Công nghệ

Apple đã khiến thế giới thay đổi như thế nào với iPhone?

Rate this post
Thật khó tin rằng đã 15 5 trôi qua tính từ lúc lúc phát hành chiếc iPhone trước tiên. Trong suốt 1 chặng đường dài tăng trưởng, iPhone đã khẳng định được vị thế của mình và tạo ra những chỉnh sửa trên thế giới.

Dế yêu sáng dạ cao cấp trước tiên

Khi iPhone lần trước tiên ra mắt, nó đã gây bão trên toàn toàn cầu. Mặc dầu iPhone chẳng hề là nhà đi đầu trong lĩnh vực dế yêu sáng dạ, nhưng mà nó được cho là chiếc dế yêu sáng dạ tiên tiến trước tiên có nhiều đột phá.

Apple đã thay đổi thế giới bằng iPhone như thế nào?

Vào thời khắc ra mắt, lúc các nhà cung cấp khác vẫn đang tập hợp phát hành dế yêu nắp gập và thiết bị có bàn phím trượt thì iPhone lại chiếm điểm cộng với thiết kế phẳng với chỉ 1 nút home độc nhất ở mặt trước.

Ngay cả lúc so sánh với các dế yêu màn hình chạm màn hình khác vào thời khắc ấy, iPhone đời đầu là 1 cuộc cách mệnh. Thay vì thao tác bằng bút chạm màn hình rườm rà, iPhone được thiết kế để thao tác chỉ bằng đầu ngón tay, đem lại cho khách hàng nhiều tiện nghi hơn.

Giờ đây, 15 5 sau, những chiếc dế yêu mới nhất của Apple vẫn lấy cảm hứng từ thiết kế của chiếc iPhone trước tiên.

Mang cả toàn cầu internet vào “túi”

Trước lúc có iPhone, số đông mọi người truy cập Internet phê duyệt máy tính tại nhà của họ. Ngày nay, điều trước tiên mọi người làm lúc thức dậy là rà soát công bố trên iPhone và sử dụng nó để duyệt mạng xã hội. Nếu ko có iPhone, internet sẽ ko có ảnh hưởng béo tới cuộc sống của chúng ta hiện tại.

  Redmi K50 chốt thiết kế và ngày ra mắt

Hãy hình dung bạn phải về nhà và đăng nhập vào máy tính của mình mỗi lúc bạn muốn rà soát email, hoặc bằng máy tính xách tay mỗi lúc bạn muốn tra cứu điều gì ấy online. Đấy sẽ là 1 toàn cầu rất khác so với hiện thời.

Đối với nhiều người, đặc thù là ở các nước đang tăng trưởng, dế yêu sáng dạ có thể là thiết bị trước tiên họ sở hữu có thể truy cập internet. IPhone đã mở đường cho nhiều người để họ có thể truy cập internet.

Ai cũng có thể biến thành thợ chụp ảnh

Khi iPhone đời đầu ra mắt, nó đi kèm với camera sau 2 megapixel. Không có ống kính tele, macro hoặc góc rộng, iPhone thuở đầu thậm chí ko có camera tự sướng hoặc bản lĩnh quay video.

Tuy nhiên, Motorola Razr V3, được nhiều người coi là vua của các dòng dế yêu vào thời khắc ấy, lại chỉ có camera 0,3 MP. Vì thế, camera của iPhone đời đầu vẫn là 1 bước tiến béo.

Ngày nay, chúng ta đã quen với việc có thể chụp ảnh và quay video chất lượng cao ở bất kỳ đâu. Nhưng hãy hình dung mười 5 trước đây sẽ khác như thế nào nếu ko có ảnh tự chụp, ko có ảnh đồ ăn hoặc ko có Instagram.

  Windows 11 không phổ biến như Microsoft kỳ vọng

Chưa bao giờ tính từ lúc lúc iPhone ra mắt, lại có nhiều ảnh và video hiện ra trên khắp toàn cầu, từ những bức ảnh chụp nhanh cuộc sống hàng ngày tới các chương trình phát sóng trực tiếp các sự kiện béo.

Thiết kế mạng xã hội tiên tiến

Mặc dầu bạn có thể đăng nhập vào số đông các nền móng mạng xã hội từ máy tính, nhưng mà đại phần nhiều mọi người đều truy cập chúng phê duyệt thiết bị thiết bị cầm tay.

Bạn có thể hình dung Twitter sẽ khác như thế nào nếu mọi người phải lái xe về nhà và đăng nhập vào máy tính của họ mỗi lúc họ muốn tweet? Liệu Instagram có còn đó nếu mọi người ko có bản lĩnh chụp nhanh ở bất kỳ đâu và tải chúng lên vài giây sau ấy?

Mặc dầu iPhone chẳng hề là cách độc nhất để truy cập mạng xã hội nhưng mà nó vẫn là cách bình thường nhất. Tiếp xúc trước tiên của nhiều người với mạng xã hội là phê duyệt iPhone, 1 số nền móng mạng xã hội cũng được thiết kế như các phần mềm dành riêng cho iPhone lúc mở đầu công tác của họ. Vì thế, có thể nói rằng các mạng xã hội tiên tiến sẽ ko còn đó nếu ko có iPhone.

  Samsung vô tình tiết lộ Galaxy Tab S8 Ultra

Biến Apple biến thành doanh nghiệp có trị giá nhất trên toàn cầu

Sau lúc Apple suýt vỡ nợ vào những 5 90, Steve Jobs đã mở đầu chỉnh sửa tình hình của doanh nghiệp. Tới 5 2006, Apple đã mở ra 1 làn sóng thành công với iPod và iMac. Nhưng điều ấy vẫn ko giúp “Táo khuyết” lọt vào top đầu.

Tất cả điều ấy đã chỉnh sửa lúc Apple ra mắt iPhone. Steve Jobs cho biết thành công trong ngày mai của Apple sẽ lệ thuộc vào những đột phá và thành phầm mới, chứ ko chỉ tận dụng những thành công trong dĩ vãng, và ông đã đúng. IPhone đã bán được 270.000 chiếc trong 30 giờ bán lẻ trước tiên. Hiện tại, Apple là doanh nghiệp béo nhất toàn cầu với trị giá vốn hóa thị phần là 3 ngàn tỷ đô la, và iPhone là mặt hàng bán chạy nhất của doanh nghiệp.

Mặc dầu vẫn còn nhiều quan điểm ​​trái chiều về ảnh hưởng của dế yêu sáng dạ đối với cuộc sống của chúng ta, nhưng mà ko người nào có thể phủ nhận rằng iPhone đã chỉnh sửa toàn cầu mãi mãi.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button