Du học

Bí mật của nam sinh lai Việt – Hàn nhận giải thưởng danh giá khi 16 tuổi

Rate this post

Tại Lễ trao giải Thanh niên đa văn hóa Hàn Quốc vừa mới đây, Bộ trưởng Bộ Đồng đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc đã nói đến tới Yang Geun-mo như 1 tấm gương vượt khó trong học tập.

Yang, 16 tuổi, là 1 học trò đa tài của trường Trung học Công nghệ cao Geumsan ở quận Geumsan, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc. Nam sinh luôn đứng đầu trong top học trò tuyệt vời toàn trường, tính chịu khó, tốt bụng và chuẩn bị giúp sức người gian khổ được các thầy cô khen ngợi. Cậu nhỏ có mẹ là người Việt Nam và bố là người Hàn Quốc.

Young đạt điểm cao nhất trong kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ của trường. Ngoài thành tựu học tập tốt, chàng trai còn đạt 2 chứng chỉ kỹ thuật viên hàn và 4 chứng chỉ lập trình máy tính.

Bí mật của nam sinh Việt Hàn đoạt giải lớn tuổi 16-1

Yang Geun Mo trong 1 lớp học thiết kế có sự phân phối của máy tính (CAD) ở trường (nguồn: The Korea Times).

Các thầy cô giáo tại trường miêu tả Yang là “1 học trò tuyệt vời với nhiều tiềm năng”.

Li Songyu, thầy cô giáo ứng dụng thiết kế phân phối máy tính (CAD) cho biết: “Điểm của Genmo rất tích cực, có thể nói cậu đấy là học trò giỏi nhất nhưng tôi từng dạy. Tôi chờ đợi cậu đấy có thể làm tốt trong kỳ thi cấp tỉnh 5 sau. Hội thi tay nghề và Hội thi cấp Quốc gia THPT ”.

  Trung Quốc: Nan giải bài toán du học sớm

Giáo viên chủ nhiệm của Yang, Kim Hyo-jung, đã khen ngợi ý thức cầu tiến của các nam sinh cả trong và ngoài lớp học.

“Nếu Yang đặt ra tiêu chí tiếp theo của mình, cho dù ấy là đạt điểm cao trong các kỳ thi ở trường, lấy chứng chỉ kỹ thuật viên hay thắng lợi trong 1 cuộc thi âm nhạc, thì cậu đấy sẽ ko thất bại. Yang làm việc rất chịu khó, và thỉnh thoảng cậu đấy khuyên tôi nên ngơi nghỉ.”

Bí quyết nam sinh 16-2 tuổi Việt - Hàn đoạt giải

Yang Geunmo đã trình bày kĩ năng hàn của mình tại Trung tâm dạy nghề trường trung học công nghệ cao Geumsan Geumsan (nguồn: The Korea Times).

Yang rất thích nghệ thuật. Young đã học chơi trên Youtube kể từ học cấp 2 và hiện là thành viên của ban nhạc học đường. Cậu nhỏ cũng từng đoạt giải trong 1 cuộc thi âm nhạc cấp tỉnh vào 5 ngoái.

Khi được hỏi điều gì đã xúc tiến anh đấy học tập và làm việc chịu khó, Yang nói với The Korea Times: “Tôi chỉ làm những gì tôi phải làm vì tôi thích cảm giác kết thúc sau lúc kết thúc các nhiệm vụ phía trước. Nó là tương tự”.

  Ái nữ tài sắc nhà CEO Huawei tốt nghiệp Harvard, muốn kinh doanh công nghệ

“Đôi lúc, tôi cũng cảm thấy mỏi mệt. Để tập hợp, tôi hình dung mình trong 10, 20 5 nữa. Nhận được giải thưởng như thế này cũng là động lực để tôi tiếp diễn làm việc chịu khó. Tôi hàm ơn giải thưởng béo này và tôi nghĩ nó sẽ giúp tôi tốt hơn. 1 bước tiến béo để hướng đến ước mong “, Yang san sẻ.

Bí quyết nam sinh 16-3 tuổi Việt - Hàn đoạt giải

Yang Geun-mo cầm guitar trong phòng tập của ban nhạc (nguồn: The Korea Times).

Anh Dương san sẻ: “Lý do mình chọn đi học nghề là để tìm việc nhanh. Sau lúc tốt nghiệp cấp 3, mình muốn tìm 1 công tác có thu nhập bình ổn, sau ấy mình định học đại học. Mày mò thêm về cơ khí. ”.

Khi nói về cảnh ngộ lai tạp của mình, Yang Kai ko cảm thấy mình dị biệt với bè bạn và cũng ko bị phân biệt đối xử. Nhưng anh biết rằng trong nhiều trường hợp anh xui xẻo mắn tương tự.

tin tức liên can
Nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại ưu ở 2 chuyên ngành

Nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại ưu ở 2 chuyên ngành

Nam sinh học cùng lúc hai văn bằng giành học bổng khối A của trường Đại học Ngoại thương.

Nam sinh vật học đồng thời 2 văn bằng giành học bổng khối A của trường Đại học Ngoại thương.

“Tôi muốn những đứa trẻ có xuất xứ đa văn hóa tự tin hơn vào bản thân. Chúng ta có thể trải nghiệm 2 nền văn hóa và tiếng nói ngay từ những 5 đầu đời. Đấy là thời cơ hiếm có cho những bạn teen có bố mẹ là người Hàn Quốc”, Yang nói.

  Tỷ phú không nghe lời bố mẹ chọn trường, xây dựng "đế chế" 2 tỷ USD
Bí quyết nam sinh Việt Nam - Hàn Quốc 16-4 tuổi giành được vinh dự này

Yang Genmo biểu diễn công nghệ hàn (Nguồn: The Korea Times).

Gicửa ải thưởng Thanh niên Đa văn hóa 5 2021 được thiết kế để khuyến khích các sinh viên có xuất xứ đa văn hóa gặp vấn đề do rào cản văn hóa và phân biệt đối xử. Tờ Korea Times đã chọn ra 11 sinh viên để trao giải 5 nay. Lễ trao giải được diễn ra tại Trung tâm Tin báo Hàn Quốc ở Seoul vào ngày 9 tháng 12 và thu được video phát biểu chúc mừng từ Thủ tướng Hàn Quốc Kim Buk-gyeom.

Ông nói: “Nhờ có trẻ con từ các nền móng văn hóa nhiều chủng loại, sự hòa nhập và nhiều chủng loại của xã hội chúng ta đang tăng trưởng. Mỗi đứa trẻ là 1 thành viên có trị giá trong xã hội của chúng ta”, ông nói.

Thủ tướng Kim cũng cho biết chính phủ sẽ ân cần sâu sát tới những gian khổ nhưng trẻ con gặp phải và tạo ra bầu ko khí xã hội đem lại ích lợi cho tất cả mọi người theo cơ chế đa văn hóa của chính phủ.

Bộ trưởng Đồng đẳng giới và Gia đình Jung Young-ae cho biết: “Chúng tôi cực kỳ xúc động trước câu chuyện của những người thắng lợi, bao gồm cả người đoạt Gicửa ải thưởng béo Yang Geun-mo.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button