Công nghệ

Binance gọi vốn 150 triệu USD, ‘giải cứu’ tựa game Axie Infinity của người Việt

Rate this post
Khoản đầu cơ mới của Binance vào Sky Mavis nhằm mục tiêu giúp nhà cung cấp trò chơi Axie Infinity vượt qua khủng hoảng từ vụ hack 600 triệu USD.

Trong 1 công bố vừa qua, Sky Mavis – nhà cung cấp của trò chơi Axie Infinity cho biết họ vừa thu được khoản đầu cơ 150 triệu đô la Mỹ.

Đây là vòng gọi vốn do Binance – sàn phân phối tiền điện tử phệ nhất toàn cầu dẫn đầu. Ngoài ra, còn có sự tham dự của nhiều quỹ hỗ tương lừng danh như Animoca Brands, A16Z, Dialectic và Paradigm.

Binance huy động được 150 triệu USD và “giải cứu” game Axie Infinity của Việt Nam
Sky Mavis vừa thu được khoản đầu cơ 150 triệu đô la Mỹ.

Sky Mavis cũng cho biết số tiền này sẽ được liên kết với quỹ bảng hợp lý kế toán của doanh nghiệp để khắc dùng cho tấn công mạng Ronin. Chi tiết, số vốn mới huy động được sẽ được dùng để hoàn thanh toán cho những khách hàng bị tác động bởi cuộc tấn công mạng.

Trước ấy, vào ngày 23 tháng 3, các nút chính xác Ronin và Axie DAO của Sky Mavis đã bị tin tặc thâm nhập. Đây là 1 trong những cuộc tấn công độc hại nhất từng có đối với 1 dự án blockchain. Kết quả là, hơn 620 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp. Số tiền này bao gồm 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC.

  Eniverse chính thức kinh doanh GameFi

Trong công bố của mình, Sky Mavis cũng cho biết họ hoàn toàn chịu bổn phận về sự cố trên. Theo Sky Mavis, hãng sản xuất game này đã có những thỏa hiệp trong cuộc đua thành phầm dẫn tới hậu quả đáng tiếc vừa xảy ra. “Đây là bài học để chúng tôi xây dựng Ronin trong mai sau. Chúng tôi tự tin rằng bài học này sẽ giúp chúng tôi mạnh bạo hơn và sáng dạ hơn “, Sky san sớt với Mavis.

Trong vòng 3 tháng đến, Sky Mavis sẽ tăng trình chính xác lên 21 thay vì 9 nút trước ấy. Các nút công nhận này được nắm giữ bởi các bên, thành viên tập thể và các đồng minh dài lâu của dự án.

Đối với cầu nối mạng Ronin, hệ thống sẽ mở lại sau lúc coi xét và tăng cấp bảo mật. Hoạt động trên có thể sẽ mất vài tuần.

  iPhone 15 Pro sẽ có camera tiềm vọng, thu phóng cực đỉnh
Binance huy động vốn 150 triệu USD và “giải cứu” game Việt Axie Infinity - 1
Trò chơi Axie Infinity khắc phục vấn đề liên can tới vụ tấn công mạng với số tiền hack 620 triệu đô la Mỹ.

Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc quản lý của Binance, cho biết về thỏa thuận này rằng Sky Mavis và Binance cần làm việc cùng nhau để hệ sinh thái blockchain thế giới tiếp diễn tăng trưởng và trưởng thành, đặc trưng là lúc nhắc đến bảo mật.

CZ hiện là 1 trong những đối tượng có tác động nhất trong toàn cầu tiền điện tử lúc nắm giữ sàn phân phối phệ nhất toàn cầu và có của nả lên đến 65 tỷ đô la Mỹ (xếp hạng 20 trên toàn cầu theo thống kê của Forbes).

Theo tỷ phú này, trước sự tăng trưởng và thành quả của Axie Infinity, ông tin rằng Sky Mavis sẽ đem lại trị giá lớn phệ cho toàn thể ngành công nghiệp blockchain. Do ấy, Binance cho rằng việc cung cấp Sky Mavis để giải quyết sự cố bảo mật là rất quan trọng.

Binance huy động vốn 150 triệu USD và “giải cứu” game Việt Axie Infinity - 2
Tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) – Người sáng lập sàn phân phối Binance.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, CEO Sky Mavis, startup này cam kết hoàn trả toàn thể số tiền đã mất của khách hàng cùng lúc khai triển bảo mật tăng lên nhằm chặn đứng các cuộc tấn công có thể xảy ra trong mai sau.

  iPhone, iPod Classic cũ có giá gây 'sốc'

“Khi Sky Mavis khắc phục vấn đề này, nó vào mai sau, mở màn với việc phát hành bản cập nhật mới Axie Infinity: Origin. Sky Mavis sẽ tiếp diễn hiệp tác với Binance NFT trong các dự án trong mai sau ”, anh Nguyễn Thành Trung san sớt.

Bất chấp sự sụt giảm vừa mới đây, có 1 thực tiễn là Axie Infinity vẫn duy trì sự cai trị của mình trong ko gian trò chơi blockchain.

Thống kê cho thấy hiện có 2,6 triệu người trên toàn cầu sở hữu Axies (đối tượng NFT trong game Axie Infinity). Con số này gấp hơn 4 lần số người sở hữu NFT trong dự án xếp hạng tiếp theo (NBA Top Shot).

Axie Infinity hiện đang xử lý gấp 10 lần khối lượng công tác của trò chơi NFT thứ 2. Với 2,2 triệu game thủ hoạt động hàng tháng, Axie Infinity vẫn là trò chơi NFT bán chạy nhất mọi thời đại.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button