Công nghệ

Apple sắp ra mắt tay cầm chơi game

Rate this post
Bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang nghiên cứu và tăng trưởng 1 gamepad với 3 nguyên mẫu không giống nhau.

Chơi game trên dế yêu sáng dạ càng ngày càng trở thành tầm thường. Theo Newzoo, khoảng 3,7 tỷ người sẽ chơi trò chơi trên thiết bị thiết bị cầm tay vào 5 2023. Do đấy, Apple cũng đã tung ra dịch vụ Apple Arcade.

Apple đã phát xuất hiện 1 đơn xin cấp bằng sáng chế mới của Apple cho các phụ kiện chơi game gắn vào thiết bị bằng nam châm. Đơn được nộp vào ngày 27 tháng 8 5 2021 và được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ và Văn phòng Sáng chế Châu Âu chứng thực vào ngày 31 tháng 3 5 2022.

  Chỉ bằng vài chữ ngắn ngủi, Steve Jobs giải thích quyết định quan trọng nhất của Apple

Loại phụ kiện này có thiết kế bé gọn, đơn giản kết nối với các thiết bị điện tử và sử dụng để tăng lên tính năng chơi game. Phụ kiện này có thể kết nối với nhiều thiết bị như dế yêu, laptop và máy tính.

Apple sắp phát hành gamepad
Bộ điều khiển Xbox hoặc Playstation cũng có thể được sử dụng để chơi trò chơi trên iPhone và iPad.

Theo hình vẽ trong bằng sáng chế, Apple hình như đang thí điểm 1 số thiết kế không giống nhau. Trong đấy, 1 bạn dạng có thiết kế khá giống với chiếc điều khiển Joy-Con của máy chơi game Nintendo Switch.

  Ứng dụng Gmail trên iOS cập nhật widget như thế nào?

Thiết kế thứ 2 gần giống như Nintendo DS, nơi iPhone sẽ là màn hình. Bộ điều khiển phía dưới có thêm 1 màn hình kế bên các nút vật lý để chơi game. Màn hình phụ này cũng cung cấp chạm màn hình và được sử dụng để hiển thị tin nhắn, bàn phím ảo và các thông tin khác.

Trong lúc đấy, bạn dạng thứ 3 là 1 gamepad truyền thống, gần giống như các bộ điều khiển PlayStation và Xbox.

  Cách khắc phục Messenger bị chậm trên Android

Vẫn chưa biết lúc nào Appe sẽ ra mắt bộ điều khiển chơi game của mình. Với sự tăng trưởng mau chóng của trò chơi thiết bị cầm tay, Apple dự định ​​sẽ tung ra phụ kiện này vào cuối 5 nay hoặc 5 2023.

Theo Thục Anh (Công lý)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button