trong 1 tuyên bố ngày 22 tháng 3, Gadkari đã đáp lại những lo ngại về chi tiêu tăng thêm, cùng lúc nhắc lại những lo ngại căn bản của ông về sự an toàn của những người lưu thông trên đường.

Theo công bố vừa mới đây của Bộ trưởng, hiện ko có văn bản chính thức nào từ MoRTH. Hiện vẫn chưa rõ lúc nào bản dự thảo sẽ chính thức được phát hành. Tuy nhiên, truyền thông Ấn Độ cho biết quy định mới sẽ sớm được phê chuẩn.

Trên thực tiễn, Ấn Độ ko có quy định ngặt nghèo về trang bị an toàn của oto. Mãi cho tới ngày 1 tháng 7 5 2019, túi khí của người tài xế mới biến thành buộc phải, có tức là cho tới thời khắc ấy, chiếc xe thậm chí ko cần túi khí. Và trước ngày 1/1 5 nay, oto mới phải được trang bị túi khí cho hành khách phía trước.

Tại Ấn Độ, hiện có nhiều mẫu xe trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí được bày bán, tổng cộng 91 mẫu xe với giá khởi điểm từ 11.500 đô la Mỹ, thuộc đủ các nhãn hiệu, từ Kia, Hyundai, MG tới các nhãn hiệu nội địa như Mahindra, Tata, Messi. . các nhãn hiệu cao sang như Dess và BMW.

Mỹ Anh (dựa theo xe hơi, CarDekho)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button