Công nghệ

Cha đẻ Ethereum quan ngại về tương lai của tiền số

Rate this post
Chuyên gia fintech 28 tuổi ko hoàn toàn sáng sủa về mai sau của tiền điện tử.

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, tiền điện tử bình thường thứ 2 trên toàn cầu, hết sức giàu sang và thành công. Ông nói với tin báo Time: “Bản thân tiền điện tử có thể phát triển thành lạc hậu nếu được khai triển ko đúng cách.

Theo Time, Ethereum đã đưa hàng ngàn người ko có nhà băng trên khắp toàn cầu tham dự vào các hệ thống vốn đầu tư, cho phép dòng vốn tự do chảy qua biên thuỳ và cung ứng cơ sở cơ sở vật chất cho các doanh nhân để xây dựng nhiều loại thành phầm mới.

  iPhone 14 sẽ có bộ nhớ lên tới 2TB?

Người tạo ra Ethereum lo lắng về tương lai của tiền điện tử

Buterin lo âu rằng bất chấp không may, mọi người quá hào hứng đầu cơ tiền tài họ vào tiền điện tử. Anh đấy cũng bộc bạch sự ko thích chung đối với những người coi tiền điện tử là 1 loại kế hoạch làm giàu mau chóng.

Về dòng NFT nổi danh của Bored Ape, Butin lo ngại rằng những “con khỉ kỹ thuật số” giá trị 3 triệu đô la này có thể biến thành 1 vẻ ngoài đánh bạc. Cùng lúc, anh đấy có vẻ ghét sự hào nhoáng của các nhà đầu cơ Bitcoin đầy tham vọng.

  Facebook đang đi vào 'vết xe đổ' của Google?

Đối với Buterin, Ethereum sẽ biến thành bàn đạp cho tất cả các loại thí điểm chính trị xã hội: hệ thống bầu cử công bình hơn, quy hoạch đô thị, thu nhập căn bản phổ biến. Hay nói 1 cách dễ dàng, Buterin kì vọng sự thông minh của mình sẽ đem lại nhiều ích lợi hơn là 1 khoản đầu cơ vốn đầu tư.

  AI và con người: Ai kiếm tiền giỏi hơn?

Đối với Buterin, trường hợp xấu nhất cho mai sau của tiền điện tử là công nghệ blockchain phát triển thành trong tay các chính phủ độc tài. Viễn cảnh các chính phủ sử dụng công nghệ để trấn áp dị đồng chính kiến ​​là 1 lý do khiến Buterin cương quyết rằng tiền điện tử vẫn phi .

Theo Thái Hoàng (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button