Nhà đẹp

Bí mật trong căn biệt thự xây 7 năm mới xong của tỷ phú Bill Gates

Rate this post

Căn vi la rộng 6.100m2 được xây dựng trong 7 5 giá trị 125 triệu đô la Mỹ. Mỗi phòng trong ngôi nhà đều được trang bị cảm biến trọng lượng, cho phép viên chức an ninh biết người nào đang ở trong nhà chỉ bằng cách đi bộ.

Tỷ phú, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates hiện là người giàu thứ 2 toàn cầu với trị giá hơn 104 tỷ đô la Mỹ (ngày 8/10). Hiện tại, anh đang sống trong 1 căn vi la hết sức cao sang và tiện lợi cùng vợ con.

Bất động sản - Bí mật đằng sau biệt thự 7 tuổi của tỷ phú Bill Gates

Gia đình Bill Gates.

Căn vi la rộng 6.100 mét vuông của Bill Gates “Xanadu 2.0” đã mất 7 5 để xây dựng và tiêu tốn 63 triệu đô la Mỹ. Ông sắm căn vi la với giá 2 triệu đô la Mỹ vào 5 1988 và hiện giá trị 125 triệu đô la Mỹ. 5 2017, Gates đã trả hơn 1 triệu đô la Mỹ tiền thuế đất cho dinh thự.

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm tuổi do tỷ phú Bill Gates xây dựng (Hình 2).

Toàn cảnh căn vi la của tỷ phú Bill Gates mất 7 5 để xây dựng.

Ẩn mình trên núi nhìn ra hồ Washington, dinh thự của người giàu thứ 2 toàn cầu là 1 công trình quy mô phệ, liên kết xuất sắc giữa tự nhiên và công nghệ.

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm tuổi do tỷ phú Bill Gates xây dựng (Hình 3).

Xung quanh vi la có 500.000 cây xanh

Dinh thự được bao phủ bởi 500.000 cây xanh, trong ấy có cây Douglas trước tiên (cây lá kim có xuất xứ từ Bắc Mỹ) có tuổi đời lên tới 500 5 và cần đến 300 người để xây dựng – trong ấy có 100 người lao động. Ngôi nhà tận dụng vẻ đẹp tự nhiên bao quanh để bớt nóng tột bực.

  Nhà phố bề thế với ‘rừng cây’ tươi tốt, ngập khí tươi và gió trời
Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm tuổi do tỷ phú Bill Gates xây dựng (Hình 4).

1 bức tranh trong dinh thự của tỷ phú Bill Gates.

Thậm chí, dinh thự của Bill Gates còn có những bức tranh trang hoàng trên tường có thể chỉnh sửa chỉ trong nháy mắt chỉ bằng 1 nút bấm. Với hệ thống màn hình máy tính giá trị 80.000 đô la Mỹ, bất cứ người nào cũng có thể điều chỉnh màn hình để hiển thị các bức tranh hoặc ảnh thích thú của họ.

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm tuổi của tỷ phú Bill Gates (Hình 5).

phòng ngủ tiên tiến, cao sang

Phòng ngủ được bao phủ bởi lớp lông mềm mại. Không chỉ các phòng ngủ nhưng mà mọi phòng trong ngôi nhà đều được trang bị cảm biến trọng lượng, cho phép viên chức bảo vệ biết người nào đang ở trong nhà chỉ bằng bước chân của họ.

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 tuổi của tỷ phú Bill Gates (Hình 6).

Xanadu 2.0 có đến 24 phòng tắm, 6 nhà bếp và 1 đầu bếp riêng. Bếp chính vách kính nhìn ra rừng cây bên ngoài, có hầm rượu và 2 quầy bar ở cuối phòng.

  Căn hộ 5 tỷ lộng lẫy từng in dấu cuộc tình Lương Bằng Quang và Ngân 98
Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 tuổi của tỷ phú Bill Gates (Hình 7).

Biệt thự vận dụng công nghệ tiên tiến nhất

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm tuổi của tỷ phú Bill Gates (Hình 8).

Với quy mô cực phệ, Xanadu 2.0 chuẩn bị tổ chức bữa tiệc phệ nhất giữa các tỷ phú nước Mỹ. Phòng tiếp tân của nó có thể chứa 150 người cho các bữa tiệc ngồi và 200 người cho tiệc cocktail.

1 ko gian dài hơn 6,5 m, được trang bị 24 màn hình TV 24 inch, được coi là 1 trong những phòng khách cao sang và công nghệ tiên tiến nhất ở bang Washington. Mọi thiết bị trong ngôi nhà đều được trang bị công nghệ cao, từ hệ thống cảm biến tới ánh sáng. Đèn tự động bật và tắt lúc bạn ra vào phòng.

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm tuổi của tỷ phú Bill Gates (Hình 9).

Hệ thống cảm biến công nghệ cao giúp đứa ở điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng trong phòng.

Hệ thống cảm biến công nghệ cao giúp đứa ở điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng trong phòng. Khi tới khu nhà, cư dân được phát 1 bảng điều khiển tương tác với các cảm biến được lắp đặt khắp ngôi nhà. Chúng có thể điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng theo ý muốn. Hệ thống loa gắn sau tường phát nhạc theo từng bước của căn phòng. Ngay cả lối vào nhà cũng được sưởi ấm.

  Kéo ngôi biệt thự cổ nặng 400 tấn qua sông
Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm tuổi của tỷ phú Bill Gates (Hình 10).

Bản thảo viết tay Leicester thế kỷ 16 của Leonardo da Vinci.

Ngoài ra còn có 1 thư viện đồ sộ rộng gần 200 mét vuông, nơi Gates đặt bản thảo thế kỷ 16 của bức tranh Codex of Leicester của Leonardo da Vinci, được ông sắm trong 1 cuộc đấu giá 5 1994 với giá 30,8 triệu đô la Mỹ. Dinh thự còn có rạp chiếu phim rộng gần 140m2, những dãy ghế bành và ghế ngồi bọc lông cao sang, có sức chứa 20 khách hết sức phổ quát và dễ chịu. Thậm chí còn có cả máy làm bắp rang bơ và máy ăn nhẹ biệt lập.

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm của tỷ phú Bill Gates (Hình 11).

Bể bơi sâu 18 mét nằm trong 1 tòa nhà riêng rộng hơn 360 mét vuông. Thiết kế lạ mắt cho phép bơi dưới bức tường kính, chuyển di về phía hành lang bên ngoài. Hồ bơi còn được trang bị hệ thống âm nhạc dưới nước.

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 tuổi của tỷ phú Bill Gates (Hình 12).

1 ngôi nhà rộng hơn 80 mét đã bị xà lan tháo dỡ bỏ để nhường chỗ cho tòa nhà dành riêng cho thể thao của tỷ phú Mỹ.

Có rất nhiều nhà để xe ở các khu vực không giống nhau của dinh thự, bao gồm 1 nhà để xe ngầm được làm bằng bê tông và thép ko gỉ. Chỉ riêng nhà xe “cave” có thể chứa được 10 chiếc.

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm tuổi của tỷ phú Bill Gates (Hình 13).

Bờ hồ kế bên dinh thự của Gates được bao phủ bởi cát được nhập cảng thường xuyên từ Caribe mỗi 5.

Hàng 5, Microsoft tổ chức 1 cuộc đấu giá, nơi các viên chức quyên góp các item và dịch vụ cho các tổ chức từ thiện của doanh nghiệp. Theo Puget Sound Business Journal, Gates đã tặng 1 chuyến thăm đến dinh thự Xanadu 2.0 nhưng mà 1 viên chức đã trả đến 35.000 đô la Mỹ.

Bất động sản - Bí mật về dinh thự 7 năm tuổi của tỷ phú Bill Gates (Hình 14).

dựa theo phóng viên

Bill Gates vừa mất vị trí người giàu thứ hai thế giới

Bill Gates vừa mất địa điểm người giàu thứ 2 toàn cầu

Trong 7 5 qua, Bill Gates chưa bao giờ thấp hơn địa điểm thứ 2 trong danh sách Tỷ phú của Bloomberg. Nhưng điều ấy chỉ bị phá vỡ.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button