Công nghệ

Bạn dùng mạng xã hội ‘ô nhiễm’ đến đâu?

Rate this post
Bạn có thể tính toán lượng khí thải carbon của mình nếu bạn sử dụng các nền móng mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc TikTok hàng ngày.

Mỗi hành động của chúng ta đều tạo ra khí nhà kính và gây ô nhiễm môi trường. Có rất nhiều dụng cụ trên Internet để tính toán lượng khí thải của mỗi người, mà 1 trang web sẽ giúp bạn biết được lượng khí thải tạo ra do việc sử dụng mạng xã hội.

  Người dùng Việt bị thiệt hại 24.400 tỷ đồng vì mã độc máy tính trong năm 2021
Bạn có thường xuyên sử dụng mạng xã hội
(Ảnh: lhsepic)

Đây là trang web So sánh thị phần. Nếu bạn ghé qua đây, bạn sẽ thấy những mạng xã hội bình thường nhất ngày nay. Để tính toán lượng khí thải CO2, chỉ cần nhập số phút bạn dành cho các mạng này mỗi ngày.

Khi nhấp vào nút Tính toán, máy tính phân phối lượng khí thải CO2 hàng ngày và hàng 5 của mỗi nền móng theo đơn vị gCO2Eq. Bằng cách này, bạn sẽ biết lề thói sử dụng TikTok hoặc Facebook của mình đang tác động tới trái đất như thế nào.

  Internet Ukraine sập diện rộng sau vụ tấn công mạng mạnh nhất từ đầu chiến sự

Theo So sánh thị phần, lượng khí thải trung bình mỗi phút sử dụng mạng xã hội được đo trên dế yêu sáng dạ Samsung Galaxy S7 và lấy nguồn từ Greens Inspector. Sau lúc người mua nhập số phút, máy tính sẽ nhân chúng để có kết quả rốt cuộc.

Trang web cũng tổng hợp số liệu thống kê về nền móng mạng xã hội nào phát ra nhiều thứ nhất. Có vẻ như 3 người gây ô nhiễm bậc nhất là TikTok, Reddit và Pinterest với lượng phát thải lần là lượt 2,63gCO2Eq / phút, 2,48gCO2Eq / phút và 1,3gCO2Eq / phút.

  Người dùng phàn nàn iOS 15.4 gây hao pin nghiêm trọng

Theo Du Lam (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button