Kiến thức ô tô

Các loại gas lạnh trong hệ thống điều hòa trên ô tô

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Môi chất lạnh hay còn gọi là gas lạnh trong hệ thống điều hòa oto là chất thảo luận nhiệt lúc nó chạy theo chu kỳ. Nó nhận nhiệt lúc bay hơi và giải phóng lúc hóa lỏng.

Có 2 loại môi chất lạnh là CFC-12 (R12) và HCF-134a (R134a), nhưng mà ngày nay người ta sử dụng HCF-134a, vì CFC-12 có tác động xấu tới môi trường và là nguyên cớ chính gây ô nhiễm ko khí. bức tượng.

Các loại chất làm lạnh trong hệ thống điều hòa không khí ô tô
Các loại chất làm lạnh trong hệ thống điều hòa ko khí oto

Đặc điểm của khí lạnh trong hệ thống điều hòa ko khí

  • Dễ bay hơi và hóa lỏng.
  • Không độc hại, ko cháy, ko nổ, ko ăn mòn, ko mùi.
  • Chất lượng bất biến và ko chỉnh sửa.
  Phanh tay điện tử và những điều cần biết

Đặc điểm của CFC-12 (R12)

CFC-12 (R-12) ko được sử dụng trong máy điều hòa ko khí oto cho tới 5 1995, nhưng mà sau ấy người ta phát xuất hiện rằng CFC-12 (R-12) hủy hoại tầng ôzôn của khí quyển lúc nó đi vào tầng bình lưu. Sự hủy hoại tầng ôzôn, làm tăng lượng bức xạ từ mặt trời tới Trái đất, gây ung thư da và phá hủy môi trường, đang là 1 vấn đề thế giới.

Thành ra, các linh kiện của máy lạnh lúc cần thay thế, tu sửa thì phải thu hồi môi chất lạnh. Tuy nhiên, nếu môi chất được máy thu hồi môi chất lạnh đúng cách thì lúc sử dụng lại môi chất sẽ ko bị mất tính năng.

  Ô tô điện có acquy 12V không?

Hiện tại, HFC-134a (R 134a) ko chứa ODS đang được sử dụng. Hệ thống điều hòa ko khí được thiết kế để sử dụng HFC-134a (R 134a) ko cân xứng với hệ thống điều hòa ko khí được thiết kế để sử dụng HFC-12 (R12), vì thế hãy cẩn thận ko lầm lẫn giữa chất làm lạnh và dầu máy nén hoặc sử dụng chúng thay thế cho nhau.

Đặc tính của HCF-134a (R134a)

Điểm sôi của R-134a là -26,9 độ C ở áp suất khí quyển và -10,6 độ C ở 1kgf / cm2. Môi chất lạnh HCF-134a hóa hơi ở nhiệt độ thấp và áp suất thấp, nhưng mà trở về tình trạng lỏng lúc áp suất cao, và ko bay hơi ngay cả ở nhiệt độ cao. Máy lạnh oto tận dụng công dụng này bằng cách bằng máy nén để khiến cho môi chất lạnh dễ hóa lỏng hơn.

  • Thí dụ, môi trường khí có nhiệt độ 700 ° C và áp suất 1,47MPa (15kgf / cm2) được nén tới khoảng 12 hoặc 130 ° C sử dụng máy nén khí, dễ hóa lỏng.
  Sự khác nhau giữa Turbo ống xả cuộn đơn và cuộn kép – (Single-scroll Turbo vs Twin-scroll Turbo)

Những bài viết liên can:

  • Chỉ dẫn sử dụng gas tủ lạnh tự nạp gas trong hệ thống điều hòa gia đình
  • Thiết bị nhà để xe và các phương tiện cấp thiết

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button