Nhà đẹp

Chỉ với 8m2 nhưng vẫn có cả thế giới xanh mướt mát

Rate this post

Chỉ trong khoảng 6 tháng, cô gái đã “hô biến” ban công 8m2 của mình thành khu vườn xanh mượt, trĩu quả. Không ăn, chỉ xem.

Nhiều người trong nhóm yêu bếp, yêu gia đình ham mê làm vườn và trồng trọt. Họ ko cần 1 khu vườn phệ, nhưng mà đôi lúc 1 ban công bé cũng đủ để họ xắn tay và tăng trưởng cả toàn cầu.

Vừa qua, 1 cô gái tên Thu Thủy Đào (29 tuổi, sống tại Đức) đã gây quá bất ngờ lúc khoe ban công và khu vườn bé cực xinh chỉ 8m2. Điều đáng nói là mới 6 tháng trước, ban công này trông trống vắng và tẻ nhạt, ko có gì đáng để ý. Chỉ riêng từ tháng Hai tới tháng 8, nó đã trải qua 1 cuộc lột xác đáng ngạc nhiên. Nhìn những bức ảnh so sánh, có thể thấy chủ sở hữu của khu vườn đã thực thụ bỏ rất nhiều tâm tình và công lao vào việc trồng trọt của mình.

  Cận cảnh cơ ngơi hoành tráng của nghệ sĩ hài Xuân Bắc

Cô gái đã biến ban công 8 mét vuông thành khu vườn xanh mượt, trĩu quả trong vòng 6 tháng: không ăn thì thôi, ngắm thôi!  - Ảnh 1.

Ban công trống trong tháng 2

Cô gái đã biến ban công 8 mét vuông thành khu vườn xanh mượt, trĩu quả trong vòng 6 tháng: không ăn thì thôi, ngắm thôi!  - Ảnh 2.

Tới tháng 8, rau xanh mướt.

Thu Thủy cho biết cô mở màn làm vườn từ tháng 2 sau lúc trận tuyết chung cuộc của Đức tan.Trước hết, Thu Thủy và chồng dành nhiều thời kìo Và vẽ lược đồ trồng rau để tối ưu hóa diện tích ban công.Họ chọn canh tác theo bí quyết Giường nâng – chia khu vực trồng cây thành 1 khu vườn mini, Xung quanh là khung gỗ, địa điểm trồng cao hơn mặt đất bên ngoài.

Thành ra Thu Thủy đã phải vẽ thiết kế vườn giường để đơn giản hơn trong việc sắm gỗ. Hai vợ chồng cũng sắm 1 nhà kính mini để có thể gieo hạt sớm, vì nước Đức ko ấm cho tới tháng 5. Cuối cùng là quét dọn ban công: cọ rửa sàn nhà, dọn sạch đất, làm cỏ, …

  Hô biến căn hộ chung cư cũ 25m² thành homestay đẹp lung linh, cho thuê được chục triệu mỗi tháng

Trồng với sự nhẫn nại.

Sau 6 tháng kiên cường, mài miệt trồng và chăm nom, khu vườn bé của chị Thu Thủy chứa chan cà chua bi phệ, các loại thảo mộc Á Âu, bí xanh, đậu, dưa chuột, dâu tây và cây mọng nước. .. Ăn thực phẩm từ khu vườn của riêng bạn là hoàn toàn 100% hữu cơ và lành mạnh!

Cô gái đã biến ban công 8 mét vuông thành khu vườn xanh mượt, trĩu quả trong vòng 6 tháng: không ăn thì thôi, ngắm thôi!  - Ảnh 4.

quả cà chua.

Cái gì cũng có thể tu luyện!

Hoa và các loại thảo mộc không giống nhau.

Theo những người chủ, phương pháp để làm nông nghiệp thành công nằm ở chỗ trồng cây gì ở đâu, có sắp đặt cân đối và phân bón tự chế từ rác hữu cơ (Bokashi). Cô san sớt: “Làm vườn ko chỉ giúp bạn no căng bụng nhưng còn giúp bạn thư giãn. Còn gì bằng lúc nhìn khu vườn phệ nhanh như thổi bàn tay thu hoạch rau quả sạch. Hãy chăm nom”.

  Những lưu ý phong thuỷ khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ

Kết quả 6 tháng sau lúc gieo.

Khu vườn mong ước chỉ rộng 8 mét vuông.

Hiện tại, khu vườn của Thu Thủy được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Nhiều người đã hỏi cô về kinh nghiệm trồng trọt của mình lúc họ nhìn thấy rằng dù chỉ với ban công 8m2 nhưng mà việc trồng cây ko khó.

Ảnh: NVCC

Theo baodansinh.vn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button