Công nghệ

Cách khắc phục Messenger bị chậm trên Android

Rate this post
Hiện trạng Messenger bị chậm khiến nhiều người mua cảm thấy khó ở. Messenger bị lag trên Android, phải làm sao? Đây là 8 bản sửa lỗi.

1. Giảm thiểu sử dụng các chủ đề (theme)

chủ đề trên người giao hàng cho phép bạn chỉnh sửa màu sắc cuộc nói chuyện theo ý thích, các chủ đề nhiều màu sắc làm chậm Messenger.

Cách sửa lỗi Messenger chậm trên Android

Hãy thử các chủ đề dễ dãi nhưng mà thích mắt bằng cách: mở phần mềm Messenger, mở cuộc nói chuyện có chủ đề, nhấp vào ảnh đại diện ở góc trái, chọn chủ đề, chuyển sang màu trơn thay vì các chủ đề đồ họa cao.

2. Xóa các account Facebook phụ ít sử dụng hơn

  Top 5 máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất năm 2022

Facebook cho phép người mua điều hành nhiều account và trang với phần mềm Messenger. Nếu bạn có nhiều account, tin nhắn của bạn cũng sẽ bị lag.

Cách sửa lỗi Messenger chậm trên Android - 1

Để tiến hành, bạn mở phần mềm Messenger lên, nhấn vào ảnh đại diện ở góc trái màn hình, chọn biến đổi account rồi nhấn vào biểu trưng thùng rác để xóa account.

3. Tắt công bố nói chuyện mới

Việc bật liên tiếp công dụng này sẽ gây ngốn RAM, khiến máy bị đơ, lag.

Cách sửa lỗi Messenger chậm trên Android - 2

Để tắt công dụng này, bạn vào phần mềm Messenger, nhấn vào ảnh đại diện ở góc trái màn hình, Notifications & Sounds và tắt hiển thị công bố.

4. Tắt cơ chế tiết kiệm dữ liệu

Việc lưu trữ quá nhiều dữ liệu đôi lúc cũng dẫn tới sự ko bất biến của phần mềm.

  Ông Joe Biden: Nga đang tìm cách tấn công mạng vào Mỹ
Cách sửa lỗi Messenger chậm trên Android - 3

Hãy thử tắt cơ chế này bằng cách truy cập vào phần mềm Messenger, nhấp vào ảnh đại diện ở góc trái, tìm và chọn mục Trình tiết kiệm dữ liệu, sau ấy tắt cơ chế này.

5. Ngừng phần mềm Messenger

Cách sửa lỗi Messenger chậm trên Android - 4

Điều này về căn bản giống như khởi động lại phần mềm. Bạn nhấn và giữ biểu trưng Messenger, chọn App info (thông tin phần mềm), kéo xuống chọn Force stop (buộc ngừng phần mềm).

6. Xóa bộ nhớ cache

Cách sửa lỗi Messenger chậm trên Android - 5

Bạn nhấn và giữ biểu trưng Messenger, chọn App info (Thông tin phần mềm), nhấn vào Storage, Clear cache để cập nhật phần mềm Messenger.

7. Giảm thiểu sử dụng bàn phím của bên thứ 3

  iPhone 15 Pro sẽ có camera tiềm vọng, thu phóng cực đỉnh
Cách sửa lỗi Messenger chậm trên Android - 6

Đôi lúc Messenger bị lag có thể chẳng phải do phần mềm nhưng mà liên can tới độ trễ và ảnh hưởng của việc gõ các phím chuẩn trên Android. Hãy thử sử dụng lại bàn phím Google (Gboard) để có trải nghiệm nhập liệu mượt nhưng mà hơn.

8. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cách sửa lỗi Messenger chậm trên Android - 7

Việc ko cập nhật phần mềm thường xuyên cũng là nguyên do khiến hiện trạng messenger của bạn trở thành ko mượt nhưng mà như trước. Hãy vào CH Play để xem có bản cập nhật mới nào ko, nếu có thì cập nhật ngay.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button