Tin Tức

Bò đỏ Akabeko – Linh vật biểu tượng may mắn xứ Phù Tang

Rate this post

The Legend of Lucky Red Bull Chibi

Truyền thuyết về thịt bò Chibi bắt nguồn từ vùng Aizu thuộc tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Vì thế, vào 5 807, 1 nhà sư tên là Tokuichi đã giám sát việc xây dựng chùa Enzo-ji.

Sau lúc ngôi chùa được xây dựng xong, 1 con bò đực đỏ được sử dụng để xây dựng ngôi chùa ko chịu rời khỏi ngôi chùa, thịt của nó đã hóa đá và trở thành chibi – biểu trưng của những người con Phật hết dạ vì chùa.

Akabeko Red Bull - Linh vật biểu tượng may mắn của Nhật Bản - 1

Akabeko là biểu trưng của sự sùng kính hoàn toàn đối với Đức Phật (Ảnh: Japan.net).

Sau ấy, sau lúc biết về truyền thuyết của Red Bull Chibiko, lãnh chúa Kamo Ujiri đã ra lệnh cho những người thợ thủ công làm 1 món đồ chơi với hình ảnh của Red Bull. Tính từ lúc ấy, người Nhật coi Chibizi là linh vật, là nét đặc thù của vùng Aizu. Ngoài ra, hạt chibi được cho là có tính năng giúp xua đuổi bệnh đậu mùa, giúp trẻ con an toàn khỏi bệnh tật và mang đến may mắn.

  Triển vọng của thị trường bất động sản 2022
Akabeko Red Bull - linh vật biểu tượng may mắn của Nhật Bản - 2

Hạt Chibi được cho là có thể giúp xua đuổi bệnh đậu mùa, giúp trẻ con tránh bệnh tật và mang đến may mắn (Ảnh: Japan.net).

Chibi Lake Red Bull được làm như thế nào?

Akabeko được làm hoàn toàn từ bột giấy và sơn mài của Nhật Bản và có 2 phần chính gồm đầu – cổ và thân. Khi Red Bull Chibi vận động hoặc vận động, đầu cũng vận động theo.

Thời gian để làm 1 con bò chibi bằng tay mất khoảng 10 ngày, vì thế rất hãn hữu những người thợ thủ công truyền thống mở xưởng vẽ chibi trong những ngày này. Vì thế, chibi được sử dụng như 1 món đồ chơi, chủ công để trưng bày trong các shop hoặc nhà riêng.

  Ồ ạt rao bán khách sạn hàng trăm tỷ đồng ở Nha Trang vì Covid-19
Akabeko Red Bull - linh vật biểu tượng may mắn của Nhật Bản - 3

Akabeko được làm hoàn toàn từ bột giấy và sơn mài Nhật Bản (Ảnh: Japan.net).

Để giết bò đỏ chibi, bước trước nhất bạn phải quấn giấy washi ướt lên 2 khuôn gỗ, 1 là thân của con bò và 1 là đầu và cổ của con bò. Sau lúc giấy khô, họ tách nó ra theo chiều dọc khỏi khuôn, sau ấy gắn lại bằng cách gói thêm nhiều lớp giấy washi.

Quá trình là pha màu viền cho thành phầm, chúng sẽ mở đầu với màu đen, sau ấy thêm màu đỏ đặc thù và là màu trắng. Cuối cùng, Akabeko sẽ được phủ 1 lớp sơn mỏng.

  Mofuku: Bộ kimono người Nhật mặc trong tang lễ
Chibiko Red Bull - Linh vật của Nhật Bản - 4

Akabeko sẽ có 1 lớp sơn mỏng bên ngoài (Ảnh: Japan.net).

Nếu bạn muốn trải nghiệm việc tạo ra những chú bò Chibiko của riêng mình, hãy thử “Ikoi-no-Kan Hotto in Yanazu” (遻 っ と in や な い づ). Tại đây, ngoài các shop đặc sản địa phương, khu ẩm thực và spa free, còn có khu vực để du khách vẽ lên tượng chibi với giá 800 yên / người trong tối đa 1 giờ.

Akabeko Red Bull - biểu tượng may mắn của Nhật Bản - 5

Bất kỳ người nào cũng có thể trải nghiệm tạo ra chú bò Chibi của riêng mình (Ảnh: Japan.net).

Khi hoàn thành, bạn sẽ thu được 1 chiếc hộp để mang tác phẩm của mình về nhà. Bởi vì Akabeko có dạng hình và thiết kế dễ dãi, vẽ tranh là 1 hoạt động thú vị cho cả người mập và trẻ con.

Trong thời kì chờ sơn khô, bạn có thể thăm quan khu vực shop lưu niệm tại đây. Bánh ngọt, đồ trang sức và đồ lưu niệm đều được trang hoàng bằng nụ cười đáng yêu của những chú bò Chibi. Ngoài ra, khu ẩm thực còn hỗ trợ các món ăn có họa tiết chibi như ca ri chibi, 1 món ăn sẽ khiến bạn mỉm cười hạnh phúc lúc thưởng thức.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button