Công nghệ

‘Baby Shark Dance’ là video đầu tiên có 10 tỷ lượt xem trên YouTube

Rate this post
“Baby Shark Dance” – video ca khúc hit cùng tên lừng danh trên toàn toàn cầu – đã biến thành video trước hết vượt mốc 10 tỷ lượt xem trong lịch sử YouTube vào ngày 13/1.

Biểu tượng Youtube. Ảnh: AFP / TTXVN

Pinkfong (Hàn Quốc) – đơn vị tạo ra tác phẩm này – cho biết đoạn video đạt mốc quan trọng này vào khoảng 4h chiều (giờ địa phương) ngày 13/1. “Baby Shark Dance” kém xa địa điểm thứ 2 – MV “Despacito” của Luis Fonsi và Daddy Yankee, chỉ với 7,7 tỷ lượt xem.

  Hậu bê bối 'bóp' hiệu suất, giá Galaxy S22 giảm sâu ngay trên sân nhà

Bài hát “Baby Shark Dance” được phát hành lần trước hết vào tháng 6 5 2016 trong chuỗi ca khúc thiếu nhi do Pinkfong sản xuất. Tác phẩm này sau ấy đã biến thành cơn sốt trên toàn toàn cầu với nhạc điệu cuốn hút và ca từ có thể nói là dễ gây nghiện – “Baby Shark, doo, doo, doo, doo, doo, doo”.

  iPhone giữ vững ngôi vương thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Android 'hụt hơi'

Bài hát đã lập kỷ lục Guinness toàn cầu mới cho video được xem nhiều nhất trên YouTube lúc đạt 7 tỷ lượt xem vào tháng 11 5 2020 và giữ “ngôi vương” trong 15 tháng liên tục diễn ra từ ấy. Ca khúc này thậm chí còn lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới, đạt địa điểm thứ 32 trên bảng xếp hạng Hot 100 của báo chí Billboard (Mỹ) 5 2019 và hạng 6 trên bảng xếp hạng Other UK Hits.

  Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền trong vũ trụ ảo

Pinkfong cho biết 10 tỷ là 1 con số đồ sộ, vượt qua con số 7,8 tỷ người trên toàn cầu, theo thống kê của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA). Bằng 1 phép tính dễ dàng, số lượt xem video này có thể cho thấy rằng mỗi người trên trái đất đã xem video này chí ít 1 lần.

Theo Thanh Phương (báo)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button