Công nghệ

Cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng: Hàng tỷ người dùng iPhone đã bị hack

Rate this post
Hãng tin Reuters vừa ban bố 1 doanh nghiệp đã bí hiểm hack các thiết bị iPhone trong hơn 5 5.

1 báo cáo gây sốc vừa mới đây của Reuters đã bật mí rằng 1 doanh nghiệp bí hiểm có tên QuaDream đã hack iPhone, cấp quyền truy cập vào micrô, camera (mặt trước và mặt sau) của người mua và giám sát cuộc gọi chỉ cần khoảng thực trong hơn 5 5.

Theo báo cáo này, QuaDream đã tạo ra 1 thành phầm chủ lực có tên “REIGN” và bán các bản hack của nó cho người trả giá cao nhất. REIGN đáng sợ ở chỗ nó có thể điều khiển từ xa bất cứ chiếc iPhone nào nhưng mà người mua không phải hay biết.

  Làm gì để chặn con cái truy cập nội dung khiêu dâm?

Tiếp theo, ứng dụng độc hại này truy cập vào email, ảnh, văn bản, danh bạ và tin nhắn tức thời – ngay cả từ các dịch vụ được mã hóa đầu cuối như WhatsApp, Telegram và Signal.

Cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng: Hàng tỷ người dùng iPhone đã bị hack

Cách làm việc của REIGN được cho là gần giống như cách làm việc của doanh nghiệp mạng NSO thuộc Tập đoàn Pegasus của Israel. Hãy nhớ rằng, Pegasus đã hack thành công iPhone vào 5 2016 cho tới lúc nó được bật mí vào 5 ngoái trong 1 phát hiện gây chấn động toàn cầu.

  iOS 15.2.1 cập nhật những gì?

Điều khiến cho Pegasus và PURE rất khó bị phát hiện là nó hoạt động ngay cả lúc người mua chẳng phải nhấp vào URL. Thay vào đấy, chúng thường được gửi qua SMS hoặc email ko được đề xuất. Có tức là, nếu iPhone của người mua biến thành chỉ tiêu thì ko có cách nào để tránh bị hack bởi ứng dụng này.

  Galaxy S22 Utra có gì ấn tượng ngoài màn hình lớn, giá đắt nhất?

Vì REIGN sử dụng bí quyết khai thác gần giống như Pegasus, người mua tin rằng cuộc tấn công đã bị vô hiệu hóa bởi bản vá bảo mật của Apple được phát hành trong iOS 14.8. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button