Công nghệ

Cách ngăn chặn hack điện thoại và loại bỏ những kẻ xâm nhập

Rate this post
Hack dế yêu và thâm nhập thiết bị thiết bị cầm tay là chỉ tiêu của tin tặc, mà có nhiều cách để bảo vệ dế yêu sáng dạ khỏi chúng.

Người dùng thiết bị thiết bị cầm tay sáng dạ luôn là chỉ tiêu của các cuộc tấn công hack. Ngay cả lúc người mua ko tải xuống bất cứ phần mềm bất hợp pháp nào hoặc tiến hành thêm bước thiết đặt 1 số ứng dụng bảo mật hoặc quyền riêng tây như VPN.

Theo trang web công nghệ Techradar, tội nhân mạng có thể thu thanh cuộc gọi hoặc cuộc nói chuyện của người mua, xác định địa điểm và thậm chí kích hoạt micrô và camera trên bất cứ thiết bị thiết bị cầm tay nào. Do ấy, người mua cần trang bị cho mình những kiến ​​thức căn bản để bảo vệ dế yêu sáng dạ của mình khỏi các cuộc tấn công tiềm tàng hoặc biết phải làm gì nếu có tín hiệu dế yêu đã bị tấn công.

Cách ngăn chặn hack điện thoại và thoát khỏi những kẻ xâm nhập

1. Phương pháp tầm thường được sử dụng bởi tin tặc

Lừa gạt: Điều này liên can tới việc gửi các kết hợp độc hại hoặc các tệp đính kèm gian nguy đến chỉ tiêu qua SMS và email. Khi nạn nhân bấm vào, dế yêu sẽ bị nhiễm ứng dụng độc hại để lấy cắp dữ liệu.

Phần mềm theo dõi: Tin tặc có thể sử dụng ứng dụng điệp viên để tích lũy dữ liệu. Nhiều phần mềm trong số này khá dễ thiết đặt và sử dụng.

Thâm nhập Wi-Fi công cộng và Bluetooth: Thông tin tư nhân có thể bị lộ bất kỳ lúc nào người mua kết nối với mạng Wi-Fi công cộng. Do ấy, bạn nên sử dụng 1 trong những dịch vụ VPN thiết bị cầm tay tốt nhất lúc kết nối với mạng ko dây mở. Tin tặc cũng có thể đột nhập vào các kết nối Bluetooth.

Hoán đổi sim: Chiến thuật này cho phép kẻ xấu chuyển số dế yêu của bạn sang thẻ SIM của chính chúng và chiếm lấy acc của bạn.

  Đồ công nghệ và 9 thứ bạn nên mua hàng đã qua sử dụng thay vì mua mới

2. Làm thế nào để ngăn dế yêu của bạn bị hack

Dưới đây là 1 số giải pháp bạn nên tiến hành để bảo vệ dữ liệu thiết bị cầm tay của mình khỏi các tác nhân độc hại.

tăng cấp ứng dụng

Tin tặc thường khai thác lỗ hổng ứng dụng để thâm nhập vào dữ liệu người mua. Do ấy, dù rằng công đoạn cập nhật có thể kéo dài và chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị thiết bị cầm tay của bạn, bạn nên luôn sử dụng bạn dạng ứng dụng mới nhất để giảm xui xẻo.

Quản lý quyền phần mềm

Dù rằng các phần mềm có vẻ an toàn trên dế yêu của bạn, chúng vẫn có thể tích lũy nhiều dữ liệu mẫn cảm. Tin tặc có thể theo dõi địa điểm của người mua và truy cập vào micrô hoặc camera trên thiết bị của người mua. Thành ra, vui lòng chỉ cho phép các phần mềm truy cập thông tin cần phải có.

Sử dụng ứng dụng chống vi-rút

Trong lúc người mua iPhone ko cần ứng dụng chống vi-rút để bảo vệ mình khỏi ứng dụng độc hại và vi-rút, thì người mua hệ quản lý Android lại ko. Các phần mềm chống vi-rút tốt nhất dành cho Android sẽ tự động quét ứng dụng độc hại và loại trừ bất cứ mối dọa nạt nào nhưng phần mềm này tìm thấy.

Sử dụng VPN trên WiFi công cộng

1 thủ thuật tầm thường được tin tặc sử dụng là thâm nhập vào thiết bị qua WiFi công cộng. Vì lý do này, hãy luôn sử dụng phần mềm VPN cho iPhone hoặc Android lúc kết nối với mạng ko dây mở. Các dịch vụ này ẩn địa chỉ IP và địa điểm của người mua và bảo mật dữ liệu phê duyệt các dụng cụ mã hóa.

Tránh các công dụng đăng nhập tự động

Dù rằng đăng nhập tự động có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời kì, mà việc luôn đăng nhập vào các phần mềm mẫn cảm như nhà băng online hoặc email có thể gian nguy nếu tội nhân mạng tấn công dế yêu của bạn. Tốt nhất, ko sử dụng tự động đăng nhập cho mọi phần mềm đang chạy trên thiết bị của bạn. Vì lý do gần giống, ko nên sử dụng cùng 1 mật khẩu cho mọi phần mềm.

  Tại sao không nên dùng ốp lưng cho smartphone?

Khiến việc truy cập vật lý vào dế yêu gian khổ hơn

Đương nhiên, rất hi hữu xảy ra, mà thỉnh thoảng những kẻ thâm nhập có thể chỉ cần truy cập thực tiễn vào dế yêu sáng dạ của bạn và lấy cắp thông tin. Thành ra, đừng bao giờ để dế yêu của bạn ở nơi công cộng. Bạn nên luôn đặt 1 mật mã cố định để truy cập thiết bị.

Bật tùy chọn Tìm thiết bị của tôi.

Nếu bạn bị mất dế yêu, điều rất quan trọng là bạn có thể xóa mọi thông tin có thể đã bị xâm phạm trên dế yêu. Cả Apple và Google đều có dịch vụ “Tìm thiết bị của tôi” cho phép bạn định vị dế yêu của mình trên bản đồ và khóa hoặc xóa từ xa dữ liệu mẫn cảm.

Tắt trợ lý giọng nói trên màn hình khóa

Siri và Google Assistant là những dụng cụ bổ ích cho phép người mua tiết kiệm thời kì nhập liệu, mà chúng cũng có thể là con dao 2 lưỡi. Khi bọn tội nhân mạng điều hành quyền truy cập vào dế yêu của bạn, chúng có thể sử dụng các dịch vụ này để vượt qua hàng rào được bảo vệ bằng mật khẩu và thâm nhập vào danh bạ, cuộc nói chuyện, email và cuộc gọi của bạn. Để bảo vệ bảo mật dữ liệu thiết bị cầm tay, hãy luôn tắt tùy chọn trợ lý giọng nói trên màn hình khóa.

Hãy cẩn thận với các trạm sạc công cộng

Dù rằng nó thực thụ bổ ích cho những trường hợp nguy cấp lúc mức pin của dế yêu giảm xuống vài % rốt cục, mà nó cũng là chỉ tiêu dễ dãi của tin tặc. Các chuyên gia đạo báo rằng tội nhân mạng có thể sử dụng ổ USB để truy cập dữ liệu dế yêu hoặc thiết đặt ứng dụng độc hại trên thiết bị của bạn. Vì lý do này, bạn nên sử dụng cổng sạc AC bất kỳ lúc nào có thể. Trên thực tiễn, ổ cắm AC chỉ truyền tải điện năng chứ ko truyền dữ liệu.

  Apple chính thức phát hành iOS 15.3.1 và iPadOS 15.3.1, vá nhiều lỗ hổng bảo mật quan trọng

3. Phcửa ải làm gì nếu thiết bị thiết bị cầm tay của bạn bị tấn công?

Chạy ứng dụng chống vi-rút

Như đã nói đến trước ấy, ứng dụng chống vi-rút có thể loại trừ các mối dọa nạt đang chạy trên thiết bị thiết bị cầm tay. Sau lúc thiết đặt, chỉ cần kích hoạt ứng dụng để khiến cho nó hoạt động. Ngày nay, ngay cả giải pháp bảo vệ chống vi-rút hiệu quả và gí cả hợp lý nhất cũng tới từ các bộ bảo mật internet.

Bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Kiểm tra các giao dịch của bạn và báo cáo các thất thường cho nhà băng. Nếu cần, hãy chặn thẻ của bạn.

Xóa các phần mềm ko đáng tin tưởng

Khi tin tặc thâm nhập vào dế yêu của bạn, rất có thể họ sẽ làm điều ấy phê duyệt 1 phần mềm độc hại. Đây là lý do vì sao bạn nên rà soát tất cả các phần mềm đã thiết đặt và xóa các phần mềm đáng ngờ.

Thiết đặt lại thiết bị

Sau lúc sao lưu thông tin quan trọng vào máy tính hoặc bộ lưu trữ đám mây, hãy vào thiết đặt và tiến hành khôi phục thiết đặt gốc. Dù rằng hơi phiền toái mà đây là giải pháp rốt cục để xóa những thứ đáng ngờ khỏi thiết bị của bạn.

chỉnh sửa thông tin đăng nhập

Nếu tội nhân mạng giành được quyền truy cập vào thiết bị của bạn, rất có thể mật khẩu của bạn đã bị xâm phạm. Vì lý do này, bạn nên chỉnh sửa tất cả thông tin đăng nhập của mình để bảo đảm acc của bạn được bảo vệ.

Theo PV (Kienthuc.net.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button