Nhà đẹp

Biệt thự biển ở Đà Nẵng ấn tượng với thiết kế mặt tiền lấy cảm hứng từ san hô

Rate this post

Trong dự án này, nhóm kiến ​​trúc sư đã được thách thức để thiết kế 1 ngôi nhà ko gian mở, hòa hợp với môi trường, hài hòa với tự nhiên, cùng lúc thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương.

Ngôi nhà trên bãi biển này là nơi ngơi nghỉ cuối tuần của gia đình. Nó nằm trên 1 khúc quanh của lãnh hải Đà Nẵng, khí hậu nhiệt đới hot ẩm với nhiệt độ kha khá cao.

Mặt tiền tài ngôi vi la này được lấy cảm hứng từ hình ảnh của san hô, được thổi hồn vào thiết kế và xây dựng 1 cách thơ mộng.

{keyword}
Căn vi la nằm trên bãi biển Đà Nẵng.

Hình ảnh san hô được vận dụng cho lan can bê tông. Màn hình hoạt động như 1 bộ lọc bền, mở đón gió nhưng mà cản ánh sáng mặt trời. Nó bảo vệ sự riêng tây của chủ nhân và tạo ra 1 vi la với nét riêng của nó.

{keyword}
Thiết kế của rào chắn bê tông được lấy cảm hứng từ san hô.
{keyword}
Thiết kế mặt tiền tài tòa nhà được lấy cảm hứng từ san hô.

Thử thách nhưng hàng ngũ kiến ​​trúc sư phải đương đầu trong dự án này là thiết kế 1 ngôi nhà ko gian mở, hòa hợp với môi trường, hài hòa với tự nhiên nhưng mà vẫn thích nghi với điều kiện khí hậu của địa phương.

  Bất ngờ trước căn hộ cũ tối tăm sau khi chủ nhân ‘hô biến’
{keyword}
Chiếm nhiều diện tích ở tầng trệt là vườn sau và chỗ để xe.
{keyword}
Phần sân sau có mái che.
{keyword}
Quang cảnh khu vườn sau nhà.

{keyword}

Cây xanh được liên kết với đá ốp tường.
{keyword}
Con đường dẫn vào hông vi la thơ mộng.

Các kiến ​​trúc sư đã coi xét cẩn thận các điều kiện khí hậu theo mùa chi tiết và các góc mặt trời. Dựa trên những phân tách này, các biện pháp hấp thu ánh sáng thiên nhiên, cản nắng và thông gió được đưa ra.

Vào mùa hè, cây xanh được trồng bên trong và bên ngoài tòa nhà để ngăn ánh nắng mặt trời hấp thu nhiệt. Mặt tiền tài công trình sử dụng gỗ và đá thiên nhiên để bớt nóng tăng và tạo nét lạ mắt.

Khi mùa đông tới, sân sau được thiết kế có tính tới khí hậu. Do đấy, các kiến ​​trúc sư đã tạo ra 1 ko gian có mái che cùng lúc hạn chế tiếng ồn trong ko khí từ giao thông hàng ko. Khu vườn được bảo vệ khỏi những tác động mạnh bạo từ môi trường như bão và gió mạnh phê duyệt kiến ​​trúc hướng về tự nhiên.

  Cách tối giản nội thất nhà bếp tránh bề bộn
{keyword}
Tầng 1 của vi la được thiết kế là ko gian tiêu khiển của gia đình.
{keyword}
Khu vực bếp, bàn ăn và bộ sofa được sắp đặt trung tâm của tầng 1.
{keyword}
Tuy nhiên, hồ bơi hướng ra đường là 1 ko gian ấn tượng.
{keyword}
Hồ bơi nhìn từ trên cao.

Điểm lạ mắt của công trình là cách tổ chức ko gian. Bề ngoài của vi la dựa trên các hình khối dễ dãi nhưng mà sử dụng các kỹ thuật tạo nét và chuyển tiếp để tạo và tổ chức các ko gian tính năng 1 cách cởi mở hơn.

Tầng 1 dùng để tiêu khiển, tầng 2 là ko gian sinh hoạt chung của gia đình, tầng 3 là ko gian sinh hoạt riêng tây. Công trình tọa lạc tại 1 địa điểm bình dị với môi trường thiên nhiên thoáng mát.

{keyword}
Bàn dài ở tầng 1 phù hợp cho những sự kiện đông người.

Các kiến ​​trúc sư sử dụng phong cảnh tự nhiên để biến các tòa nhà thành âm thanh thiên nhiên.

  Hết gây choáng bằng căn hộ 10 tỷ "ông bầu" Vũ Khắc Tiệp tiếp tục khiến fan sốc với biệt thự triệu đô

Không gian chính của tòa nhà hướng ra biển. Các ko gian này đều đủ thông thoáng để đón ánh sáng và gió thiên nhiên nhưng mà vẫn đem đến sự riêng tây cấp thiết cho ngôi nhà. Thiết kế nội thất của vi la theo cá tính Châu Âu, tiên tiến, cao sang về bề ngoài và nguyên liệu.

{keyword}
1 trong 3 phòng ngủ trên tầng 2.

Việc trồng cây xanh được chọn lựa kỹ càng theo toàn cục của ngôi vi la, liên kết với việc ốp cẩm thạch cương xanh Neapolitan tạo cảm giác sảng khoái nhưng ko làm mất đi nét phong cách của ngôi vi la.

Biệt thự biển ở Đà Nẵng ấn tượng với thiết kế mặt tiền lấy cảm hứng từ san hô
Mặt tiền tài vi la nổi trội trong ánh sáng.
{keyword}
Không gian bể bơi cũng phát triển thành lung linh hơn về đêm.
Biệt thự kiểu resort

Biệt thự kiểu resort

Tòa nhà được thiết kế theo dạng ko gian mở, luôn thoáng mát nhờ hệ thống thông gió. Toàn bộ ko gian đệm trong nhà cũng như ko gian xanh ngoài trời đều được tận dụng.

Guangdang (Đại dịch)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button