Du học

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT làm Chủ tịch kênh giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023

Rate this post

Tổng Thư ký ASEAN và Bộ trưởng Bộ Giáo dục ASEAN đã tham gia và chứng kiến ​​sự kiện.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Huấn luyện Việt Nam Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng Bộ Giáo dục Philippines đã kết thúc tuyệt vời nhiệm vụ chủ trì dưới sự chỉ huy của Bộ trưởng Magtolis Briones trong bài phát biểu nhận chức chủ tịch Kênh Giáo dục ASEAN 2022-2023. Kênh Giáo dục ASEAN 2020-2021. Đây là thời khắc rất gian truân do tác động của Covid-19. Thành ra, những kết quả nhưng Bộ Giáo dục Philippines đạt được cần được ghi nhận và bình chọn cao.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì Kênh Giáo dục ASEAN 2022-2023 - 01/01

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu trong Lễ nhận chức Chủ tịch Kênh Giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023 (Ảnh: NH).

Nhìn lại 2 5 qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Huấn luyện Việt Nam cho biết, giáo dục đã bị tác động rất nhiều bởi đại dịch Covid-19. Các nước ASEAN cũng gặp phải những gian truân gần giống, chả hạn như: đóng cửa trường học; gian truân trong việc khai triển dạy và học hoàn toàn online và qua truyền hình; các vấn đề về sức khỏe và an toàn của học trò do nghỉ học kéo dài; nguy cơ thiếu hụt kiến ​​thức và kĩ năng của học trò, và việc bảo đảm Học trò quay về trường an toàn lúc cảnh ngộ cho phép.

  Công chúa xinh đẹp nhất Hoàng gia Bỉ đến Đại học Oxford du học

Khó khăn là vậy mà Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, thời kì qua, các nước ASEAN đã phấn đấu vượt qua “cú sốc” chưa từng có về giáo dục, giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng bị động của đại dịch. Tiếp nối những phấn đấu này, Bộ Giáo dục và Huấn luyện Việt Nam kêu gọi các nước trong khu vực tiếp diễn chung sức xây dựng lại nền giáo dục và tăng lên bản lĩnh chống chịu của hệ thống giáo dục ASEAN trong tình hình mới.

Nhấn mạnh quá trình biến đổi từ hiện trạng “Giáo dục đối phó với đại dịch Covid-19” sang “Giáo dục thích nghi với đại dịch Covid-19”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Huấn luyện Việt Nam cho rằng: Người học, nhà trường và phụ huynh cần sẵn sàng chuẩn bị để thích nghi với bất cứ vẻ ngoài Học tập nào, bao gồm trực tiếp, online hoặc liên kết cả 2. Trong quá trình này, sẽ thúc bách phải xây dựng 1 hệ thống giáo dục kiên trì hơn để có thể đương đầu và hồi phục sau các cuộc khủng hoảng trong mai sau.

  Nữ sinh Hà Nội giành học bổng 7,5 tỷ đồng của trường Ivy League danh giá

Chi tiết, các dành đầu tiên này bao gồm: Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ý thức của người học; Tăng nhanh giáo dục về bảo vệ môi trường và chuyển đổi khí hậu; Bảo đảm thời cơ giáo dục công bình và chất lượng cho người học, đặc thù là các nhóm yếu thế; Tăng nhanh biến đổi số toàn diện để bảo đảm an ninh Internet học tập cho người mua; đổi mới giáo dục đại học thích nghi với đề nghị tăng trưởng kinh tế, xã hội.

Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Huấn luyện Việt Nam san sớt niềm vinh hạnh với Bộ Giáo dục và Huấn luyện Việt Nam lúc được nhận nhiệm vụ Chủ tịch Kênh Giáo dục ASEAN 2022-2023 trong tình hình mới và bộc bạch kì vọng được cung ứng. Và đã được các nước thành viên ASEAN và các bên ủng hộ trong nhiệm kỳ chủ tịch của ông vì như báo cáo phân tách giáo dục thường nói “giáo dục cần dựa trên các nguyên lý hiệp tác, hợp tác và kết hợp”.

  Dịch Covid khó lường, Hội người Việt Nam tại Pháp sẽ đón Tết trực tuyến

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Huấn luyện Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi sẽ phấn đấu hết mình để đạt được các dành đầu tiên và định hướng bự cho giáo dục ASEAN trong quá trình đến.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký ASEAN, ông Lim Ngoc Hui nhấn mạnh: “Tôi tin rằng hiệp tác giáo dục của ASEAN, đặc thù là nhiệm vụ xây dựng lại 1 hệ thống giáo dục vững bền hơn, sẽ là 1 dành đầu tiên dưới sự chỉ huy của Bộ Giáo dục và Huấn luyện tại Việt Nam ”.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button