Công nghệ

Cảnh báo các ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền người dùng

Rate this post
DR. Web vừa ban bố kết quả khảo sát cho thấy nhiều phần mềm trên hệ quản lý Android có bản lĩnh ăn trộm tiền tài khách hàng.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia an ninh mạng tới từ Dr.Web, 2 phần mềm Top Navigation và Consulting Photo Power có thể đạt 500.000+ và 100.000+ lượt setup bởi khách hàng dế yêu Android.

Điều này là chẳng thể bằng lòng được nếu xét tới hành vi lừa gạt của 2 phần mềm này.

  Hé lộ thời gian chính thức ra mắt iPhone SE 3 và iPad Air 5

Được tăng trưởng bởi cùng 1 doanh nghiệp có tên ‘Tsaregorotseva’, Top Navigation và Tham vấn Photo Power được gọi chung với nhau, đề nghị khách hàng đăng ký các dịch vụ ko có thật và vẫn phải trả 1 khoản phí vài USD mỗi tuần.

Trước tình hình này, các chuyên gia đã khuyến cáo khách hàng Android nên mau chóng rà soát và gỡ setup chúng khỏi thiết bị thiết bị cầm tay càng sớm càng tốt.

Cảnh báo những ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền của người dùng
1 số phần mềm Android được cung ứng để ăn lận và ăn trộm tiền tài người mua. CHỤP MÀN HÌNH

Đáng để mắt, đấy không hề là tất cả những gì Dr. mạng được phát hiện. Vào tháng 1, doanh nghiệp đã phát xuất hiện 1 loạt các mối dọa nạt khác đang nỗ lực đánh cắp thông tin tư nhân, mật khẩu, số dế yêu và thậm chí cả nick Facebook từ vô kể khách hàng.

  Microsoft, Samsung ngừng bán sản phẩm tại Nga

Tiêu chí rốt cục của phần lớn các phần mềm này vẫn là tiền, từ nick nhà băng tới thẻ tín dụng cho tới tiền điện tử, được nhắm tiêu chí phê chuẩn các chế độ lừa gạt không giống nhau.

Không đi sâu vào cụ thể, Dr. Web đã liệt kê 1 số phần mềm nhưng mà khách hàng phải xóa ngay tức khắc nếu họ trùng hợp nhận ra chúng trên thiết bị Android của họ.

  Game 300475 về chiến tranh Việt Nam lần đầu lộ diện sau 1 năm gây quỹ

Trong số đấy có 1 số lượng to các phần mềm như: Up Your Mobile, Morph Faces, Power Photo Studio, Launcher iOS 15, Adorn Photo Pro, Chain Reaction, TOH, Invest Gaz In results, Gazprom Invest và Gaz Investor.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button