Nhà đẹp

Căn hộ 48m2 đẹp như mơ dưới bàn tay “ma thuật” của nhóm kiến trúc sư

Rate this post

Căn hộ tuy bé, chỉ khoảng 48m2 mà qua bàn tay “phù phép” của kiến ​​trúc sư, căn hộ phát triển thành nghệ thuật và tinh tế.

Mang tên “Ravie home”, căn hộ rộng 48m2 nằm trong quần thể chung cư cao cấp ở Hà Nội được kiến ​​trúc sư Lương Thủy và cộng sự dành nhiều nhiệt huyết.

Lương Thủy san sớt mỗi người sẽ có gu thẩm mỹ riêng để hình thành cá tính riêng cho căn hộ của mình.

Những vị khách trong nhóm này cũng vậy. Có 1 luồng khí về cô đó nhưng mà chẳng thể diễn đạt bằng lời. Chúng ta có thể dễ dãi cảm thu được 1 chút đương đại, 1 chút hoài cổ và 1 chút hoài cổ.

Bức tường cách trở phòng khách và phòng ngủ được thay thế bằng vách kính khung gỗ tạo điểm thu hút.

Khi cô đó say sưa bộc bạch những nghĩ suy của mình, trong mắt cô đó có 1 niềm say mê và tình yêu dành cho từng ko gian bé. Các kiến ​​trúc sư hẹn rằng “giấc mơ” phải được tiến hành.

Căn hộ có diện tích 48m2 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách-bếp và 1 gian được thiết kế và bài trí dễ dãi mà vẫn toát lên sự đầm ấm và thoáng mát.

  Mẹo trang trí căn hộ chung cư lôi cuốn khiến ai cũng mê mẩn

Gicửa ải pháp cửa kính giúp mở mang ko gian về mặt thị giác và mang nhiều ánh sáng vào phòng ngủ.

Sàn gạch thuở đầu được giữ nguyên, mà sàn gỗ được lát ở khu vực phòng khách để tiết kiệm công huân lau sàn. Bức tường sau ghế sofa đã được thay thế bằng vách kính gỗ làm điểm thu hút ở khu vực phòng khách và phòng ngủ.

Các khu vực ko gian bổ sung được bao phủ bằng thạch cao, bao gồm cả lò sưởi và hệ thống trang hoàng. Các phần khía cạnh của ngôi nhà đã được các kiến ​​trúc sư bo tròn trông mềm mại và thích mắt.

Đây sẽ là 1 ko gian lao quên và chỉ nhìn thôi cũng khiến bạn muốn chụp những bức hình bên chiếc lò sưởi dễ nhìn hay bất kỳ góc bé nào của nơi đây. Tổng chi tiêu để thiết kế và hoàn thiện căn hộ khoảng 200 triệu đồng.

Dự định ​​công trình sẽ kết thúc trong khoảng 2 tháng, mà do tác động của đợt bùng phát COVID-19, thời kì 2 tháng nên thời kì kết thúc là 4 tháng.

  Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

Thiết kế của khu chung cư này thường có phòng bếp liên tiếp liền mạch với phòng khách, nằm ngay cửa ra vào nên ko gian đun nấu trông khoáng đãng.

Bàn ăn đặt sau kệ tivi, ko gian bé hẹp, các KTS đã ko sử dụng bộ bàn ăn thông thường với 4 ghế băng nhưng mà là sofa và các ngăn kéo.

Phòng ngủ phụ cũng là ngách ngóc để chủ sở hữu có thể thư giãn, chụp ảnh sống ảo. Tại đây, các kiến ​​trúc sư đã đặt 1 chiếc lò sưởi giả để giúp ngày càng tăng sự tiện lợi cho căn hộ.

Gia chủ đã thuê 1 số các kiến trúc sư khác mà ko ưng ý. Tuy nhiên, qua 1 người bạn, cô đã gặp được kiến ​​trúc sư Lương Thủy. Ngắm nhìn bản vẽ trước tiên của căn hộ, gia chủ đã bị huyễn hoặc và quyết định “chọn mặt, gửi vàng”.

“Mỗi công trình là do 1 người dùng gửi gắm, tôi luôn coi ấy là đứa con ý thức của mình, trằn trọc làm sao để công trình đích thực đẹp, độc và lạ”, KTS Lương Thủy mách nhỏ.

1 nội thất tối giản, vừa đủ nhưng mà ko quá bự chảng.

Màu đá bếp, bàn đảo là nơi kết nối dĩ vãng và ngày nay, làm dịu đi màu trắng dịu mát của tủ.

Phòng bếp ko chỉ là nơi đun nấu nhưng mà còn là nơi để gia chủ giải tỏa lúc đun nấu, thành ra hãy để mắt tới tới từng cụ thể bé.

Chủ nhân mong muốn được sống dễ chịu trong 1 ko gian vừa là nhà vừa là homestay nên mọi trang hoàng và nội thất đều được các kiến ​​trúc sư chọn lựa những gam màu căn bản để tạo cảm giác thoải mái và yên ắng.

Các kiến ​​trúc sư đã đập bỏ những vách ngăn của căn hộ rộng 110m2 để tạo nên một không gian kết nối thú vị

  Mẫu nhà bếp hiện đại được cải tạo từ không gian chật chội, lộn xộn

Các kiến ​​trúc sư đã đập bỏ những vách ngăn của căn hộ rộng 110m2 để hình thành 1 ko gian kết nối thú vị

Bằng cách phá bỏ những bức tường ngăn và chuyển sang biện pháp sử dụng kính, các kiến ​​trúc sư đã khiến căn hộ 110m2 có cảm giác rộng như 200m2.

Jonah

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button