Du học

Bộ GD-ĐT thông tin về du học sinh Việt Nam đang ở Ukraine

Rate this post
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về du học sinh Việt Nam tại Ucraina - 1

Hàng trăm ngàn người đã rời khỏi Ukraine trong những ngày cách đây không lâu do lo ngại về các hành động cừu địch (Ảnh: Reuters)

Theo ông Nguyễn Hải Thanh, có 12 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng của Chính phủ sang Ukraine học tập. Trước chiến tranh, Bộ Giáo dục và Huấn luyện đã thường xuyên liên hệ với các sinh viên đang theo học tại đây. Hiện tại, tất cả trẻ con được cho là đang ở trong khu vực an toàn, 1 số ở trong ký túc xá và 3 trong số chúng ở boongke.

  Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

Trong số 12 sinh viên quốc tế, 5 người đang học đại học, 6 người đang nghiên cứu và 1 người đang học thạc sĩ.

Anh Thành cho biết: “Các bạn du học trò cho biết, ban sơ họ nghĩ chiến tranh khó xảy ra, mà ko ngờ chiến tranh ập tới nhanh tương tự và nguy hiểm đã ở ngay trước mắt. Lo lắng bự nhất là họ gặp gian nguy. các em và gia đình hiện muốn về nước, cùng lúc chúng tôi khuyến khích các em giảm thiểu ra ngoài và phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine về vấn đề bảo hộ công dân. ”.

  Anh: Không dễ dàng để duy trì động lực cho trẻ em khi học ở nhà vì Covid-19

Vụ phó Vụ Hiệp tác quốc tế Bộ GD-ĐT cho biết thêm, học trò Việt Nam nhận học bổng của Chính phủ Ukraine nhiều 5 nay rất ít do ko nhập học được. Chỉ có 1 sinh viên được nhận vào 5 2021. Cùng lúc, hàng 5 Ukraine dành 30 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Đối với du học trò đi du học tự túc tại Ukraine, theo Bộ GD & ĐT, những 5 cách đây không lâu ko có chuyện này. Ngoài ra, còn có 1 số du học trò Việt Nam ở Ukraine, qua dò xét cho thấy những sinh viên này có người nhà và nhập quốc tịch Ukraine.

  Những "ông trùm" công nghệ từ bỏ đại học và thành công ngoài mong đợi (P2)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button