Công nghệ

Apple có kế hoạch biến iPhone thành ‘máy cà thẻ tín dụng’

Rate this post
Apple đang lên kế hoạch cho 1 dịch vụ mới cho phép các công ty bé trả tiền bằng thẻ tín dụng ngay trên iPhone của họ.

Để các khoản trả tiền được bằng lòng trên iPhone, các nhà bán lẻ hiện đang sử dụng thiết bị đầu cuối trả tiền để thao tác các giao dịch giữa các thiết bị iOS được kết nối qua Bluetooth, chả hạn như B. Hệ thống trả tiền Block’s Square.

Tuy nhiên, như 1 người trong cuộc mách nhỏ với Bloomberg, tác dụng mới sẽ biến iPhone thành 1 thiết bị đầu cuối trả tiền nhưng mà ko cần thêm bất cứ phần cứng nào. Nó cho phép chủ shop bằng lòng trả tiền bằng cách chạm vào thẻ tín dụng hoặc 1 chiếc iPhone khác ở mặt sau dế yêu của họ.

  Tại sao logo Apple là quả táo khuyết chứ không phải nguyên vẹn

Hệ thống có thể sẽ sử dụng tác dụng Giao tiếp trường gần (NFC) của iPhone. Đây là loại chip được sử dụng cho Apple Pay. Bloomberg cho biết tác dụng bổ sung có thể sẽ được tung ra phê chuẩn 1 bản cập nhật ứng dụng trong những tháng đến.

Apple có kế hoạch biến iPhone thành một
Apple có kế hoạch biến iPhone thành 1 “cỗ máy thẻ tín dụng”.

Nguồn tin cho biết Apple mở đầu tăng trưởng tác dụng mới này từ khoảng 5 2020. Vào thời khắc đấy, họ đã trả khoảng 100 triệu đô la Mỹ cho Mobeewave – 1 doanh nghiệp khởi nghiệp của Canada đang tăng trưởng công nghệ cho dế yêu sáng dạ. Chấp nhận trả tiền chỉ bằng 1 cú chạm vào thẻ tín dụng. Apple khước từ bình luận về thông tin này.

  NFT hình chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng

Theo báo cáo, vẫn chưa rõ liệu tùy chọn bằng lòng trả tiền sẽ được gắn nhãn hàng như 1 phần của Apple Pay hay liệu tập đoàn sẽ hiệp tác với mạng trả tiền ngày nay.

Nhà phân tách Logan Purk của doanh nghiệp dịch vụ vốn đầu tư Edward Jones cho biết, điều này cho phép Apple bỏ lỡ việc giới thiệu phần cứng mới vì 1 lượng to người mua đã sở hữu iPhone.

Tuy nhiên, ông Purk nói thêm rằng 1 số chủ công ty có thể miễn cưỡng chuyển sang phương thức trả tiền này trừ lúc Apple có thể hỗ trợ 1 thành phầm rẻ hơn và 1 nền móng dễ sử dụng hơn.

  Cha đẻ Ethereum quan ngại về tương lai của tiền số

Square hiện tính phí 299 đô la Mỹ cho thiết bị của mình với mức phí 2,6% trị giá giao dịch cùng với 10 xu cho mỗi giao dịch.

Nếu nhà cung cấp iPhone giữ độc quyền dịch vụ mới cho các phần mềm hoặc hệ thống trả tiền của mình, Apple sẽ bỏ lỡ các dịch vụ của Square, vốn được các công ty bé sử dụng phổ thông. Nó cũng có thể tác động tới các nhà cung cấp máy trả tiền khác như Verifone và Ingenico.

Apple khước từ bình luận về thông tin này.

Theo Đào Vũ (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button