Công nghệ

Bạn có đang sạc smartphone sai cách?

Rate this post
Sạc dế yêu trước lúc đi ngủ là lề thói của nhiều người, bên cạnh đó sạc 8 tiếng qua đêm là điều ko lý tưởng.

Bạn ko nên dành 1 phần 3 thời kì trong ngày để sạc dế yêu, đặc thù là vì các thiết bị hiện có thể được sạc đầy trong vài giờ. Khi sử dụng bộ sạc nhanh trên các thiết bị cao cấp, bạn chỉ mất 30 phút để sạc 50% pin.

Bạn đang sạc điện thoại thông minh của mình không đúng cách?
Bạn đang sạc dế yêu sáng dạ của mình ko đúng cách?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sạc 100% có thể làm hỏng pin và giảm tuổi thọ của nó. Theo nguyên lý chung, dế yêu chỉ nên được sạc tới 80% rồi ngừng lại.

  Thêm một tỷ phú thương mại điện tử Trung Quốc từ chức CEO

Apple đã tối ưu hóa công dụng sạc pin, iPhone chỉ sạc đầy 80% rồi sáng hôm sau sẽ sạc đầy 100%. Nhưng nếu iPhone được cắm cả đêm, nó có thể quá hot.

Thậm chí, đã có 1 số trường hợp điện thoại thông minh phát nổ sau lúc sạc chỉ mất khoảng dài. Điều này là hiếm, mà ko có tức là chẳng thể.

Thay vì sạc dế yêu vào đêm tối, hãy sạc chúng vào ban ngày. Sạc trong 30-45 phút vào buổi sáng sau lúc thức dậy và sạc thêm vào buổi chiều trong 30 phút nếu cần. Sạc 2 lần 1 ngày có thể tốt hơn chỉ 1 lần mỗi đêm. Nếu bạn dành nhiều thời kì trên oto hoặc cần phải ra ngoài, hãy sử dụng bộ sạc oto hoặc mang theo pin sạc đề phòng.

  Rò rỉ thông tin Samsung chuẩn bị ra mắt smartphone có pin rời

Nhiệt độ cao cũng có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Bạn nên tìm cách giữ cho dế yêu luôn mát lạnh, chả hạn như tắt nguồn nếu chúng mở đầu quá hot lúc sử dụng chỉ mất khoảng dài. Hãy để dế yêu sáng dạ ở nơi thông thoáng, thậm chí cân nhắc việc tháo ốp lưng lúc đang sạc để tránh nhiệt lượng tỏa ra từ thiết bị thoát ra ngoài. Đặc trưng, ko sử dụng nó lúc đang sạc, v.d. B. xem video hoặc chơi trò chơi, vì điều này có thể làm đứt quãng chu kỳ sạc và rút ngắn tuổi thọ của pin.

  Người dùng Samsung nên cập nhật smartphone ngay lập tức

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button