Công nghệ

Ấn Độ tiến hành khám xét nhiều trụ sở của Huawei

Rate this post
Cơ quan điều hành thuế thu nhập của nước này đã tập kích 1 số hội sở của nhà cung cấp thiết bị viễn thông Huawei trong phạm vi cuộc khảo sát thuế, 1 nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết.

Nguồn tin cho biết cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 15 tháng 2 tại hội sở chính của Huawei ở New Delhi, thành thị Gurugram và trung tâm công nghệ Bengaluru.

Ấn Độ tiến hành đột kích nhiều trụ sở Huawei
Ấn Độ thực hiện tập kích nhiều hội sở Huawei

Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau lúc các nguồn tin chính phủ nói với Reuters rằng Ấn Độ đã chặn quyền truy cập vào 54 phần mềm thiết bị cầm tay, cốt yếu là của Trung Quốc, do lo ngại về an ninh.

  Hiếu PC cảnh báo 7 hình thức lừa đảo trực tuyến trong dịp Tết Nguyên Đán 2022

Theo thông tin từ hãng thông tấn Ấn Độ PTI, các quan chức của Cục điều hành thuế thu nhập Ấn Độ đã thực hiện rà soát các tài liệu nguồn vốn, sổ sách kinh doanh, giấy má doanh nghiệp và các giao dịch của Huawei với các doanh nghiệp giao dịch ở Ấn Độ và ở nước ngoài, 1 số tài liệu liên can cũng bị trưng thu.

  Những lý do khiến iPad Pro M1 tốt hơn iPad Air 5 mới

Trong 1 tuyên bố, Huawei cho biết: “Chúng tôi đã được công bố về cuộc khảo sát của cơ thuế quan và cuộc họp của họ với 1 số viên chức của chúng tôi.”

“Huawei tự tin rằng các hoạt động của chúng tôi tại Ấn Độ sẽ luôn tuân thủ ngặt nghèo mọi quy tắc và quy định. Chúng tôi sẽ liên hệ với các cơ quan chính phủ có liên can để biết thêm thông tin và cộng tác hoàn toàn theo các luật lệ và quy định. ” Đại diện Huawei cho biết thêm.

  Top 5 máy tính xách tay '2 trong 1' đáng mua nhất năm 2022

5 ngoái, chính phủ Ấn Độ đã loại Huawei khỏi danh sách các nhà cung cần phải có bị mạng nước ngoài được phép thực hiện thí điểm 5G tại 1 trong những thị phần to nhất toàn cầu dành cho người mua dế yêu thiết bị cầm tay.

Phan Văn Hòa (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button