Công nghệ

Cảnh báo lừa đảo từ thiện tinh vi qua mạng xã hội Facebook

Rate this post
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi cảnh báo về việc 1 acc Facebook liên tiếp đăng bài viết về tình cảnh gian khổ để kêu gọi từ thiện mà con số trong bài báo ko có thật trên khu vực.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong giai đoạn dò xét tình hình trên ko gian mạng, Công an huyện Hà Trung và Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện acc Facebook có tên “Nguyễn Phương Nga,” có hành vi tung các bài viết vào nhiều nhóm để kêu gọi. cung ứng trường hợp người cha đơn thân mắc bệnh ung thư máu tên Đ.M.H và con gái Đ.L 19 tháng tuổi bị bỏng nặng, ngụ thị trấn Hạ Long, huyện Hà Trung, có tín hiệu bị lợi dụng. tổ chức từ thiện ăn gian.

  Facebook, Youtube gỡ hàng nghìn tin giả, tin xấu độc
Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo từ thiện tinh vi qua mạng xã hội Facebook
Công an tỉnh Thanh Hóa cảnh báo lừa lật từ thiện qua mạng xã hội

Qua bài viết này, nhiều người đã tin cậy và chuyển tiền ủng hộ vào số acc nhà băng được hỗ trợ trong bài viết.

Tuy nhiên, qua xác minh của chính quyền địa phương và Công an TP Hạ Long, ko có trường hợp nào của cha con Đ.MH như trên Facebook “Nguyễn Phương Nga” đăng tải.

Đại úy Nguyễn Văn Dương, Trưởng Công an thị thành Hạ Long cho biết, qua rà soát cơ sở dữ liệu non sông về dân cư, trên khu vực thị thành Hạ Long ko có công dân là Đ.MH và Đ.Đ. đã phối hợp với tư pháp thị xã xác minh số liệu hộ tịch, ko có trường hợp nào Đ.Đ.K khai sinh trên khu vực thị xã Hạ Long.

  Ra mắt muộn hơn nhưng Galaxy S22 vẫn thua iPhone 13

Hiện các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Hà Trung và Công an TP Thanh Hóa đang thực hiện rà soát, khảo sát làm rõ hành vi lập acc Facebook có tên “Nguyễn Phương Nga” để kêu gọi từ thiện.

Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân tăng lên cảnh giác, nghiên cứu kỹ, xác minh thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội để kêu gọi quyên góp từ thiện; đề nghị công khai, sáng tỏ thông tin về người cần hỗ trợ. Nếu nghi ngại có hành vi lừa lật, cướp đoạt của nả thì phải trình báo cơ quan công an để được xử lý kịp thời.

  Lo sợ trừng phạt, Huawei cũng dừng hoạt động tại Nga?

Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button