Công nghệ

Android 13 có những nâng cấp thú vị gì?

Rate this post
Dù rằng Google chỉ mới phát hành Android 12 nhưng mà Google đã phát hành bản xem trước dành cho nhà tăng trưởng của Android 13.

Developer Preview là bản phát hành bản xem trước trước tiên dành riêng cho các nhà tăng trưởng thí điểm. Phiên bản beta sau ấy được tung ra để người mua trải nghiệm và rốt cuộc là bạn dạng bất biến cho tất cả các thiết bị Android. Vừa qua Google đã phát hành Android 13 Developer Preview 1 với nhiều upgrade.

Các công dụng chính

Tùy chọn chủ đề: Android 13 có các biểu trưng động cho tất cả các phần mềm, ko chỉ Google. Tùy chỉnh chất liệu Cho phép các biểu trưng phần mềm có tông màu thích hợp với hình nền. Chức năng này lần trước tiên hiện ra trên thiết bị Pixel, nhưng mà Google cho biết họ đang làm việc với các nhà cung cấp khác để cung ứng phổ quát hơn.

  iPhone SE 2022 có nguy cơ bị 'ế' tại Việt Nam

Android 13 có những nâng cấp thú vị nào?

Chức năng bảo mật: Android 13 được cập nhật để khắc phục các vấn đề về quyền riêng tây và bảo mật. Tỉ dụ: công dụng bộ chọn ảnh mới cho phép bạn san sẻ ảnh và video với 1 phần mềm độc nhất nhưng mà ko cần cấp quyền cho phần mềm xem tất cả ảnh. Google có kế hoạch cung ứng công dụng này cho tất cả các dế yêu chạy Android 11 trở lên.

  Smartphone mới của Samsung ra mắt vào 17/3

Android 13 cũng sẽ thêm quyền Wi-Fi mới cho phép các phần mềm tìm và kết nối với các điểm Wi-Fi nhưng mà ko cần địa điểm. Ngoài ra, thiết đặt tiếng nói hoạt động trên mỗi phần mềm, giúp người mua đa tiếng nói.

Phiên bản xem trước dành cho nhà tăng trưởng dành cho dế yêu nào?

Bản xem trước dành cho nhà tăng trưởng Android 13 hiện đang chạy trên dế yêu Pixel của Google bao gồm Pixel 6, Pixel 6 Pro, Pixel 5a 5G, Pixel 5, Pixel 4a (5G), Pixel 4a, Pixel 4 XL và Pixel 4.

Nếu bạn có dế yêu Pixel tương xứng, bạn có thể thiết đặt bạn dạng này. Tuy nhiên, bạn nên thử thiết đặt nó trên các thiết bị phụ hoặc đợi cho tới lúc bản beta công khai trước tiên được phát hành.

  Tiền điện tử: ‘Viên đạn bạc' trong cuộc chiến Nga-Ukraine?

Android 13 lúc nào nó được phát hành chính thức?

Google có kế hoạch phát hành thêm bản xem trước dành cho nhà tăng trưởng Android 13 từ tháng 2 tới tháng 3 5 nay. Bản beta sẽ được phát hành vào khoảng tháng 4. Doanh nghiệp kì vọng Android 13 sẽ bất biến vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7. Nếu Google làm theo lộ trình ấy, thì bản phát hành chính thức của Android 13 sẽ vào cuối 5 hoặc sớm hơn vào mùa thu.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button