Công nghệ

Căng thẳng tiếp diễn, Nga chặn truy cập Facebook

Rate this post
Ngày 4/3, nhà chức trách Nga cho biết sẽ chặn quyền truy cập Facebook trên cương vực của họ.

Cơ quan điều hành kết tội rằng Facebook đã vi phạm các quy định của liên bang bằng cách giảm thiểu quyền truy cập vào 1 số acc truyền thông thạo sở hữu nhà nước. Động thái này ghi lại sự leo thang căng thẳng hơn dự định.

Căng thẳng tiếp tục, Nga chặn truy cập Facebook

Trong tuần qua, Nga đã áp đặt 1 phần các giảm thiểu đối với nền móng truyền thông xã hội đối với các kết tội trên.

  Galaxy S22 sẽ ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked 2022?

Vào thời khắc đấy, Chủ tịch đảm trách các vấn đề thế giới của Meta, Nick Clegg, nói rằng Meta đã khước từ đề nghị của các nhà chức trách Nga dừng rà soát thông tin và gắn thẻ nội dung bằng các bài báo.

Matxcơva tuyên bố đã phát hiện 26 “trường hợp truyền thông Nga và các nguồn phân biệt đối xử phê chuẩn Facebook” từ khi tháng 10 5 2020.

  Smartphone nào phát ra nhiều bức xạ nhất?

Khi các hành động cừu địch tiếp diễn tăng thêm, Nga đã thắt chặt kiểm soát các công cụ truyền thông truyền thống và mạng xã hội, phê chuẩn luật cho phép bắt giữ bất cứ người nào phát tán “tin tức giả” liên can tới các hoạt động của nước này.

Cũng có tin đồn rằng ISP ở Nga đã chặn quyền truy cập vào Twitter. Tuy nhiên, phát ngôn viên của doanh nghiệp nói rằng ông đã biết về trạng thái của 1 số dịch vụ bị giảm thiểu ở Nga, “nhưng mà ko xác định được bất cứ sự dị biệt xung yếu nào so với thông tin đã ban bố trước đấy của doanh nghiệp, điều này có thể dẫn tới lệnh cấm truy cập.”

  7 thủ thuật không hề khó giúp điện thoại tăng tốc độ truy cập như mới 'ra lò'

Theo Vinh Ngô (Ictnews.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button