Công nghệ

Bí ẩn 45 năm về chiếc máy tính đầu tiên của Apple

Rate this post
Trong nhiều thập kỷ, người mến mộ Apple đã tự hỏi người nào là người viết ra số sê-ri trên Apple-1, mà vẫn chưa có câu giải đáp.

Máy tính trước hết do Apple phát hành được gọi là Apple-1. Khoảng 45 5 trước, Apple đã bán được 200 chiếc, trong đấy khoảng 80 chiếc trong đợt trước hết có số sê-ri viết tay trên bo mạch chủ ở dạng “01-00 ##”, tỉ dụ “01-0060”. Hiện chỉ còn vài chục chiếc trong số này được bảo tồn, mà người nào đã viết ra những con số đấy vẫn còn là 1 bí mật.

Bí ẩn 45 năm về chiếc máy tính đầu tiên của Apple
Kín đáo 45 5 về chiếc máy tính trước hết của Apple

Người đã thiết kế ra chiếc máy tính – Steve Wozniak nói rằng ông đấy ko có, Steve Jobs cũng nói rằng ông đấy ko. Daniel Kottke, người đã lắp ráp và thí điểm 1 số bảng mạch, cũng phản đối điều này. Tất cả các thành viên hội đồng quản trị khác có liên can hoặc Paul Terrell, chủ nhân của Byte Shop, người đã sắm 50 máy tính Apple 1 trước hết, cũng phủ nhận điều đấy.

  Cách Apple đánh lừa bộ não để bạn mua iPhone, iPad đắt tiền hơn

Achim Baqué, người đảm trách cơ quan đăng ký Apple-1, phấn đấu khắc phục bí mật lâu đời này. Anh đã bay 2 chiếc máy tính Apple 1 từ Đức tới Los Angeles (Mỹ) và giao chúng cho PSA – doanh nghiệp bậc nhất toàn cầu về chính xác chữ viết tay.

PSA đã tích lũy ảnh của từng số viết tay trên máy tính Apple 1 và nhiều mẫu chữ viết tay khác. Sau đấy, doanh nghiệp khởi đầu bình chọn chứng cứ bằng cách xác định các đặc điểm không giống nhau như độ nghiêng, độ liền mạch, sức ép bút và kích tấc chữ cái.

  Rò rỉ tin tức gây thất vọng về iPhone 14 sắp ra mắt

Sau 3 tháng nghiên cứu và thí điểm, Achim Baqué đã giải được bí mật với sự viện trợ của PSA: Chính đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người đã viết ra những con số.

Vì Steve Jobs rất ít lúc tặng chữ ký nên chữ ký và chữ viết tay của ông trở thành đặc thù có trị giá, nên vững chắc những chiếc Apple-1 với số seri này sẽ trở thành đắt hàng trong mai sau.

  Ngày 10-4, mở bán iPhone 13 màu xanh lá và iPhone SE

Vì sao Steve Jobs lại viết những ký tự đặc thù này là 1 bí mật mãi mãi vẫn chưa được trả lời, có nhẽ ông đã làm tương tự như 1 hành động ghi lại sự mở màn cho những gì sẽ làm nên thành công của Apple.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button