Công nghệ

“Cha đẻ” ảnh GIF qua đời vì Covid-19

Rate this post
Steve Wilhite, người phát minh ra ảnh động (GIF), mới đây đời ở tuổi 74 sau 1 trận đấu dài với Covid-19.

Ông Stephen Wilhite

Nhà khoa học máy tính người Mỹ, “cha đẻ” của định dạng ảnh GIF – Steve Wilhite – đã từ trần vì Covid-19. Theo Katheleen – vợ anh – anh đã ký hiệp đồng với Covid-19 vào ngày 1 tháng Ba. Bất chấp những thành tích bự béo của anh đó, mọi người sẽ nhớ tới anh đó như 1 người con trai tốt bụng và khiêm tốn.

Đồng nghiệp cũ Dave Eastburn miêu tả ông là 1 người có tầm nhìn xa thực thụ, người đi đầu trong lĩnh vực máy tính online. Jane Henderson – 1 đồng nghiệp khác của ông cho biết trong suốt cuộc đời của mình, ông là người sáng dạ, toàn diện, thẳng thắn và luôn nói những gì ông cho là đúng.

  Gây án mạng trên vũ trụ ảo có bị xử phạt không?

Khi anh giải đáp NPR qua dế yêu, vợ anh nói rằng anh thức dậy vào sáng ngày 14 tháng 3 và nói rằng anh ko được khỏe. Sau ấy anh ta phát sốt và mau chóng phát triển thành nặng nề. Katheleen đưa chồng tới 1 bệnh viện gần ấy, nơi anh được điều trị bằng thuốc kháng sinh trước lúc được đưa vào đặc trưng. Cuối cùng anh ta rơi vào tình trạng hôn mê.

  Robot Asimo 'giải nghệ' sau 20 năm trình diễn

Vào ngày 14 tháng 3, bệnh viện đã gọi cho cô đó và bảo cô đó tới ngay tức khắc vì hiện trạng của ông Wilhite đã phát triển thành xấu đi. Ông mất sau ấy ít lâu ở tuổi 74.

Trước lúc từ trần, ông vẫn làm việc trong văn phòng và tìm hiểu các chương trình máy tính.

Wilhite đã phát minh ra GIF vào 5 1987 lúc ông là kỹ sư trưởng của CompuServe, 1 nhà cung ứng dịch vụ Internet hiện thuộc sở hữu của Verizon. 5 2013, ông đã thu được Gicửa ải thưởng Thành tựu trọn đời của Webby cho “ảnh hưởng khôn lường đối với giao diện người mua web”.

  Galaxy S22 Ultra sẽ ‘bất khả chiến bại’ nếu khắc phục những điều này

“Tôi nghĩ GIF trước hết là 1 chiếc tàu bay”, anh đó nói với Daily Dot vào tháng 5 5 2012. Định dạng GIF giúp truyền hình ảnh hiệu quả hơn vào những 5 80 lúc kết nối internet chậm. Steve ở lại với doanh nghiệp cho tới 5 2001 trước lúc bị đột quỵ và nghỉ hưu vào 5 2001.

Cho tới bây giờ, GIF vẫn là 1 công cụ truyền thông lừng danh trên Internet. Jason Reed, Giám đốc Nghệ thuật của Daily Dot san sẻ: “Nếu ko có GIF, toàn cầu internet như chúng ta biết sẽ rất khác.

Theo Du Lam (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button