Công nghệ

Big Tech rút khỏi Nga: Được nhiều hơn mất?

Rate this post
Những gã đồ sộ công nghệ của Thung lũng Silicon đang tạo ra thời cơ cho riêng mình bằng cách đóng cửa các dịch vụ của họ ở Nga.

Trước những diễn biến phức tạp ở miền đông Ukraine, Apple đã cắt đứt hoàn toàn quan hệ với thị phần Nga, khi mà các doanh nghiệp như YouTube, Meta và Microsoft đang giảm thiểu các kênh đa dụng cụ của Nga như RT và Sputnik ở châu Âu.

Công nghệ lớn rút khỏi Nga: Được nhiều hơn lỗ?

“Ông béo” công nghệ cho biết những động thái này cộng với các giải pháp cung ứng Ukraine trong chiến tranh có thể cải thiện vị thế của nước này trong lòng người tiêu dùng.

  Redmi Note 11 Pro 5G ra mắt

Nhà phân tách cấp cao Alla Valente của Forrester cho biết: “Nếu 1 nhãn hiệu có lịch sử gây ấn tượng xấu với người mua, đây có thể là thời cơ để tu sửa tăm tiếng của nhãn hiệu ấy.

Biến bất lợi thành lợi thế

Khi quyết định dừng cung ứng dịch vụ tại Nga, các doanh nghiệp phải chấp thuận rằng họ đang đánh mất 1 thị phần tiêu thụ bao la. Tuy nhiên, đây cũng có thể biến thành 1 “đòn tâm lý” giúp các nhãn hiệu này chiếm được cảm tình từ phần còn lại của toàn cầu.

  Apple công bố máy tính bàn mạnh nhất từ trước đến nay

Trong số ấy, doanh nghiệp có lập trường mạnh nhất với Nga là Apple. Doanh nghiệp đã dừng bán thành phầm hoàn toàn, giảm thiểu các dịch vụ như Apple Pay, xóa phần mềm RT và Sputnik khỏi shop phần mềm thế giới (không kể Nga) và vô hiệu hóa thông tin giao thông trực tiếp trong Apple Maps.

Trên thực tiễn, Apple ko có shop thực thụ ở Nga, thành phầm của họ được bán phê chuẩn các doanh nghiệp bên thứ 3. Nhà phân tách Dan Ives của Wedbush cho biết việc rút khỏi Nga sẽ ko tác động béo tới thu nhập của Apple.

Nhìn chung, các nhãn hiệu kết hợp với Ukraine thừa hưởng lợi từ sự ân cần hăng hái nhưng họ thu được và có thể lôi cuốn người dùng mới và đối tác kinh doanh mới.

  iPhone 14 và những nâng cấp đáng chờ đợi

Ngoài ra, các doanh nghiệp công nghệ cho biết nó có thể xúc tiến ý thức của viên chức và hoạt động như 1 dụng cụ tuyển dụng mạnh bạo cho các viên chức ngày mai. Họ vững chắc rằng điều này sẽ làm tăng “chỉ số hạnh phúc” của viên chức bằng cách cung ứng Ukraine.

Nguồn: Yahoo Finance

Theo Thái Hoàng (Ictnews.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button