Kiến thức ô tô

Bạn biết gì về nút khởi động start/stop trên xe hơi ?

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Đa phần mọi người đều quen với việc khởi động xe bằng chìa khóa. Tuy nhiên, nếu xe của bạn được trang bị nút start / stop, bạn có thể khởi động hoặc ngừng động cơ rất dễ dàng bằng cách nhấn nút start / stop thủ công, mà ấy là 1 hệ thống khá phức tạp. .

Bạn biết bao lăm về nút start / stop trên oto của mình?

Được thiết kế để tạo sự thuận lợi cho người mua, hệ thống còn có công dụng chống trộm xe. Đối với hệ thống này, thay vì sử dụng chìa khóa để mở xe, bạn sử dụng 1 thiết bị điện tử đích thực hay còn gọi là chìa khóa sáng dạ. Khi bạn ở trong xe, thiết bị có thể gửi dấu hiệu tới hệ thống máy tính của xe. Máy tính sẽ công nhận mã của thiết bị trước lúc cho phép bạn khởi động động cơ.

  Hệ dẫn động 4 bánh HTRAC của Hyundai có gì đặc biệt?

Bạn sẽ chẳng thể khởi động xe nếu ko đạp phanh hoặc nếu xe đang đi lại. Xe này có 1 công dụng là chỉ có thể kích hoạt bằng mật mã của chìa khóa sáng dạ, nghĩa là chìa khóa sáng dạ của xe kia sẽ ko hoạt động. Điều này giúp xe của bạn an toàn hơn.

Điểm dị biệt độc nhất giữa việc sử dụng nút start / stop để khởi động xe và khởi động theo bí quyết truyền thống là ko cần tra chìa vào ổ khóa, cách vận hành và công dụng đều giống nhau. Chìa khóa sáng dạ chỉ là 1 thiết bị bảo đảm bạn là chủ sở hữu đích thực của chiếc xe.

  19 mẹo sử dụng xe dành cho bạn

Tuy nhiên, không hề văn minh công nghệ nào cũng hoàn toàn có ích, và kế bên những tiện dung do công dụng mới này đem đến thì còn có 1 mối nguy khốn chết người mang tên “nút khởi động”.

Vào 5 2015, 13 đứa ở Mỹ đã chết vì nguyên do sâu xa của việc sử dụng nút khởi động trên oto, theo kết quả từ nhiều nghiên cứu mới được ban bố. Khám nghiệm thi hài tại hiện trường vụ trọng án trên cho thấy nạn nhân quên tắt máy sau lúc để xe trong gara, nhiều giờ sau ấy tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide.

  Vì sao ô tô điện không thể đổi pin như xe máy điện?

Fang Fan


Những bài viết liên can:

  • Hệ thống ngừng tự động trên oto hoạt động như thế nào?
  • Kỹ thuật ngắt động cơ tạm bợ: Làm thế nào để sử dụng chúng 1 cách hiệu quả?
  • Mày mò về các cơ chế lái xe oto đương đại

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button