Du học

Biến chủng Omicron phủ bóng đen lên kế hoạch du học của nhiều bạn trẻ

Rate this post
Đột biến gen omicron làm lu mờ kế hoạch du học của nhiều bạn trẻ - 1

Đại dịch đã khiến nhiều bạn teen trên toàn cầu phải gác lại kế hoạch đi du học (Ảnh: Adobe Stock).

Theo Bộ Ngoại giao Ấn Độ, đợt bùng phát đã làm giảm 55% số lượng sinh viên đi du học, từ 590.000 vào 5 2019 xuống còn 260.000 vào 5 2020.

Trước tình hình dịch bệnh càng ngày càng phức tạp do chủng vi khuẩn mới gây ra, Chính phủ Ấn Độ đã công bố dừng khai thác mọi chuyến bay thương nghiệp quốc tế theo lộ trình cho tới ngày 31/1/2022. Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông chuyển vận cũng báo cáo rằng số hành khách đi qua phi trường ít hơn 16% so với tầm thường.

Trước thực trạng này, nhiều bạn teen đã phải chỉnh sửa và hủy bỏ kế hoạch du học do giảm thiểu chuyển di và việc ký túc xá sắp đóng cửa. Điều này có tức là các cơ sở giáo dục đại học ở tất cả các nước trọng tâm như Anh, Úc và Mỹ có nguy cơ giảm đáng kể số lượng sinh viên quốc tế trong học kỳ sắp đến.

  Hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên Việt tại Anh Quốc

Tuy nhiên, các chính phủ trên toàn cầu đang tăng mạnh việc tiêm chủng chống lại chủng vi khuẩn mới này. Ấn Độ đã tiến hành hơn 1 tỷ ca tiêm chủng Covid-19 tính từ lúc đầu 5 tới bây giờ. Ngoài việc kết thúc 2 mũi vắc xin, sinh viên cũng có thể chọn lọc tiêm nhắc lại lúc đi du học.

Vương quốc Anh, điểm tới du học mong ước của nhiều bạn teen, hiện đang ghi nhận 90.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mỗi ngày, trong đấy có hơn 10.000 trường hợp đột biến Omicron. Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa ban hành chỉ thị mới, do đấy, những sinh viên quốc tế tới Vương quốc Anh và đã tiêm 2 liều vắc-xin này sẽ được tiêm nhắc lại. Các mũi tiêm tăng nhanh có sẵn dễ ợt tại các phòng khám và trung tâm y tế dành cho sinh viên quốc tế nhưng ko cần hứa trước. Các nghiên cứu cách đây không lâu đã chỉ ra rằng tiêm nhắc lại rất hiệu quả trong việc ngăn đề phòng đột biến Omicron.

  Khởi nghiệp gian truân của nhà tạo mẫu cho cựu đệ nhất phu nhân Mỹ

Việc tất cả các nước đột ngột đóng cửa biên thuỳ cũng tạo ra ko ít bất lợi cho du học trò. Ứng phó với lệnh cấm bay, tần suất bay giảm, thời kì xét duyệt thị thực kéo dài, luật lệ kiểm dịch phức tạp hoặc nhiều giảm thiểu khác đã làm tăng chi tiêu chung cho chuyến du hý và sinh hoạt ở nước ngoài của nhiều người trẻ. 1 số bạn đã từ bỏ tuyến đường du học vì ko còn chọn lọc nào khác. Thống kê cho thấy 40% sinh viên mất thời cơ tập sự và việc làm. Ngoài ra, 13% sinh viên phải hoãn tốt nghiệp do đại dịch.

Đột biến gen omicron làm lu mờ kế hoạch du học của nhiều bạn trẻ - 2

Học online là biện pháp cho ngành giáo dục trong bối cảnh đại dịch phức tạp (Ảnh: Ava Parsons).

Với sự ko vững chắc do biến thể mới đem đến, chọn lọc cấp bằng online với 1 trường đại học quốc tế là chọn lọc thích thống nhất vào khi này. Từ các chương trình cử nhân tới thạc sĩ, người học có thể tận dụng thời cơ này để theo học chương trình giáo dục quốc tế tại nhà nhưng chẳng phải đương đầu với những giảm thiểu hoặc gánh nặng chuyển di phức tạp. Ngoài ra, các chuyên gia có thể tiếp diễn vừa học vừa làm.

  Không có một hình mẫu lý tưởng nào cho một học giả Chevening

Các khóa học online ko chỉ tiết kiệm chi tiêu nhưng còn đem đến sự cởi mở, các khóa học thông minh và bản lĩnh tiếp cận với các nguồn khoáng sản và kiến ​​thức chuyên môn chất lượng. Ngoài ra, với sự “đổi mới” ở mấu chốt của công nghệ giáo dục (EdTech), giờ đây sinh viên có thể kết nối và tương tác với các bạn cùng lớp trên toàn toàn cầu. Điều này ko chỉ giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp nhưng còn hỗ trợ cho sinh viên trải nghiệm đại học toàn diện hơn.

Đây có thể là 1 thời cơ to cho các bạn teen muốn đi du học. Nhiều tổ chức và chính phủ nước ngoài hiện đưa ra các cơ chế cung ứng sinh viên quốc tế. Trong giai đoạn đại dịch đang diễn ra, sinh viên có thể phê duyệt các khóa học online để đạt được tiêu chí học tập và nghề nghiệp của mình.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button