Công nghệ

Cảm xúc rối bời và quyết định duy trì game khi bị hack của CEO Axie Infinity

Rate this post
Vào thời khắc hệ thống ronin của trò chơi Axie Infinity bị tấn công, rất nhiều xúc cảm lộn lạo hiện lên trong Nguyễn Thành Trung – người sáng lập Sky Mavis.

Đối với giới công nghệ Việt Nam, Nguyễn Thành Trung là 1 đối tượng truyền cảm hứng đặc thù. Anh là nhà sáng lập kiêm CEO của Sky Mavis – studio đã tăng trưởng và gây dựng nên danh tiếng của trò chơi giá trị hàng tỷ đô la Mỹ Axie Infinity.

Tài năng và thành công của Nguyễn Thành Trung là điều người nào cũng xác nhận. Tuy nhiên, không hề người nào cũng hiểu được những khó nhọc nhưng chàng trai 9X này đã trải qua, nhất là lúc anh phát hiện hệ thống của mình bị hack số tiền mã hóa giá trị lên đến 620 triệu đô la Mỹ.

Cách đây không lâu, Nguyễn Thành Trung đã lần trước nhất lên tiếng trong talk show do Endeavour Việt Nam tổ chức để san sớt câu chuyện của bản thân trong vòng thời gian lao khăn này.

Theo Giám đốc quản lý Axie Infinity, ông đã biết về vụ tấn công trong 1 cảnh ngộ rất đặc thù, lúc ông sẵn sàng lên 1 chiếc tàu bay sẵn sàng cất cánh.

  Có nên tắt điện thoại trước khi đi ngủ? Rất nhiều người đã làm sai, hãy học cách đúng và nói với người thân để nâng cao kiến ​​thức

“Trong đầu tôi khi ấy rất nhiều xúc cảm lộn lạo, tôi chỉ muốn theo dõi diễn biến, cập nhật tin tức để đưa tin về vụ án nhưng mà chẳng thể làm gì được”, anh san sớt.

Cảm xúc bối rối và quyết định giữ trò chơi sau khi CEO Axie Infinity bị hack
Nguyễn Thành Trung tại hội thảo do Endeavour Việt Nam tổ chức.

Nói về xúc cảm của mình, anh Trung cho biết anh vừa buồn vừa giận dữ vì bị kẻ gian lợi dụng. Vì 600 triệu đô la Mỹ bị mất sẽ tác động tới rất nhiều người, những người đã đầu cơ và cả những game thủ. Điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu họ có những nghĩ suy dẫn tới hành vi thụ động.

Lần đầu gặp lúng túng nhưng mà Nguyễn Thành Trung mau chóng lấy lại tĩnh tâm. Tuy nhiên, lúc tàu bay hạ cánh, anh Trung về tới nhà, thấy người thân mừng rỡ, anh đã ko kìm chế được xúc động và bật khóc.

Theo Giám đốc quản lý Axie Infinity, những ngày sau cuộc tấn công là lúc anh và các đồng chí của mình bận bịu với việc giải quyết sự cố. Khó khăn nhất không hề là số tiền bị mất, nhưng là tâm lý của các thành viên trong doanh nghiệp.

  TikTok và YouTube thu thập dữ liệu người dùng nhiều nhất

Chỉ 1 người bị sốc hoặc đau lòng, năng lượng thụ động sẽ tác động tới người khác và khiến mọi thứ càng trở thành rắc rối hơn. Thành ra, điều trước nhất cần làm là kềm chế xúc cảm để mọi người cảm thấy an toàn và giữ cho tổ chức bất biến, ông Trung nói.

Sau lúc trao đổi, tất cả các thành viên của Sky Mavis muốn tiếp diễn duy trì Axie Infinity. Theo ông Nguyễn Thành Trung, cách làm độc nhất là giữ uy tín phê duyệt việc giải quyết hậu quả bằng cách trả lại số tiền đã mất.

Cảm giác bối rối và quyết định giữ trò chơi khi bị tấn công bởi CEO Axie Infinity - ngày 1 tháng 5
Nguyễn Thành Trung – Người sáng lập Sky Mavis, studio tăng trưởng trò chơi Axie Infinity.

“Điều khiến tôi hạnh phúc là đội đã đạt được nhiều điều đáng hâm mộ chỉ mất khoảng ngắn với cảnh ngộ gieo neo tương tự. Mọi người phải giải quyết sự cố, rà soát hệ thống an ninh, vừa phải. Cung cấp thông tin cho cơ quan công dụng dò la, cập nhật tình hình cho nhà đầu cơ để trấn an khách hàng ”, CEO Axie Infinity cho biết.

  Bạn có đang sạc smartphone sai cách?

Kết quả của những quyết tâm này là chỉ 8 ngày sau, Axie Infinity đã ban bố gây quỹ thành công 150 triệu đô la Mỹ từ đại lý phân phối Binance và nhiều quỹ hỗ tương lừng danh như Animoca Brands, Dialectic, Paradigm, A16Z.

Số tiền này sau ấy được liên kết với tín dụng của doanh nghiệp để hoàn trả cho khách hàng. Đây cũng là lần trước nhất 1 dự án có thể hoàn trả 100% tiền cho khách hàng sau lúc bị hack, điều nhưng chưa có dự án blockchain nào làm được trong dĩ vãng.

Tuy nhiên, CEO Axie Infinity cũng đã thừa nhận sơ ý của bản thân. Ông cho biết 1 trong những nguyên cớ dẫn tới cuộc tấn công là do hàng ngũ chỉ huy của Sky Mavis đã bình chọn sai tầm quan trọng của bảo mật.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button