Công nghệ

Cách giúp smartphone hạ nhiệt khi quá nóng

Rate this post
Nhiệt độ dế yêu cao có thể làm hư hỏng nghiêm trọng các linh kiện bên trong và tệ hơn nữa là dẫn tới các cảnh huống nguy nan như cháy nổ.

Vì sao dế yêu của bạn bị hot?

Trong số đông các trường hợp, pin dế yêu sáng dạ phát nổ do quá hot hoặc nhiệt độ tăng. Nhiệt độ thiết bị cao ko chỉ gây nổ pin dế yêu nhưng mà còn có thể gây ra các vấn đề khác như hao pin, sập nguồn hoặc tệ hơn là CPU bị chảy. Tất cả những điều này có thể làm hỏng dế yêu của bạn vĩnh viễn hoặc thậm chí gây thương tích nghiêm trọng.

Điều kiện thời tiết làm tăng nhiệt độ của thiết bị của bạn, vì thế trong những ngày hè dế yêu của bạn thường hot hơn phổ biến. Khi bạn chơi trò chơi, xem phim hoặc mở mạng 5G, dế yêu của bạn có thể quá hot.

  Khi chọn phích cắm điện, nên chọn loại nào và làm sao để sử dụng nó một cách an toàn nhất?

Ngoài ra, vào những ngày nắng hot, bạn thường đặt độ sáng màn hình quá cao để có thể nhìn rõ mọi thứ, điều này cũng tác động tới nhiệt độ của dế yêu. Ngoài ra, đôi lúc, việc bằng máy ảnh chỉ cần khoảng dài có thể khiến thiết bị của bạn quá hot.

Làm thế nào bạn có thể giúp điện thoại thông minh của bạn hạ nhiệt khi nó quá nóng?

Phcửa ải làm gì nếu dế yêu của bạn quá hot

Tránh ánh nắng trực tiếp: Cách dễ ợt và rõ ràng nhất để tránh dế yêu của bạn bị hot lên là để dế yêu tránh ánh nắng trực tiếp hoặc những nơi có nhiệt độ cao và để ở nơi thoáng mát.

Sử dụng Bộ nguyên bản chính hãng hoặc được bảo đảm: Sử dụng bộ sạc nhái giả có thể khiến dế yêu của bạn quá hot và làm hỏng pin. Thành ra, hãy luôn sử dụng bộ sạc chất lượng tốt từ 1 nguồn uy tín.

Tránh sử dụng dế yêu có phần cứng bị hỏng: Dế yêu sáng dạ bị hư hỏng phần cứng có bản lĩnh phát nổ khi mà sạc cao hơn nhiều. Thành ra, nếu dế yêu của bạn bị hư hỏng phần cứng, đừng phung phí tiền nong và mang nó đi tu sửa hoặc thay thế nó bằng 1 thiết bị mới chỉ để an toàn.

Không sạc dế yêu của bạn quá lâu: Bảo đảm rút phích cắm của bộ sạc sau lúc đã được sạc đầy. Mặc dầu nhiều dế yêu mới có công nghệ tự động ngắt nguồn lúc đạt 100%, mà bạn vẫn nên cẩn thận vì 1 số thiết bị ko có chức năng này.

Tắt các dịch vụ địa điểm và Bluetooth: Tắt địa điểm sẽ giảm tải cho dế yêu của bạn, cùng lúc tắt địa điểm và Bluetooth sẽ bớt nóng độ của nó.

Giảm độ sáng màn hình: Gần giống như các dịch vụ định vị, giảm độ sáng màn hình cũng giúp giảm hao pin và bộ vi xử lý.

Xóa các phần mềm ko cần phải có: Thỉnh thoảng, chúng ta chẳng hề hay biết, các phần mềm nặng đang chạy ngầm gây ra các vấn đề quá hot và mất dần pin. Tốt hơn hết bạn nên lọc và xóa những phần mềm ko dùng tới để tiết kiệm pin và tránh trạng thái quá hot.

  Apple có khả năng ra mắt dịch vụ cho thuê iPhone, iPad

Tháo nắp sau: Mặc dầu vỏ bảo vệ thiết bị trong 1 số trường hợp, mà nó có xu thế cách nhiệt thiết bị của bạn, điều này ngăn dế yêu tỏa nhiệt. Nếu bạn thấy việc sử dụng 1 chiếc ốp lưng có hại nhiều hơn là hữu dụng, bạn nên vứt nó đi hoặc chí ít là loại trừ nó cho tới lúc dế yêu nguội đi.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button