Công nghệ

Cha mẹ nên làm gì khi biết con nhắn tin khiêu dâm?

Rate this post
Theo Common Sense Media (CSM), trẻ vị thành niên có nhiều bản lĩnh tham dự vào “sexting” – gửi và nhận ảnh hot hoặc nội dung liên can tới dục tình qua tin nhắn văn bản – trong đại dịch.

nguy cơ tiềm tàng

1 cuộc điều tra nghiên cứu về dục tình 5 2018 trên Báo chí Hiệp hội Y học Hoa Kỳ cho thấy 25% thanh thiếu niên đã thu được tin nhắn văn bản khiêu dâm, khi mà khoảng 15% đã gửi tin nhắn văn bản gần giống.

Devorah Heitner, người sáng lập tổ chức gia đình raise Digital Native, cho biết mong muốn được xem và gửi ảnh khỏa thân là tâm lý hoàn toàn tầm thường của con người, và thanh thiếu niên cũng ko ngoại lệ. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm và nhận thức, trẻ dễ rơi vào cảnh huống nguy khốn và khó kiểm soát được câu chuyện sẽ đi tới đâu sau lúc gửi 1 tin nhắn khiêu dâm cho bằng hữu, bạn học hoặc 1 người lạ trên mạng.

Cha mẹ nên làm gì nếu họ phát hiện ra rằng con mình đang viết nội dung khiêu dâm?
Cha mẹ nên làm gì nếu biết con mình nhắn tin kích dục?

Theo Trung tâm Quốc gia về Trẻ em biến mất và Bị bóc lột, số lượng người bự câu kéo trẻ vị thành niên trên mạng đã tăng gấp đôi từ 19.000 lên 38.000 trong quá trình 2019-2020. Các chuyên gia cho biết, chat sex có thể dẫn tới nhiều nguy cơ khó lường.

Carrie Goldberg, 1 luật sư chuyên về vi phạm quyền riêng tây dục tình, cho biết doanh nghiệp của cô đã chuyên dụng cho hàng trăm người mua – 1 số trẻ mới 11 tuổi – đã bị tống tiền, tấn công hoặc xâm phạm sau lúc san sẻ ảnh khỏa thân của họ. Mọi người thường xuyên san sẻ những bức ảnh mẫn cảm nhưng mà ko có sự cho phép của người gửi. Những kẻ săn mồi sử dụng ảnh khoả thân để tống tiền nạn nhân và dọa nạt cho bằng hữu hoặc tía má xem ảnh. 1 lúc những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội, các doanh nghiệp công nghệ sẽ ko mau chóng gỡ bỏ chúng.

  Tất tật tin đồn về iPhone 14

Lời khuyên dành cho các bậc tía má

“Tôi ko khuyến khích các bậc tía má xử phạt 1 đứa trẻ 13 tuổi lúc lần trước tiên nhìn thấy chúng đang tiến hành hành vi sexting, đặc trưng là đối với những đứa trẻ bước vào cấp trung học cơ sở, nhận thức về cuộc sống tăng trưởng của xã hội bị suy yếu do tác động của đại dịch , điều này yêu cầu 1 phản ứng đặc trưng và khôn ngoan, “bà Heitner nói.

Đối với các bậc tía má, Công nghệ hình như là xuất xứ của mọi vấn đề, nhưng mà nó cũng có thể là 1 phần của biện pháp. Tỉ dụ, các thiết bị của Apple có chức năng nhắc nhở trẻ vị thành niên trước lúc gửi hoặc nhận hình ảnh khiêu dâm hoặc gửi công bố cho tía má. Hay Bark – 1 hệ thống quét nhiều phần mềm để tìm nội dung gây rối như ăn hiếp, trầm cảm, ý định tự vẫn, tự làm hại bản thân, bạo lực và nội dung dục tình và cảnh báo tía má. Các chuyên gia khuyên rằng tía má nên kể cho con cái nghe những gì chúng trông thấy.

  Người dùng Việt bị thiệt hại 24.400 tỷ đồng vì mã độc máy tính trong năm 2021

Lexx Brown James, Nhà giáo dục và trị liệu dục tình nói rằng tía má nên chỉ ra rằng họ đích thực rà soát các thiết bị điện tử của con mình 1 cách tình cờ và vào những khoảng thời kì chẳng thể đoán trước.

Cha mẹ cần xem xét ko cho phép con mình gửi những tin nhắn mẫn cảm và hậu quả sẽ ra sao nếu trẻ phạm quy. Bà Brown-James cho biết não của trẻ vị thành niên khác với não của người bự, điều này có thể khiến trẻ khó cân nhắc bồi hoàn và hậu quả. Thành ra, tía má sẽ giúp trẻ đưa ra quyết định đúng mực hơn lúc đương đầu với những hậu quả có thể xảy ra.

Bà Goldberg cho biết 1 số trẻ vị thành niên cảm thấy có trách nhiệm phải gửi ảnh lúc họ thu được chúng lần trước tiên, vì nếu ko nó bị coi là thiếu tôn trọng. Trò chuyện linh động để con bạn biết việc nói ko với hành vi tục tằn tương tự là hoàn toàn ổn.

Ngoài ra, việc chỉnh sửa hành vi của người nhận giúp chặn lại lạm dụng hơn là chỉnh sửa hành vi của người gửi. Hãy cho con bạn biết rằng ko bao giờ được bằng lòng việc cuộn qua hoặc xem hình ảnh nhưng mà ko có sự cho phép của người gửi.

  Bạn dùng mạng xã hội ‘ô nhiễm’ đến đâu?

Cha mẹ cũng nên cho con biết rằng nếu con bị sức ép hoặc cảm thấy mắc cỡ về bất kỳ điều gì, chúng luôn có thể tìm tới bạn để được tương trợ. Goldberg nói, lúc trẻ con chẳng thể tìm ra cách để thoát khỏi bị ăn hiếp hoặc lạm dụng, chúng thường tự làm hại bản thân. Bằng cách cho con bạn biết rằng chúng sẽ ko gặp rối rắm nếu bị lợi dụng, bạn đã cho chúng 1 chiếc phao cứu sinh lúc mọi việc diễn ra ko như ý muốn.

Thông thường, những bức ảnh khỏa thân bị rò rỉ được lan truyền khắp trường, và nạn nhân bị khinh thường hơn thủ phạm, Goldberg nói. Cô đó nói rằng trẻ con học hành vi này từ tía má và các nhà giáo dục. Khi người nào đấy là nạn nhân của hành vi xâm phạm quyền riêng tây dục tình, tía má nên cho con mình biết rằng sự mắc cỡ thuộc về thủ phạm chứ không hề nạn nhân.

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy ko thư thái sau lúc trò chuyện với con, hãy kết nối con bạn với 1 người bạn hoặc thành viên đáng tin tưởng khác trong gia đình.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button