Công nghệ

Apple mất 7 năm để mang lại điều này trên iPhone 14 Pro

Rate this post
Trong lúc iPhone 14 và iPhone 14 Max dự định ​​sẽ có các tham số kỹ thuật được tăng cấp, thì iPhone 14 Pro dự định ​​sẽ mang lại nhiều dị biệt chỉnh sửa cuộc chơi.

IPhone 14 Pro và 14 Pro Max được đồn đãi sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone 4 với khung titan, các nút âm lượng hình tròn và lưới loa kéo dài. Mặt trước của iPhone 14 Pro được cho là sẽ có màn hình đục lỗ kép thay vì thiết kế tai thỏ đã được Apple giới thiệu cách đây gần 5 5 từ dòng iPhone X.

Apple đã mất 7 năm để đưa điều này lên iPhone 14 Pro
Apple đã mất 7 5 để đưa điều này lên iPhone 14 Pro

Điều đặc trưng là iPhone 14 Pro sẽ trang bị cụm camera 72 megapixel, bao gồm 1 cảm biến chính 48 megapixel, đi kèm là 2 camera 12 megapixel. Đây là lần tăng cấp megapixel camera to trước tiên của Apple từ khi iPhone 6S.

Vì sao Apple lại loại trừ cảm biến 12 megapixel sau 7 5 giảm thiểu?

Apple thường ko quyết định chỉnh sửa điều gì đấy cho tới lúc thực thụ cần cải tiến hoặc công nghệ đã chuẩn bị được khai triển.

Trên thực tiễn, 1 chiếc dế yêu sáng dạ ko cấp thiết bản lĩnh chụp ảnh 48 megapixel. Tỉ dụ, những bức ảnh có chất lượng 48-50-100 MP chỉ chiếm nhiều dung lượng hơn nhưng mà ko đem đến đa chức năng, lúc xem trên màn hình dế yêu 6 inch, chúng ko được dị biệt quá nhiều so với những bức ảnh có độ phân giải thấp hơn. Máy ảnh 8 megapixel cũng đã bình thường trước đây, mà nó ko đủ cho các công dụng thú vị như quay video 4K.

  Samsung ra mắt phiên bản Galaxy S22 Ultra 1TB

Thành ra, Apple, giống như đa số các nhà cung cấp khác, tìm cảm biến 12MP để tìm sự thăng bằng thích hợp cho camera của dế yêu sáng dạ. Nhưng vì sao Apple chung cuộc lại chuyển sang camera 48MP?

Lý do là nó phân phối bản lĩnh quay video 8K. Trên thực tiễn, rất ít người thực thụ cần hoặc có thể sử dụng video 8K, vì thường khá đắt để sắm 1 chiếc TV 8K hoặc các nhà quay phim nhiều năm kinh nghiệm ko cần chất lượng 8K. Nhưng Apple vẫn đang sẵn sàng cho điều đấy.

Dù rằng 8K ko thiết yếu ngay hiện thời, mà điều đấy có thể chỉnh sửa trong vài 5 đến. Ngoài ra, Apple cần 1 cảm biến 48 megapixel với bản lĩnh quay video 8K để phân phối năng lượng cho các dự án kính thực tiễn ảo (VR) và thực tiễn đẩy mạnh (AR) sắp đến. Trong AR / VR về căn bản có 2 màn hình bé nhưng mà bạn phải trông thấy toàn thể toàn cầu phê chuẩn, vì thế camera có độ phân giải càng cao càng tốt. Với bộ vi xử lý đặc trưng mạnh bạo, iPhone 14 Pro được hy vọng sẽ làm được điều này tốt hơn các dế yêu khác như Samsung hay Xiaomi.

  iPhone 14 series lộ giá bán

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, dòng iPhone 14 sẽ được phát hành vào tháng 9 5 2022, khi mà tai nghe AR / VR trước tiên của doanh nghiệp dự định ​​sẽ ra mắt sớm nhất vào 5 2023.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ sử dụng công nghệ pixel binning, tích hợp 4 dữ liệu pixel thành 1, cho phép máy ảnh nhận được nhiều ánh sáng hơn. Điều này có tức là iPhone 14 Pro có thể vẫn sẽ chụp ảnh 12MP theo mặc định, mà khách hàng có thể điều chỉnh độ chụp 48MP để có những bức ảnh cụ thể hơn và ko bị mất dải động.

những cải tiến được mong chờ

SuperRes Zoom là 1 công dụng zoom camera ấn tượng trên dế yêu Pixel của Google. Theo đấy, nó sử dụng kỹ thuật chụp đa khung để trích xuất nhiều cụ thể hơn từ hình ảnh.

Dù rằng Pixel 6 ko có camera zoom quang học riêng như iPhone 13, mà dế yêu của Google lại vượt xa các flagship của Apple về bản lĩnh zoom nhờ SuperRes Zoom. Thành ra, chờ đợi công dụng này sẽ sớm hiện ra trên iPhone 14 Pro.

Camera góc siêu rộng là mắt xích yếu nhất trong toàn thể hệ thống camera của các dòng dế yêu trên thị phần hiện tại. iPhone 13 và 13 Pro cũng ko ngoại lệ, các doanh nghiệp nên đầu cơ thêm thời kì và nguồn lực để chúng hoạt động tốt trong mọi điều kiện ánh sáng. Hy vọng rằng Apple cũng sẽ khắc phục vấn đề này với iPhone 14 Pro sắp đến.

  Vì sao ngày càng nhiều người tháo bỏ màn hình Macbook?

1 điều khác nhưng mà Apple cần để ý ở iPhone 14 Pro là camera tự sướng. Apple hiện đang lạm dụng cảm biến máy ảnh 12MP gần giống từ khi iPhone 11. Máy ảnh TrueDepth 12MP đã tạo ra những bức ảnh hoàn hảo và video tốt nhất trên bất cứ dế yêu nào, mà đấy là 5 2019. Giờ đây, các dế yêu như Pixel 6 Pro và Galaxy S22 Ultra đang tiến hành công dụng Ảnh và video vô cùng cạnh tranh và vượt bậc so với iPhone 13 Pro. Nhiều người lo ngại rằng camera trước của iPhone tiếp theo sẽ kém hơn vì có tin đồn rằng nó sẽ được đặt trong 1 rãnh bé hơn thay vì 1 notch.

Hy vọng rằng Apple sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trên để phục vụ mong chờ của khách hàng với iPhone 14 Pro.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button