Công nghệ

Apple kiếm được hàng tỷ USD nhờ loại bỏ tai nghe và bộ sạc khỏi iPhone

Rate this post
Việc dừng sản xuất bộ sạc EarPods và ốp lưng iPhone đã đem đến cho Apple 1 khoản lợi nhuận đồ sộ.

Như đã biết, diễn ra từ lúc ra mắt dòng iPhone 12 vào 5 2020, Apple đã ko còn phân phối EarPods và bộ sạc từ vỏ iPhone nữa. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ấy chỉ là lời giảng giải nhằm bưng bít tiêu chí kiếm thêm lợi nhuận của Apple.

Điều này hoàn toàn cân đối lúc báo cáo mới nhất cho thấy Apple đã kiếm được khoảng 6,5 tỷ đô la Mỹ từ việc bán phụ kiện iPhone này. Thống kê cho thấy diễn ra từ lúc loại trừ phụ kiện này, Apple đã bán được khoảng 190 triệu chiếc điện thoại thông minh. Đối với mỗi chiếc iPhone này, Apple kiếm được khoảng 34 đô la Mỹ cho tai nghe và bộ sạc.

  Các mẫu iPhone 14 có thể được trang bị màn hình 120 Hz

Nếu bạn đếm hàng triệu chiếc iPhone nhưng mà Apple bán ra trên toàn toàn cầu mỗi 5, thì hóa ra doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều về khoản cắt giảm. Các nhà phân tách cho rằng thu nhập của Apple vào khoảng 6,5 tỷ đô la Mỹ lúc bạn cộng số tiền nhưng mà Apple tiết kiệm được và số tiền nhưng mà Apple tiết kiệm được lúc vận tải. Hãy nhớ rằng con số trên ngoại trừ tới khoảng 293 triệu USD nhưng mà người mua chi cho các phụ kiện liên can.

  iPad Air 5 sắp ra mắt có gì ấn tượng?

6,5 tỷ đô la Mỹ ấy sẽ chảy vào túi Apple, xúc tiến lợi nhuận và giá cổ phiếu của doanh nghiệp. Đổi lại, những người đề xướng ý nghĩ này, bao gồm cả Tim Cook, sẽ thu được giải thưởng giá trị hàng triệu USD từ doanh nghiệp.

Đương nhiên, những tính toán này ngoại trừ tới việc ngày càng tăng chi tiêu linh kiện iPhone mới, mà điều quan trọng cần nhớ là bản thân Apple đã ko hạ giá iPhone dù đã loại trừ các phụ kiện.

  Apple muốn giảm bớt sự phục thuộc vào Samsung

Theo CTV Kiến An (Vov.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button